Home » Bệnh thường gặp » Cách giải quyết bàn chân bốc mùi

Khí hậu nhiệt đới dễ làm đôi chân ẩm thấp và có mùi khó chịu. Vì càng ẩm thấp, vi khuẩn càng phát triển. Những cách sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này…

Đối với chân:

Ngâm chân trong nước muối hoặc giấm: Muối và giấm giúp da bớt ẩm ướt, làm giảm số lượng vi khuẩn có thể tồn tại ở đó.

– Hòa tan 1/2 đến 1 chén muối trong một chậu lớn nước ấm. Ngâm chân trong 20 phút . Làm điều này mỗi ngày trong hai tuần .

– Trộn một phần dấm với hai phần nước trong chậu nước ấm . Ngâm chân trong 30 phút hằng ngày trong suốt một tuần.

Ngâm chân trong trà: Các axit có trong trà xanh sẽ giúp làm se lỗ chân lông của bạn, giảm mồ hôi chân tiết ra. Trà xanh ngoài ra cũng hoạt động như một chất kháng sinh, giết chết các vi khuẩn gây mùi khó chịu. Cho hai túi trà vào 1 lít nước và đun sôi trong 15 phút. Thêm 2 lít nước lạnh , sau đó đổ dung dịch vào một bồn tắm hoặc bát lớn . Ngâm chân trong 30 phút. Làm điều này hằng ngày trong một tuần .

Ảnh minh họa – Internet

Ảnh minh họa – Internet

Đối với giày

Chọn đúng loại vớ

Các loại vải như nylon làm cho đôi chân bạn không thoát mồ hôi được sinh ẩm thấp. Vì vậy, bạn nên chọn các loại vải tự nhiên như cotton. Và nếu bạn có xu hướng đổ mồ hôi nhiều hơn so với người bình thường , mang thêm một cặp vớ dự phòng bên người và thay đổi vào giữa ngày.

Phun thuốc diệt khuẩn lên giày

Đôi giày yêu thích của bạn… bốc mùi thấu tận trời xanh? Đừng quăng nó đi vội! Thuốc sát trùng Lysol Spray là cách tốt nhất để cứu vãn giày cũ, vì nó có chứa ethanol và các thành phần khử trùng khác có thể diệt vi khuẩn gây mùi khó chịu. Đầu tiên, phun toàn bộ bên trong của giày của bạn với các sản phẩm khử trùng làm sạch. Sau đó, phun vớ sạch với Lysol , đặt chúng bên trong đôi giày của bạn, và để chúng qua đêm . Vớ sẽ cho phép Lysol có thời gian nhiều hơn để làm sạch giày .

Dùng bột

Không cần mua bột khử mùi hay chai phun đắt tiền. Chỉ cần rắc bột ngô hay phấn em bé vào giày để hấp thụ độ ẩm. Bạn không cần phải đợi cho đến lúc bột có hiệu quả. Cứ xỏ chân vào và đi luôn cũng được!

Theo Thúy Diễm/nld.com.vn

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!