Home » Nha khoa » Cảnh báo mất răng không được phục hồi.

Mất răng là một trong những biến cố lớn về thể chất trong đời sống con người. Khi một hay nhiều răng bị mất sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt và gây ra những hậu quả xấu cho các chức năng như nhai,nuốt,phát âm và hệ tiêu hóa.Do đó phục hình răng là thiết yếu đối với người bị mất răng.

Khi mất một hay nhiều răng vĩnh viễn mà không được phục hồi kịp thời, gây ra những hậu quả nghiêm trọng .
– Hậu quả tức thì :

+ Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch,các răng từ từ nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng, làm thưa răng.
+ Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên,cao hơn răng bên cạnh gây khó khăn cho vận động của hàm dưới.
+ Xương ở vùng răng mất sẽ tiêu đi nhanh chóng, gây trở ngại cho việc phục hình sau này, làm ảnh hưởng thay đổi hình dạng khuôn mặt như móm , nhiều nếp nhăn,trông già hơn …..

– Ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi ngày :

+ Việc tiêu hóa thức ăn sẽ rối loạn do sức nhai của răng đã bị giảm đi.
+ Các răng còn lại phải hoạt động nhiều hơn nên mòn nhanh,mất sức nhai ,làm rối loạn khớp cắn.
+ Phát âm thay đổi ,và gây mất tự tin về tính thẩm mỹ trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày .

Để ngăn chặn lại những hậu quả trên hiện tại có hai giải pháp khắc phục:

– Giải pháp 1: trồng lại răng mất bằng phục hình tháo lắp hoặc phục hình cố định bằng răng sứ (tùy theo trường hợp chọn phục hình khác nhau).Hiện nay công nghệ răng sứ (không kim loại)thế hệ mới Zirconia được lựa chọn nhiều, vì tính thẩm mỹ cao, độ bền lại tốt,hình dáng và màu sắc tự nhiên giống như răng thật,chi phí phù hợp.

Nhưng vẫn còn mang tính hạn chế : khi chỗ mất răng vẫn còn răng hai bên,hai răng đó sẽ được mài và bọc sứ nối với răng mất thành cầu răng, như vậy nếu bạn bị mất một răng thì phải làm đến ba răng để tạo thành cầu răng .

– Giải pháp 2 : cắm ghép Implant là phương pháp tối ưu để phục hình răng mất.
Implant là một trụ nhỏ làm bằng chất liệu titan, được cấy vào trong xương hàm,trụ Implant kết hợp vững chắc vào xương đóng vai trò như một chân răng trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật.Răng cấy ghép Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên,không gây hại đến cơ thể.

+ ưu điểm : không phải mài răng thật để làm răng giả.
Phục hồi chức năng nhai tốt.

Giúp xương hàm luôn vững chắc ,tạo tính thẩm mỹ cao.

+ Khuyết điểm : chi phí cao hơn so với phục hình răng sứ.
Không phải trường hợp nào cũng đặt được Implant,kỹ thuật đòi
hỏi một số điều kiện để đảm bảo thành công.

Với kinh nghiệm đã qua nhiều ca phẫu thuật cắm ghép Implant,
BS.Đặng Sĩ Cường cho biết: điều trị một bệnh nhân cắm ghép Implant để đạt được kết quả cao,đối với bệnh nhân yếu tố quan trọng nhất là phải đủ xương,mật độ xương phải tốt,không loãng,nếu trường hợp thiếu xương cần phải ghép xương,thời gian kéo dài,chi phí cao.Đối với Bác Sĩ :thủ thuật phải chính xác,vô trùng phải tuyệt đối.Do đó bệnh nhân sau khi mất răng nên đến bệnh viện, nha khoa ,để các bác sĩ kiểm tra và tiến hành phục hình bảo vệ xương hàm , cũng như duy trì sức khỏe của mình.

Giải pháp Implant đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người bị mất răng,và là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử Nha khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.

Khi nghe thấy từ “cắm ghép” bạn sẽ liên tưởng sợ đau ……,nhưng bạn yên tâm.
Ngày nay, việc áp dụng các kỹ thuật gây tê hiệu quả nhanh và kinh nghiệm Bác sĩ chuyên môn cao sẽ tiến hành rất nhẹ nhàng, sau khi điều trị xong bạn có thể ra về một cách thoải mái. đem đến cho Bạn sự tự tin và hài lòng với hàm răng khỏe đẹp dài lâu.

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!