Home » Chữa bệnh nhân gian » Bài thuốc dân gian chữa nhiệt miệng cho bé

Cách chữa nhiệt miệng cho bé từ các bài thuốc dân gian luôn được các bà mẹ ưu ái vì an toàn và hiệu quả trong khi cách chữa nhiệt miệng cho bé bằng thuốc kháng sinh thường không được các chuyên gia đánh giá cao.

Cách chữa nhiệt miệng cho bé an toàn và hiệu quả luôn là điều được các bậc phụ huynh quan tâm, lo lắng. Lý do là bởi các chuyên gia cho rằng, cách chữa nhiệt miệng bằng thuốc kháng sinh  thường là chưa cần thiết và đôi khi không phù hợp với cơ thể trẻ. Các bậc cha mẹ có thể áp dụng cách chữa nhiệt miệng cho bé bằng những mẹo dân gian nhanh chóng mà hiệu quả.

Cách chữa nhiệt miệng tại nhà cho trẻ bằng bài thuốc dân gian đã có từ lâu đời. Ảnh minh họa

Cách chữa nhiệt miệng tại nhà cho trẻ bằng bài thuốc dân gian đã có từ lâu đời. Ảnh minh họa

Cách chữa nhiệt miệng cho bé bằng nước củ cải:

Củ cải cạo vỏ, rửa sạch. Sau đó xắt miếng rồi cho vào cối xay nhuyễn ra vắt lấy nước. Hòa thêm một ít nước sôi vào và để súc miệng, ngày 3 lần, chỉ cần dùng trong 2 ngày là khỏi nhiệt miệng.

Cách chữa nhiệt miệng cho bé bằng rau ngót, mật ong:

Các bậc cha mẹ có thể trị nhiệt miệng cho con trẻ bằng rau ngót và mật ong. Lấy rau ngót đem rửa sạch sau đó giã nát ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Mật ong có tác dụng kháng viêm rất tốt đấy. Nếu bị nhiệt thì dùng bông chấm vào chỗ sưng đau, lở loét. Làm như vậy 2-3 lần/ngày, vết loét sẽ dịu hẳn và không còn cảm thấy đau nữa.

Cho bé súc miệng bằng nước củ cải, nước khế chua là cách hay giúp giảm đau, nhiệt miệng. Ảnh minh họa

Cho bé súc miệng bằng nước củ cải, nước khế chua là cách hay giúp giảm đau, nhiệt miệng. Ảnh minh họa

Cách chữa nhiệt miệng cho bé bằng nước khế:

Lấy khoảng 2-3 quả khế rửa sạch và giã nát, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, chờ khi nước nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Lựa chọn loại khế chua, giúp sinh tân dịch nhiều hơn, thanh nhiệt cũng tốt hơn khế ngọt. Giã nát 2 – 3 quả khế, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, chờ khi thuốc nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày.

Cách chữa nhiệt miệng cho bé bằng hạt rau mùi:

Đun sôi một cốc nước cùng với 1 thìa hạt rau mùi. Gạn lấy nước dùng súc miệng. Mỗi ngày dùng để súc miệng từ 3 đến 4 lần.

Các bài thuốc dân gian trị nhiệt miệng cho trẻ đều đơn giản và an toàn. Ảnh minh họa

Các bài thuốc dân gian trị nhiệt miệng cho trẻ đều đơn giản và an toàn. Ảnh minh họa

Cách chữa nhiệt miệng cho trẻ bằng cà chua sống:

Nhai cà chua sống là cách làm rất công hiệu trong trường hợp nhiệt miệng như thế này. Hoặc cha mẹ có thể cho bé ngậm nước ép cà chua mỗi ngày khoảng 3 – 4 lần.

Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể sử dụng một số loại thuốc dân gian như cỏ mực (nhọ nồi), húng chó, cùi dừa, bột sắn dây, vỏ dưa hấu,… để trị nhiệt miệng cho bé. Đây đều là những thứ thuốc dễ kiếm, giá rẻ mà an toàn cho bé yêu.

Theo Minh Thùy/Vietq.vn

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!