[Mách bạn] 5 bài thuốc trị sỏi mật từ thảo dược tự nhiên

Y học Cổ truyền Nước Ta, từ những bệnh lý đơn thuần cho đến phức tạp, phần đông luôn có những bài thuốc dân gian giúp tương hỗ và chữa trị sỏi mật một cách hiệu suất cao. Bệnh sỏi mật cũng không phải là ngoại lệ. Điều trị sỏi mật bằng đông y là giải pháp đem lại tác động ảnh hưởng tổng lực : giúp giảm nhẹ triệu chứng, bào mòn và bài sỏi mật đồng thời ngăn sỏi tái phát .

Chữa sỏi mật bằng thảo dược đem lại hiệu quả lâu dài

Chữa sỏi mật bằng thảo dược đem lại hiệu suất cao vĩnh viễn

Vai trò của đông y trong điều trị bệnh sỏi mật

Điều trị tốt bệnh sỏi mật không chỉ là giảm nhẹ các triệu chứng và loại bỏ sỏi mật mà còn phải giải quyết được từ căn nguyên gây bệnh. Đó là tình trạng suy giảm chức năng gan dẫn đến mất cân bằng giữa các thành phần trong dịch mật, tình trạng giảm co bóp và vận động động đường mật dẫn đến ứ trệ dịch mật, tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng đường mật.

Từ thời xưa, khi nền y học phương tây chưa tăng trưởng, đã có nhiều bài thuốc truyền thống mang lại hiệu suất cao tốt trong điều trị bệnh sỏi mật. Sự tích hợp của những loại thảo dược tự nhiên đem đến quyền lợi tổng lực lên mạng lưới hệ thống gan mật : giúp tăng cường công dụng gan, tăng tiết dịch mật, tăng lưu thông đường mật, giúp kháng khuẩn, kháng viêm từ đó cải tổ được những triệu chứng đau bụng, đầy trướng, khó tiêu, tương hỗ bào mòn và bài sỏi mật, ngăn sỏi tái phát .

5 bài thuốc trị sỏi mật dân gian thường dùng

Dưới đây là 5 trong số rất nhiều bài thuốc có hiệu suất cao tốt với người bị sỏi mật :

Bài thuốc 1

Bài thuốc với 8 thảo dược quý :
– Uất kim, Chi tử : tăng tiết dịch mật, tăng hoạt động đường mật
– Nhân trần, Diệp hạ châu : tăng cường công dụng gan
– Sài hồ, Hoàng bá : kháng khuẩn, kháng viêm
– Chỉ xác : kích thích tiêu hóa, giảm đầy trướng, khó tiêu
– Kim tiền thảo : thanh nhiệt, bài sỏi, giảm rủi ro tiềm ẩn tái phát sỏi
Hiện nay, thay vì tốn thời hạn đun sắc, 8 vị thảo dược này đã được bào chế thành dạng viên uống tương hỗ bài sỏi mật rất tiện sử dụng và dữ gìn và bảo vệ .

Viên nang uống thảo dược giúp hỗ trợ bài sỏi mật

Viên uống chứa 8 thảo dược quý tương hỗ bài sỏi mật

Bài thuốc 2

Bài thuốc gồm có: râu ngô 8g, cam thảo 8g, quả sung khô 50g, nhân trần 10g, hoa atiso 10g, lá vọng cách 10g, diệp hạ châu 8g, màng mề gà 10g, nghệ vàng 12g, bạch truật 12g, đảng sâm 20g, thổ phục linh 10g.

Cho 5 bát nước vào đun đến khi cô đặc còn 2 bát, chắt lấy nước. Tiếp tục cho thêm 5 bát nước và đun cô đặc như trên. Lặp lại thêm 1 lần nữa. Cuối cùng cho toàn bộ 3 lần nước đã chắt ra và cô đặc còn 2 bát chia đều uống trong ngày .

Bài thuốc 3

Rau ngổ ( hay còn gọi là rau om ) thường mọc ở những bờ ao, mương máng và dùng để nấu canh chua .
Dùng khoảng chừng 1 kg rau ngổ đem giã nát, vắt lấy nước cốt, sau đó hòa với nước dừa uống ngày 2 – 3 lần. Nếu là rau khô dùng 5 – 6 lạng sắc uống ngày 2 – 3 lần .

xem thêm : cách trị sỏi thận sỏi mật nhanh chóng

Bài thuốc 4

Bài thuốc gồm có : hương nhu trắng 12g, kim tiền thảo 20g, lá và cây cối xay 20g, lá tre 12g, cây xấu hổ 20g, chỉ xác 10g, trần bì 10g, đinh lăng 20g, biển súc 16g, đại hoàng 6g, đương quy 12g, thục địa 12g, hoàng kỳ 12g, cam thảo 12g .
Ngày 1 thang, sắc và chia ra uống 3 lần trong ngày .

Cây hương nhu trắng

Cây hương nhu trắng trong những bài thuốc trị sỏi mật

Bài thuốc 5

Bài thuốc gồm có : cỏ mần trầu, kim tiền thảo, nhân trần, lá đinh lăng, hương nhu trắng, bạch mao căn, rau má. Mỗi vị 200g .
Các vị rửa sạch, cắt ngắn phơi khô, trộn đều, dữ gìn và bảo vệ cho thật tốt, tránh mốc, tránh ẩm. Ngày dùng 30 – 40g hãm với nước sôi vào ấm tích, sau 10 phút là hoàn toàn có thể dùng được. Uống dần trong ngày. Trà này dùng liên tục có công dụng chống viêm, bài sỏi, lợi mật, lợi gan, tương thích cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, thiểu năng gan, gan nhiễm mỡ .

Sự kết hợp giữa các phương pháp tây y và các bài thuốc đông y sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh sỏi mật, giúp người bệnh có thể cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng. 

Nếu bạn đang muốn bài sỏi mật không mổ, hãy gọi ngay tới tổng đài 0981.238.218 để được tư vấn về các bài thuốc trị sỏi mật hiệu quả trong Đông Y

TIN LIÊN QUAN

Top 13 Bài thuốc Nam Chữa Tiểu Buốt Hiệu Quả Nhất

kienthuc

Các Bài Thuốc Chữa Liệt Dương An Toàn, Hiệu Quả

kienthuc

THUỐC NAM trị nám da mặt – 17 cách chữa bệnh nám da hiệu quả TẬN GỐC –

kienthuc