Home » Nha khoa » Mặt bị sưng phù do viêm chân răng, phải làm sao?

mat-bi-sung-phu-do-viem-chan-rang-phai-lam-saoXin chào bác sĩ,

Em bị chuẩn đoán là viêm chân răng (viêm chân răng ở răng giả làm cách đây 2 năm). Triệu chứng là vùng răng bị viêm sưng lên, khiến vùng mặt sưng lên uống thuốc vẫn không suy giảm, gây ra tình trạng đau nhức.

BS cho em hỏi làm cách nào để chữa khỏi và bị sưng như thế ở vùng mặt có ảnh hưởng gì không đến hàm mặt không? Có những chỗ sưng hơn có phải trong đó có mủ không? Em cảm ơn BS! – (Trương Yến – truong…@yahoo.com.vn)

BS Đoàn Khánh Ngọc:

Bạn Yến thân mến,

Chân răng đã lấy tủy nhưng nếu việc lấy tủy chưa được tốt thì vẫn có thể dẫn đến nhiễm trùng gây sưng mặt như trường hợp của bạn.

Uống thuốc chỉ là giải pháp tạm thời, bớt rồi cũng sẽ bị tái đi tái lại. Tuy nhiên thuốc sử dụng cho những ca viêm nhiễm vùng hàm mặt phải được bác sĩ chỉ định, không nên ở nhà tự uống vì không đúng loại thuốc sẽ không khỏi, để lâu bệnh tình lại trở nặng.

Đối với bệnh lý viêm mô tế bào vùng hàm mặt, có 1 loại viêm dễ gây tắc nghẽn đường thở khiến nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy tất cả những ai có tình trạng sưng mặt đều phải nhanh chóng đi khám bác sĩ để có giải pháp tốt nhất. Sau khi đã điều trị xong bệnh viêm mô tế bào này, bác sĩ sẽ tiếp tục xử lý răng nguyên nhân.

Nếu có thể lấy tủy lại thì mới có thể giữ răng lại. Trong trường hợp không thể lấy tủy lại thì phải nhổ bỏ để hiện tượng viêm nhiễm không tiếp tục xảy ra, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chào bạn!

(Theo Alobacsi)

Xem Mặt bị sưng phù do viêm chân răng, phải làm sao? - https://kienthucsuckhoe.vn/8818-mat-bi-sung-phu-do-viem-chan-rang-phai-lam-sao.html

Không có bình luận nào...Hãy cho chúng tôi 1 ý kiến!