Home » Nha khoa » Không lo ngại khi niềng răng mắc cài trong

nieng-rang-mat-trongGiải pháp mới trong phương pháp chỉnh nha, mắc cài mặt trong tạo sự thẩm mỹ cao vì được gắn mặt trong của răng thay vì gắn ở mặt ngoài, không nhìn thấy khi giao tiếp, mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến sự lệch lạc của răng và sai lệch của xương hàm, để điều trị chỉnh nha một cách kịp thời cho kết quả nhanh hơn:

– Di truyền: cha hay mẹ có xương hàm nhỏ, răng thì quá to (hoặc ngược lại), khiến các răng không thể xếp ngay ngắn trên cung hàm

– Các thói quen như tật mút ngón tay, mút môi cắn môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng gây lệch lạc răng, làm hô răng mất hài hòa giữa răng và hàm.

– Chấn thương răng do tai nạn, té ngã.

– Mất răng sữa sớm, việc chú ý giữ gìn răng sữa có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp các răng vĩnh viễn mọc đúng trên cung hàm.

– Việc thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng gây nên một số bệnh sâu răng sớm, bệnh nha chu làm mất răng nên các răng bị xô lệch.

Những nguyên nhân này đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như: răng xoay, các răng mọc chen chúc, răng mọc sai chỗ không ngay ngắn trên cung hàm, khớp cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, cung răng và xương hàm hẹp, răng dư và răng ngầm… dẫn đến thay đổi trên gương mặt, như: bị hô, móm, hở khớp cắn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vấn đề liên quan đến sức khỏe, về khía cạnh thẩm mỹ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp.

Để khắc phục các vấn đề trên cần phải điều trị chỉnh răng hàm mặt sớm kịp thời sẽ giúp: xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí điều trị, ít gây đau đớn sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng, răng sẽ mọc lại đúng vị trí, khớp cắn đều giữa hai xương hàm, đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao loại bỏ được những khuyết điểm để phù hợp hài hòa với khuôn mặt tự nhiên.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân sẽ được Bác sĩ tư vấn, chụp hình X-Quang toàn cảnh để đánh giá tình trạng răng miệng cụ thể. Việc sử dụng máy móc và công nghệ hiện đại giúp Bác sĩ phân tích chính xác từ đó đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết giúp bệnh nhân biết được thời gian và chi phí điều trị của mình.

Đồng thời chỉnh nha có nhiều loại mắc cài phù hợp với điều kiện kinh tế và tính thẩm mỹ mong muốn của mỗi người như:

Mắc cài kim loại mang tính đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài mang tính thẩm mỹ chưa cao.

Mắc cài sứ: được làm bằng sứ màu sắc như răng thật nâng cao tính thẩm mỹ.

Với mắc cài tự buộc đang được nhiều sự lựa chọn của Bác Sĩ và bệnh nhân trong chỉnh nha. Ưu điểm mắc cài tự buộc: ít phải đến gặp Bác sĩ (khoảng 6-8 tuần/1 lần hẹn). Thời gian điều trị ngắn hơn, dễ dàng vệ sinh răng miệng, đạt độ thẩm mỹ cao hơn.

Nguồn : 24h.com.vn

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!