Home » Chuyên khoa » Nhỏ thuốc mắt đúng cách

Không dùng thuốc nhỏ mắt đã bị đổi màu, không để mi mắt chạm vào miệng lọ để tránh nhiễm trùng, tuyệt đối không dùng thuốc hết hạn sử dụng…

nhomat

Theo các bác sĩ, trước khi dùng thuốc nhỏ mắt người dân cần chú ý dùng đúng theo liều chỉ định, nếu quá liều có thể gây xung huyết, thông thường nên nhỏ 2-3 lần/ngày.

Khi nhỏ thuốc cần chú ý không để mi mắt chạm vào miệng lọ để tránh nhiễm trùng. Tuyệt đối không nhỏ thuốc nếu thấy dung dịch trong lọ bị vẩn đục hoặc đổi màu, thuốc đã hết hạn sử dụng…

Trong và sau khi dùng thuốc, người dân cần chú ý nếu thuốc gây xung huyết mắt, ngứa, sưng hoặc các triệu chứng khác ngưng dùng và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa mắt. Đặc biệt lưu ý, để thuốc ngoài tầm tay trẻ em, vặn chặt nút lọ sau khi dùng. Nếu thấy một vài hoạt chất có thể kết tinh ở miệng lọ do điều kiện bảo quản thuốc hãy lau miệng lọ bằng gạc sạch trước khi dùng.

Để tránh nhầm lẫn và giảm chất lượng thuốc, các bác sĩ khuyến cáo không nên đựng thuốc vào chai lọ khác. Không dùng chung lọ thuốc với người ngoài để tránh lây nhiễm bệnh về mắt, bảo quản nơi mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

BACSI.com (Theo Laodong)

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!