Khám, điều trị giảm cân, giảm mỡ toàn diện cho cơ thể khỏe đẹp

AI DỄ BỊ THỪA CÂN, THỪA MỠ?

Một dáng vóc thiếu cân đối với lượng cơ ít, mỡ thừa nhiều ( thường gặp ở bụng, đùi, bắp tay … ) là ám ảnh chung của rất nhiều người lúc bấy giờ. Không chỉ tác động ảnh hưởng đến tâm ý và nghệ thuật và thẩm mỹ, thực trạng này còn kéo theo nhiều rủi ro tiềm ẩn sức khỏe thể chất như mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, xương khớp, đái tháo đường tuýp 2, ung thư …
Những đối tượng người tiêu dùng có rủi ro tiềm ẩn cao bị thừa cân, béo phì, nhiều mỡ thừa là người hay thao tác một chỗ, ít hoạt động, phụ nữ sau sinh, người sau tuổi 35, 40, người thừa cân, siêu thị nhà hàng chưa tương thích, thiếu kiêng khem …

ai dễ bị thừa cân, thừa mỡ?

Cùng với thiếu cơ, thừa cân – béo phì đang là vấn nạn toàn cầu.

Điều đáng nói là, so với những người thừa cân, béo phì, việc lấy lại dáng vóc cân đối đã khó mà duy trì nó lại càng khó hơn .
BS.CKI Nguyễn Đào Ngọc Loan – nguyên Tổ trưởng Tổ Dinh dưỡng – Tiết chế Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch ; Bác sĩ dinh dưỡng Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome cho biết, tăng cân hay giảm cân đã khó, giữ được thành quả sau hành trình dài ấy càng khó gấp nhiều lần. Đó là nguyên do dù đã đạt được cân nặng lý tưởng, bạn vẫn cần tuân thủ chính sách nhà hàng và hoạt động khoa học để duy trì tầm vóc cân đối, khỏe mạnh vĩnh viễn .

GIẢM CÂN & TĂNG CƠ, GIẢM MỠ CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG?

Câu vấn đáp là không. Sự nhầm lẫn này hoàn toàn có thể dẫn đến hiểu biết rơi lệch trong nỗ lực cải tổ và khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn .

  • Giảm cân thường được chỉ định cho những người thừa cân – béo phì ( BMI > 23, tỷ suất mỡ khung hình > 30 % với nữ và > 25 % với nam ). Mục tiêu của giảm cân là giảm được 5-10 % cân nặng trong 3-6 tháng, trung bình là 2 kg / tháng ( khoảng chừng 0,5 kg / tuần ), không quá 4 kg / tháng .
  • Tăng cơ, giảm mỡ là việc giảm mỡ thừa trong khung hình dựa trên chính sách siết cơ, tạo cơ và tiêu mỡ. Thực hiện đa phần bằng giải pháp phối hợp chính sách nhà hàng siêu thị khoa học và rèn luyện điều độ, đúng cách. Kết quả ghi nhận thành công xuất sắc là cân nặng xuống vừa phải, khung hình săn chắc và không dễ tăng cân trở lại .

Để nhìn nhận thực trạng dinh dưỡng của một người, những chuyên viên sẽ dựa vào nhiều yếu tố : chỉ số BMI, chỉ số vòng eo, tỷ suất cơ, mỡ, nước trong khung hình … Đơn cử, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách nhìn nhận theo chỉ số BMI dưới đây :

Tình trạng dinh dưỡng BMI
Thiếu nguồn năng lượng trường diễn / Gầy độ III < 16
Thiếu nguồn năng lượng trường diễn / Gầy độ II 16 – < 17

Thiếu năng lượng trường diễn/Gầy độ I

17 – < 18.5
Bình thường 18,5 – < 23
Thừa cân 23 – < 25
Béo phì độ I 25 – < 30
Béo phì độ II 30 – < 35

Béo phì độ III

≥ 35

TIN LIÊN QUAN

BS Chuyên khoa I – Trường Đại học Y Dược Thái Bình

kienthuc

3 thực đơn cho bé 4 tuổi tăng cân phát triển toàn diện 2020

kienthuc

1 bát cháo bao nhiêu calo? Ăn cháo có tăng cân không?

kienthuc