Home » Chuyên khoa » Tự phòng ngừa và điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà

Hầu như chị em nào cũng có nguy cơ bị mụn cóc sinh dục. Bệnh này không được điều trị hoàn toàn bởi virus HPV thường lặn đi và xuất hiện lại.

Có nhiều biện pháp giúp loại bỏ mụn cóc sinh dục tạm thời, nhưng các biện pháp phòng chống luôn được coi là tốt hơn cả bởi một khi đã bị bệnh này thì rất khó chữa trị dứt điểm.

Để phòng ngừa mụn cóc sinh dục HPV, bạn có thể tiêm loại vắc-xin Gardasil hoặc Cervarix. Vắc-xin này dùng cho những người không có tiền sử mắc các bệnh nhiễm trùng HPV, và cho những người từ 9 đến 26 tuổi.

Chị em phụ nữ nên tiêm vắc-xin này bởi căn bệnh này phát triển định kỳ và phụ nữ mang thai rất dễ gặp loại nhiễm trùng này. Nếu không may mẹ bị bệnh, em bé cũng có thể được tiếp xúc với nhiễm trùng trong khi sinh.

Young Couple Holding Hands --- Image by © Buero Monaco/zefa/Corbis

Young Couple Holding Hands — Image by © Buero Monaco/zefa/Corbis

Nếu không may bị bệnh, chị em có thể tham khảo những cách thức trị bệnh tại nhà như sau:

Trước khi lựa chọn các biện pháp khắc phục mụn cóc sinh dục tại nhà, việc tham khảo ý kiến bác sĩ là điều hết sức cần thiết, bởi vì một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể không được như bạn mong muốn.

– Dầu vitamin E: Loại dầu này có ích trong việc chữa mụn cóc sinh dục khi bôi lên vùng bị mụn. Sau khi bôi dầu, bạn nên đặt cả nhánh tỏi trên đó và băng lại. Bằng cách này, mụn có sinh dục có thể dễ dàng biến mất trong một tuần. Bạn nên thay quần áo hai lần mỗi ngày.

– Nước ép hành tây pha với muối: Dùng hỗn hợp này bôi lên vết thương và để qua đêm. Làm liên tục như vậy cho đến khi mụn cóc giảm hẳn. Cách điều trị này có thể hơi nóng rát nhưng lại có tính kháng khuẩn, chống lại nhiễm trùng

– Rượu dấm táo: Rượu dấm táo có tính axit tự nhiên, vì vậy nó có thể dễ dàng loại bỏ các tế bào chết trên mụn cóc. Ngâm một miếng bông trong dấm táo và băng lên phần da bị mụn cóc. Cũng giống như nước ép hành tây, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi nóng rát một chút nhưng rất hiệu quả.

– Nhựa từ quả sung: Lấy nhựa từ quả sung bôi lên phần mụn cóc sinh dục ít nhất ba lần một ngày. Điều này sẽ giúp giữ cho chúng không lây lan, trị khỏi bệnh mà không ảnh hưởng đến các vùng da khác.

– Nhựa cây lô hội: Dùng nhựa cây lô hội bôi lên vùng bị mụn sẽ giúp hòa tan các mụn cóc và cải thiện làn da xung quanh.
– Enzym thủy phân protein: Enzym này có hiệu quả trong việc giải thể tất cả các hình thức của mụn cóc. Enzyme này có thể được thấy trong quả sung, vỏ chuối, dứa và đu đủ. Tăng cường các loại trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cũng có thể giúp tạm thời chữa mụn cóc.

– Nhựa hoặc vỏ đu đủ: Lấy nhựa đu đủ hoặc vỏ đu đủ đắp vào da trong khu vực bị nhiễm bệnh để chữa trị một cách hiệu quả.

– Axit amin có chứa lưu huỳnh: Cơ thể cần axit amin có chứa lưu huỳnh để chống lại mụn cóc. Tỏi, trứng, trái cây, hành tây, măng tây rất giàu các thành phần này, vì vậy, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày.

– Các thực phẩm giàu beta carotene và axit folic: Các chất này có thể giúp đỡ trong việc chữa mụn cóc sinh dục. Rau màu xanh lá cây và lá như rau bina, bắp cải và các loại rau khác như củ cải và cà rốt rất giàu các thành phần này.

BACSI.com (Theo afamily)

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!