Home » Chuyên khoa » Khỏe hơn nhờ hôn

Nụ hôn là “điểm gắn kết hai tâm hồn”. Trung bình, mỗi người dành 20.160 phút (khoảng 2 tuần) trong cuộc đời cho việc hôn.

Nụ hôn nhanh, lãng mạn tiêu hao 2-3 calo và tốn hơn 5 calo cho một nụ hôn dài. Một nụ hôn nồng thắm giúp thúc đẩy trao đổi chất, tiêu hao mỡ, tạo nên độ căng của 30 cơ mặt, kích thích cơ má, cằm vận động làm chúng săn chắc, ngừa nếp nhăn.

Nụ hôn đầu rất quan trọng, khi hôn có thể nghe, nhìn và cảm nhận được tình cảm với người đó, có thể đánh giá sức khỏe, khả năng sinh sản, khả năng tương thích di truyền… với người đó, để xác định tự nhiên xem ai có loại gene phù hợp với mình. 66% người nhắm mắt khi hôn, số còn lại thích nhìn những xúc cảm thể hiện trên gương mặt người yêu dấu.

1320114407-hon2

Nụ hôn rất tốt cho sức khỏe, trong “bữa tiệc” tình ái nụ hôn là “thuốc bổ tổng hợp” làm cho da mịn màng, giảm stress cho phụ nữ, thư giãn tự nhiên, thoải mái, tăng cảm giác lãng mạn. 15 phút mặn nồng cho nụ hôn buổi sớm cùng tiếng thủ thỉ là cách phòng bệnh ít tốn sức, thúc đẩy lưu thông máu huyết, chống xơ vữa mạch máu, tăng khả năng miễn dịch… Thường xuyên hôn sẽ ít nguy cơ mắc bệnh ở dạ dày, bàng quang, máu huyết…

Cơ thể khi hôn sản sinh ra một chất có công năng lớn hơn 200 lần tác động của chất gây nghiện, vì thế khi hôn có thể trải qua cảm giác hứng khởi, hạnh phúc, để hai người trao lời yêu thương. Nụ hôn còn thay lời chào, lời tạm biệt. Vì thế sau nhiều năm chung sống chớ để nụ hôn nhạt nhòa mà bỏ qua “liều thuốc bổ” này nhé.

Theo BS. Hoàng Xuân Đại

BACSI.com (Theo Eva)

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!