Home » Nữ giới » Những thắc mắc thường gặp trong ngày đèn đỏ

Những thắc mắc dưới đây về ngày đèn đỏ là vấn đề mà nhiều người luôn muốn biết nhưng không dám hỏi.

Kinh nguyệt là hiện tượng mà các chị em phải chịu đựng hàng tháng. Nhiều người cho rằng thật phiền phức vì họ hay cảm thấy tức ngực, đau bụng, thân thể nhức mỏi…Tuy nhiên kinh nguyệt lại phản ánh rõ nét nhất tình trạng sức khỏe của chị em thông qua màu sắc, lượng và thời gian.

nhung-thac-mac-thuong-gap-trong-ngay-den-do-550x339

Kinh nguyệt nhiều hay ít thì tốt?

Ngày kinh nguyệt máu kinh quá nhiều hoặc quá ít đều không bình thường. Kinh nguyệt nhiều có thể được hiểu hoặc là lượng máu chảy ra quá nhiều (bình thường không quá 100ml) hoặc là thời gian hành kinh quá dài (bình thường tối đa là 7 ngày).

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt cách nhau khoảng 28 ngày?

Chu kỳ kinh nguyệt có thể khác nhau đối với mỗi phụ nữ. 28 ngày được coi là số ngày trung bình của một chu kì kinh nguyệt, nhưng nó cũng có thể dao động giữa 21 và 35 ngày. Độ dài chu kì kinh nguyệt được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kì kinh này đến ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt sau đó. Để biết được chu kỳ của mình có đều hay không, bạn có thể đánh dấu vào lịch và theo dõi từng tháng một, chu kì dao động từ 2-3 ngày được xem là bình thường.

Hiện tượng rong kinh trong kỳ nguyệt san?

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn 7 ngày, điều đó chứng tỏ bạn đang bị rong kinh. Đồng thời bạn hãy để ý xem lượng kinh nguyệt ra mỗi ngày ở mức độ nào, nếu thấy bỗng nhiên ra nhiều hơn so với trước đây một lượng tương đối lớn thì bạn cần phải cảnh giác. Thông thường, một người phụ nữ bình thường sẽ sản xuất khoảng hai muỗng canh chất lỏng kinh nguyệt cho mỗi chu kỳ. Trong chuỗi ngày đèn đỏ, thường thì ngày thứ hai bạn sẽ thấy lượng kinh ra nặng hơn và sau đó bắt đầu ít dần.

Xuất hiện những cục máu đông trong kỳ đèn đỏ?

Trong thời kỳ nguyệt san, nhiều bạn gái cảm thấy hoang mang và lo lắng khi thấy xuất hiện những cục máu đông. Bạn hãy để ý xem nếu những cục máu đông ở lượng ít và nhỏ thì điều đó là hoàn toàn bình thường. Còn nếu số lượng máu đông quá nhiều khiến bạn mất máu, đồng thời chảy ra trong thời gian dài thì đó lại là dấu hiệu bạn đang có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn hãy gọi ngay cho bác sĩ để được kiểm tra.

Bị đau bụng, tiêu chảy trong thời kỳ kinh nguyệt?

Tiêu chảy, táo bón, ăn không tiêu là những triệu chứng mà các bạn gái có thể gặp được trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt. Đây là một sự thay đổi bình thường do trong những ngày này, sự thay đổi hormone khiến cho cơ thể chị em khá nhạy cảm và dễ gặp nhiều vấn đề đi kèm.

Thông thường một vài triệu chứng nhẹ như đau bụng, tiêu chảy sẽ biến mất khi kỳ kinh nguyệt của bạn kết thúc, bởi vậy bạn không cần phải quá lo lắng. Trong thời gian nhạy cảm này bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống sao cho đảm bảo cân bằng, đủ chất và phù hợp với thể trạng cơ thể.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!