Home » Bệnh thường gặp » Hay mệt mỏi có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư

Theo các chuyên gia, tình trạng mệt mỏi thường xảy ra khi cơ thể của bạn hoạt động nhiều mà thiếu nghỉ ngơi. Tuy nhiên, sau khi nghỉ ngơi và thư giãn nhiều nhưng cảm giác mệt mỏi vẫn không dứt, bạn hãy cẩn thận, vì đó có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư.

hay-met-moi-co-the-la-dau-hieu-canh-bao-nguy-co-ung-thu-550x275

Mệt mỏi cũng có thể là hậu quả của tình trạng bộ não phải làm việc quá mức khi bạn gặp phải các vấn đề cần suy nghĩ nhiều. Trong các trường hợp này, để làm dịu chứng mệt mỏi, bạn cần dành thời gian để giúp cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn.

Theo trang web dailymail.co.uk, một nghiên cứu mới đây tiết lộ rằng, một người đàn ông ở Anh thường có triệu chứng mệt mỏi nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm máu của người này và phát hiện mức sắt rất thấp. Sau khi phân tích cho thấy, tình trạng giảm sắt ở người này là do viêm trong cơ thể, bắt nguồn từ sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Tiến sĩ John Mason, chuyên gia tư vấn về ung thư tại Bệnh viện Trung tâm Trường Đại học Manchester (Anh) cho biết: “Tế bào ung thư có khả năng gây xuất huyết trong cơ thể, đặc biệt trong trường hợp cơ thể bạn phát triển các tế bào ung thư. Khi đó, việc cung cấp máu và oxy tới các cơ quan trong cơ thể sẽ gặp trở ngại. Kết quả là bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thiếu linh hoạt và làn da trở nên xanh tái, thiếu sức sống”.

“Trong trường hợp thường xuyên có cảm giác mệt mỏi kéo dài mà không rõ lý do, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe nhằm phát hiện sớm nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời”, tiến sĩ Mason khuyến cáo.

Theo NGUYỄN NIỆM/Phunuonline.com.vn

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!