Home » Yêu và sống » Những lý do khiến đàn ông thích ngoại tình

Những thống kê cho thấy đàn ông có nhiều khả năng gian lận hơn phụ nữ, và kết quả là đàn ông thường ngoại tình khá nhiều. Vì sao lại có chuyện này?

1. Đàn ông có mức testosterone quá cao trong cơ thể

Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng số lượng testosterone của đàn ông cao gấp 10 lần phụ nữ. Mức testosterone cao làm cho người đàn ông lúc nào cũng thích mạo hiểm, ưa tấn công và nhiều khả năng chấp nhận rủi ro.

Ngoài ra, mức testosterone cao này khiến các ham muốn tình dục và khả năng tình dục ở đàn ông cũng lớn hơn phụ nữ và đôi khi nó sẽ thôi thúc người đàn ông của bạn lầm đường lạc lối. Mức testosterone cao cũng khiến nam giới luôn dành những vị trí quyền lực nhất trong cuộc sống và tài gian lận hay nói dối cũng tăng lên theo cấp số nhân.

nhung-ly-do-khien-dan-ong-thich-ngoai-tinh

2. Cảm xúc mãnh liệt

Đàn ông có thể gian lận vì lý do tình cảm. Chuyên gia tư vấn hôn nhân M. Gary Neuman, tác giả của cuốn “The Truth About Cheating” đã khảo sát trên 200 người đàn ông và phát hiện ra rằng 48% họ trở thành tên lừa đảo, gian lận vì bất mãn tình cảm với vợ.

Những người này dù không chính thức yêu cầu các bà vợ hay bỏ quên nhu cầu cảm xúc của họ phải “bồi thường” cho những thiệt hại của họ, nhưng họ có thể tự “bồi thường” cho mình bằng cách “ra ngoài tìm của lạ”.

Theo Neuman, những người đàn ông này muốn người vợ của mình biết khuyến khích, thừa nhận những đóng góp của họ cho cuộc hôn nhân.

3. Yếu tố di truyền học

Theo Martie G. Haselton, giáo sư tâm lý của Đại học California tại Los Angeles (Mỹ), một người đàn ông sẽ gặp nhiều khó khăn để có thể giữ vững một mối quan hệ lâu dài, bằng chứng là nhiều ông không đủ kiên nhẫn để quan tâm đến việc nuôi dạy con cái trong gia đình.

Haselton cho rằng điều này giải thích vì sao mặc dù nhiều ông vẫn giữ quan hệ tình dục lâu dài với vợ song họ vẫn có nhiều những mảnh tình vắt vai khác song song ngay bên cạnh.

4. Tác động từ bạn bè

M. Gary Neuman nói rằng 77% đàn ông gian lận trong tình cảm và nói dối chỉ đơn giản là do họ bị ảnh hưởng và tác động từ những hành động của bạn bè họ.

Nếu đàn ông có một người bạn mà họ ngưỡng mộ và người bạn này thường xuyên nói dối vợ của mình, thì người đàn ông ấy sẽ có nhiều khả năng nhìn thấy sự gian lận vợ chồng là một điều bình thường và thậm chí là hành vi chấp nhận được.

Vì thế, nhiều chuyên gia tâm lý học khuyến cáo các bà vợ rằng: Nếu bạn là một người phụ nữ có ý thức bảo vệ hạnh phúc gia đình, bạn nên xem xét cẩn thận bạn bè của chồng bạn. Bởi vì những người bạn của chồng thường xuyên nói dối vợ của họ cũng sẽ giúp tạo ra một môi trường khuyến khích ngoại tình cho chồng của bạn đấy!

5. Bản năng tính dục

Một số đàn ông sử dụng bản năng tình dục để khẳng định sự nam tính của mình. Mặc dù đa số họ rõ ràng bị thu hút bởi những phụ nữ gợi cảm, nhưng đàn ông thường hành động theo ý thức thể hiện ưu thế và sức mạnh vượt trội của mình.

Đây là những người đàn ông thường xuất hiện duyên dáng ở bất cứ đâu, đủ để gây ấn tượng với đối tượng bằng tiền bạc hay quyền lực của họ.

Theo Lê Nhi/Suckhoegiadinh.com.vn

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!