Home » Mẹo làm đẹp » Làm gì khi tóc khô rụng vào mùa đông?

heo kết quả của một công trình nghiên cứu, “tuổi thọ” của một sợi tóc kéo dài trong vòng từ 2 – 6 năm. Mỗi tháng, một sợi tóc ước tính dài thêm khoảng 1cm.

Mùa đông, ngoài việc da bị khô, tóc tôi cũng bị khô và gãy rụng, tôi rất khổ sở với mái tóc ngày càng thưa thớt. Xin hãy giúp tôi! – (Lệ Thu, 28 tuổi).

Theo kết quả của một công trình nghiên cứu, “tuổi thọ” của một sợi tóc kéo dài trong vòng từ 2 – 6 năm. Mỗi tháng, một sợi tóc ước tính dài thêm khoảng 1cm. Vào mùa xuân hoặc thu đông, tóc bị rụng nhiều hơn.

Để kiểm tra “độ bền” của tóc, bạn hãy làm một trắc nghiệm nhỏ: Sau 3 ngày gội đầu bằng dầu gội, kẹp một lọn tóc khoảng 10 sợi giữa ngón tay cái và tay trỏ đồng thời kéo mạnh. Nếu có hơn 2 sợi tóc rụng là dấu hiệu xấu.

Bạn có thể cải thiện tình hình bằng một vài mẹo nhỏ sau:

1. Pha 50g trà với 1 lít nước sôi ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.

2. Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này không chỉ ngăn rụng tóc mà còn kích thích tóc mọc nhanh trở lại.

3. Vừng tươi 40 -100g, đun với 2,5- 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại, mỗi ngày gội một lần.

4. Dùng dầu ôliu thoa lên da đầu, sau đó khoảng một tiếng gội lại. Cách làm này mang lại hiệu quả nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày.

5. Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng rồi vắt khô nước. Nhớ thêm một chút dầu quả hạnh vào chậu ngâm khăn. Dùng khăn phủ lên đầu khoảng 10 phút. Làm ít nhất 1lần/ tuần.

6. Nghiền nhỏ hạt chanh cùng hạt tiêu đen trộn lẫn, thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng hỗn hợp này bôi lên da đầu.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp nuôi dưỡng tóc bằng cách:

Bổ sung thêm vitamin B6 và kẽm vào khẩu phần ăn sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc.

Chịu khó dành thời gian mát-xa da đầu trong khi gội đầu. Điều đó giúp mạch máu lưu thông tốt hơn để nuôi dưỡng tóc.

Tránh công việc căng thẳng, stress bởi đó là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh rụng tóc. Không nên thức khuya, ngủ đủ 8 tiếng một ngày sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh.

(Theo Pháp luật & Xã hội)

Xem Làm gì khi tóc khô rụng vào mùa đông? - https://kienthucsuckhoe.vn/4935-lam-gi-khi-toc-kho-rung-vao-mua-dong.html

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!