Bác sĩ dinh dưỡng bật mí thực đơn bữa tối giúp giảm cân

Bác sĩ dinh dưỡng bật mí thực đơn bữa tối giúp giảm cân

Bạn đang muốn giảm cân và đang bồn chồn không biết ăn thế nào để giảm cân thành công xuất sắc mà đơn thuần, dễ làm. Sau đây là gợi ý những món ăn bạn hoàn toàn có thể chọn cho những bữa ăn và đặc biệt quan trọng là buổi trưa và buổi tối, nhưng cũng đừng quên ăn bữa sáng nhé .Rất nhiều người thường ăn sáng qua loa hoặc không ăn sáng và thường ăn buổi tối rất “ hoành tráng ”.

Chính thế cho nên một bữa ăn tối lành mạnh giúp bạn trấn áp cân nặng hiệu suất cao hơn. Những thực đơn dưới đây dành cho bạn vì nó phân phối nguồn năng lượng tối thiểu 200 – 400 kcal, đủ thấp để giảm nguồn năng lượng nạp vào mà vẫn bảo vệ nguồn năng lượng cơ bản thiết yếu ( BMR ) .

1. Thực đơn giảm cân.

Nhóm thực phẩm dành cho bạn sẽ điều chỉnh bằng cách tăng lượng đạm chất lượng mà ít năng lượng đi kèm chất béo như: cá biển, trứng gà, đậu Hà Lan, bắp…

Nhóm chất béo được giảm nhiều bằng cách chế biến như luộc hấp, hạn chế chiên, dùng chất béo có sẵn trong trứng, thịt cá nạc, đậu và bơ…

Nhóm bột đường được chọn lựa kỹ lưỡng như gạo lứt (hấp thu chậm), đường trong cà rốt, đậu, trái cây như chuối, táo. Ai bảo giảm cân không ăn được chuối phải không nào? Quan trọng nhất là các bạn biết mình được ăn bao nhiêu trái?

Thực đơn này cũng đảm bảo một phần chất xơ, bạn nên ăn thêm các loại rau khác nhau nhiều màu sắc trong bữa ăn của mình, vừa đảm bảo nhu cầu chất xơ, dưỡng chất thực vật, vừa giúp bắt mắt, kích thích vị giác ăn ngon hơn.

Ngoài ra cần kiểm soát và điều chỉnh thêm những góc nhìn khác nữa như thói quen nhà hàng siêu thị, hoạt động, giấc ngủ, stress và tư duy tích cực .

Và nhớ là nên đo, kiểm tra cơ thể bằng các thiết bị phân tích thành phần cơ thể để theo dõi cân nặng, biết được cân nặng giảm là mỡ hay là giảm cơ, mất nước. Nếu cân nặng của bạn giảm nhưng lượng mỡ không giảm bạn nên gặp chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn.

Sau đây là gợi ý những món ăn bạn hoàn toàn có thể chọn cho những bữa ăn và đặc biệt quan trọng là buổi trưa và buổi tối. Chúc bạn có buổi tối ngon miệng !

Bác sĩ dinh dưỡng Trần Trọng Nhân
Phụ trách khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhân dân 115

Nhóm bột đường được lựa chọn kỹ lưỡng như gạo lứt ( hấp thu chậm ), đường trong cà rốt, đậu, trái cây như chuối, táo. Ai bảo giảm cân không ăn được chuối phải không nào ? Quan trọng nhất là những bạn biết mình được ăn bao nhiêu trái ?

giảm cân Và nhớ là nên đo, kiểm tra khung hình bằng những thiết bị nghiên cứu và phân tích thành phần khung hình để theo dõi cân nặng, biết được cân nặng giảm là mỡ hay là giảm cơ, mất nước. Nếu cân nặng của bạn giảm nhưng lượng mỡ không giảm bạn nên gặp chuyên viên dinh dưỡng để được tư vấn .

xem thêm: giảm cân nhanh không mất sứ

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

TIN LIÊN QUAN

Thực đơn tăng cân cho người gầy kinh niên

kienthuc

Lợi ích của rau mùi có thể bạn chưa biết

kienthuc

9 cách giảm cân trong 1 tuần nhanh chóng và an toàn hiện nay

kienthuc