Home » Tuổi teen » Teen hoang mang kể chuyện ‘vượt rào’

gioi-treN. M (16 tuổi, An Thủy, Bến Tre) thích một hot boy cùng trường. Một ngày tình cờ, cả hai có dịp đi chơi chung cùng một nhóm bạn và cô gái trao cái ngàn vàng cho bạn trai.

Kết quả khảo sát (công bố ngày 4/12) của Bộ Giáo dục Đào tạo đối với 762 bạn trẻ tuổi từ 14 – 24 đã cho biết: gần 1/3 bạn từ 16 – 17 tuổi đã từng quan hệ tình dục (QHTD). “Đặc biệt”, có 7,6% teen trong nhóm này cho biết chưa yêu nhưng cũng đã QHTD. Một lần nữa, lại “nóng” lên chuyện vượt rào của teen. Dưới đây là hai câu chuyện được kể lại từ những lần vượt qua giới hạn của các bạn trẻ ở bậc THPT.

N. M (16 tuổi, An Thủy, Bến Tre) thích một học sinh khá nổi tiếng cùng trường. Một ngày tình cờ, cả hai có dịp đi chơi chung cùng một nhóm bạn. Tình cảm đến ào ạt và cũng trong ngày ấy, M. đã trao cái “ngàn vàng” cho chàng với suy nghĩ: “Như vậy mới hết mình trong tình yêu”.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 tuần quen nhau, anh chàng kia nói chia tay với lí do: “Mình tưởng yêu, hóa ra không phải”. Sau đó, anh chàng nhanh chóng cặp với một cô gái nổi tiếng trong trường. Cú sốc quá lớn khiến M. thay đổi, người lúc nào cũng như trên mây, có lần cô bạn ngã ngất xỉu. Gia đình phải đưa M. đi khám ở bệnh viện. Sau khi nghe bác sĩ khuyên, gia đình đã chuyển nữ sinh này sang một trường khác.

Không chỉ M, mà một nữ sinh khác cũng tâm sự: “Mình học lớp 10 ở quận 3 (TP.HCM), bạn trai học đại học năm I. Hai đứa quen nhau được khoảng 4 tháng nay. Cách đây 2 tháng, anh ấy và mình đã “quan hệ”. Sau đó, mỗi lần gặp nhau anh ấy liên tục đòi hỏi “chuyện ấy”.

Mình cũng yêu anh ấy nên không nỡ từ chối. Hơn nữa, anh cũng cho mình biết là anh ấy có kinh nghiệm nên sẽ bảo vệ an toàn, không để mình có thai. Vừa rồi, đọc báo thấy chuyện một bạn gái bằng tuổi mình sinh con. Mình sợ lắm, nhất là khi thấy trong người cũng khang khác. Nhưng cả tuần nay, anh ấy đi đâu mất dạng, mình gọi điện hoài cũng không được”.

Tối ngày 5/12, một bạn trẻ cũng chia sẻ câu chuyện đau lòng: “Bạn mình là sinh viên năm I, đại học T. có quen với một anh chàng qua mạng. Giáng sinh năm ngoái, cô bạn mình nghe lời dụ dỗ, theo anh chàng ấy vào nhà nghỉ và đã đánh mất đời con gái. Sau khi đã “hái được hoa”, hắn thay đổi thái độ, không còn nâng niu, chiều chuộng như trước, thậm chí còn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với bạn mình.

Gần đây, hắn bỏ học giữa chừng, bỏ về Khánh Hòa. Chỉ thỉnh thoảng mới vào thăm bạn mình nhưng thực ra là để đòi hỏi “chuyện ấy”. Nhỏ bạn mình sợ mất người yêu nên hết mực chiều chuộng. Mình đã nhiều lần khuyên nhỏ nên chấm dứt mối quan hệ này nhưng nhỏ cứ khóc: “Mình đã lỡ mất đời con gái rồi, bỏ hắn rồi giờ còn dám lấy ai nữa”.

Chuyện “vượt rào” của teen vốn là chuyện không mới nhưng khi những câu chuyện về nữ sinh sinh con bỏ trong cặp táp, chuyện các bạn nữ bị bạn trai quay clip rồi tung lên mạng sau khi QHTD và rất nhiều hệ lụy khác liệu có trở thành những hồi chuông báo động cho teen?

(Theo Mực Tím)

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!