15 Cây thuốc Nam chữa trị bệnh trĩ hiệu quả bất ngờ!

Dùng cây thuốc Nam chữa trị bệnh trĩ tại nhà cũng là cách làm rất nhiều bệnh nhân mắc trĩ vận dụng và đẩy lùi được bệnh trĩ. Có nhiều loại thuốc Nam chữa trị bệnh trĩ, trong đó hoàn toàn có thể kể đến như : cây rau diếp cá, lá trầu không, lá cúc tần, lá vông, lá ngái, lá thầu dầu tía, nghệ tươi …

15 Cây thuốc Nam chữa trị bệnh trĩ hiệu quả bất ngờ! 1

Khi nào nên dùng cây thuốc Nam chữa trị bệnh trĩ ?

Bệnh trĩ là gì ?

Bệnh trĩ ( bệnh lòi dom ) là một bệnh thường xảy ra ở vùng trực tràng – hậu môn do sự co và giãn quá mức những đám rối tĩnh mạch trĩ tạo thành. Bệnh thường có 4 loại : trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ vòng trong đó trĩ nội và trĩ ngoại là 2 loại bệnh trĩ thường gặp nhất .

Theo Đông y, bệnh trĩ hình thành là do khí huyết bị ứ trệ.

Có nghĩa là dòng máu giàu oxy vận động và di chuyển từ tim đến vùng hậu môn – trực tràng để cung ứng oxy cho những bộ phận sau đó lại quay về tim. Nhưng khi quay về, một phần nhỏ máu bị ngọt ngào lại trên đường lược – nơi giao giữa hậu môn và trực tràng không thoát đi được .
Lượng máu tích tụ lâu dần khiến tĩnh mạch trĩ căng phồng lên tạo thành những búi trĩ. Khi người bệnh rặn đại tiện, phân chà sát vào những thành búi trĩ này gây ra triệu chứng đi ngoài ra máu tươi .

Bệnh trĩ là gì? 1
Bên cạnh đó, khi búi trĩ tăng trưởng lớn sẽ lòi ra bên ngoài hậu môn gây ra hiện tượng kỳ lạ sa búi trĩ. Ngành Y học tân tiến có nhiều giải pháp phẫu thuật cắt trĩ nhưng đây chỉ là cách điều trị phần ngọn, xử lý nhanh những biến chứng trước mắt, về lâu bền hơn bệnh vẫn hoàn toàn có thể bị tái phát lại .

Khi nào nên dùng những thảo dược chữa trị bệnh trĩ ?

Thuốc Nam là những cây thuốc tự nhiên mọc ở Nước Ta ta. Do là nguyên vật liệu có nguồn gốc tự nhiên nên sử dụng những thảo dược chữa trị bệnh trĩ này khá bảo đảm an toàn và có hiệu suất cao tốt .
Tuy nhiên, do dược tính của những cây thuốc Nam không mạnh bằng những chất kháng sinh trong thuốc Tây y nên thời gian dùng cây thuốc Nam chữa trị bệnh trĩ tương thích nhất là khi bệnh trĩ ở quá trình đầu ( bệnh trĩ độ 1 và bệnh trĩ độ 2 ) .Bệnh trĩ độ 3 cũng hoàn toàn có thể chữa trị bằng những thảo dược chữa bệnh trĩ, nhưng cần kiên trì điều trị mới thu về hiệu quả vì trĩ độ 3 là tiến trình bệnh trĩ tăng trưởng nhanh với mức độ bệnh nặng .
Cây thuốc Nam ít có công dụng với bệnh trĩ Lever 4 bởi đây là mức độ nặng nhất của bệnh trĩ. Các búi trĩ có kích cỡ quá lớn sa ra bên ngoài mất trấn áp và dễ gây biến chứng nên người bệnh nên tìm hiểu thêm bác sĩ giải pháp điều trị tương thích nhất khi ở tiến trình trĩ độ 4 .

15 Cây thuốc Nam chữa trị bệnh trĩ hiệu suất cao tại nhà

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá hay còn được ví như “ khắc tinh ” của bệnh trĩ bởi trong loại cây này có chứa một lượng khá hớn Quercetin – một flavonoid giúp bảo vệ thành mạch trĩ, hạn chế sự co và giãn những tĩnh mạch trĩ hiệu suất cao .
Bên cạnh đó, tinh dầu rau diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde là một chất kháng sinh mạnh có công dụng ngăn ngừa viêm nhiễm hậu môn và búi trĩ, tác động ảnh hưởng giúp làm giảm size búi trĩ ở quá trình trĩ nhẹ ( trĩ Lever 1, 2 ) .

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá 1
Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá :

Cách 1: Ăn sống lá rau diếp cá

Chuẩn bị lá rau diếp cá tươi, bỏ lá sâu úa, rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 20 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Dùng ăn sống trực tiếp hàng ngày .
Người mắc trĩ hoàn toàn có thể ăn sống khoảng chừng từ 300 g – 500 g lá rau diếp cá mỗi ngày ( tùy thuộc vào từng năng lực ăn của từng người ) để tương hỗ điều trị bệnh .

Cách 2: Đắp rau diếp cá lên búi trĩ

Rửa sạch một nắm rau diếp cá rồi đem giã nát với vài hạt muối tinh. Dùng hỗn hợp rau diếp cá thu được đắp trực tiếp vào búi trĩ và vùng hậu môn. Cố định lại bằng gạc khoảng chừng 30 phút thì tháo rồi liên tục đắp thêm lần 2 .
Thực hiện ngày 2 lần sáng – tối. Kiên trì vận dụng khoảng chừng 4 tuần liên tục sẽ thấy búi rom teo nhỏ dần, cảm xúc ngứa rát và chứng đi cầu ra máu cũng được cải tổ .
Xem thêm : Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu suất cao tại nhà

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Trong tinh dầu lá trầu không có hoạt chất phenolic – một chất có tính năng sát khuẩn, tiêu sưng phù nề búi trĩ, ngừa viêm nhiễm búi trĩ và tương hỗ là teo búi trĩ. Ngoài ra, hoạt chất phenolic này cũng được dùng trong tàn phá một số ít loại vi trùng như :, trực trùng Coli, tụ cầu vàng, vi trùng Subciti …

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không 1
Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không :

Nguyên liệu: 20 lá trầu không + 5 quả bồ kết (khô hoặc tươi đều được) + 20 nhân hạt gấc + 2 quả cau tươi.

Thực hiện:

 • Cau và nhân hạt gấc rửa sạch và bổ nhỏ để lượng tinh dầu phai ra ngoài nhiều hơn. Lá trầu không và bổ kết rửa sạch rồi cho tất cả các nguyên liệu vào nồi đun với 2 lit nước sạch
 • Nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 15 phút để tinh dầu phai ra nước.
 • Sau đó tiến hành xông hơi vùng hậu môn và búi trĩ bằng nồi nước lá trầu không. Khi nước còn ấm nóng thì gạt bỏ bã, chắt lấy phần nước trong và tiếp tục ngâm hậu môn và búi trĩ khoảng 20 phút. Rửa sạch lại lần cuối rồi thấm khô vùng hậu môn.
 • Thực hiện 1 lần/ngày, nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau 4 – 6 tuần sẽ thấy bệnh trĩ có chuyển biến tích cực.

Cây cỏ mực ( nhọ nồi ) chữa bệnh trĩ

Cây cỏ mực hay còn được dân gian gọi là cây nhọ nồi, là cây thuốc Nam được sử dụng điều trị nhiều bệnh trong đó có dùng vào chữa trị bệnh trĩ .
Nhiều điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra trong cây cỏ mực có chứa những hoạt chất tính năng tốt với việc điều trị bệnh trĩ như saponin, tanin, những vitamin A, K, E … giúp kháng viêm, tiêu sưng búi trĩ đồng thời giúp vững chãi thành tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn trực tràng. Ngoài ra, cây nhọ nồi còn có công dụng cầm máu rất tốt, giúp tương hỗ cầm máu làm giảm triệu chứng đi ngoài ra máu do bệnh trĩ gây ra hiệu suất cao .

Cây cỏ mực (nhọ nồi) chữa bệnh trĩ 1
Cách dùng cây cỏ mực tích hợp với rượu trắng chữa trị bệnh trĩ :

Nguyên liệu: 200g cây nhọ nồi (dùng toàn bộ cây) + 20ml rượu trắng.

Cách làm:

Rửa sạch cỏ mực đặc biệt quan trọng là phần rễ để tránh bị sạn đất sót lại .
Cắt nhỏ cây cỏ mực sau đó giã nát tới khi ra nước thì ngưng .
Cho rượu trắng vào đun nóng ấm thì liên tục cho cỏ mực vừa giã nát vào đun và trộn đều. Đun tới khi hỗn hợp sôi được 3 phút thì ngừng .

Cách dùng:

Chắt lấy phần nước uống trực tiếp. Nên uống sau ăn .
Phần bã đem đắp trực tiếp vào búi trĩ và hậu môn. Dùng băng gạc hoặc miếng vải sạch cố định và thắt chặt trong khoảng chừng 60 phút để bảo vệ phần bã cây cỏ mực được tiếp xúc trực tiếp vào búi trĩ .
Kiên trì triển khai 2 lần / ngày. Sau 1 – 2 tuần sẽ thấy những triệu chứng của bệnh trĩ giảm đáng kể .

Cây cúc tần chữa bệnh trĩ

Cúc tần là cây thuốc Nam được biết đến với năng lực sát trùng, tiêu ứ, giảm sưng đau và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động giải trí hiệu suất cao. Khi tích hợp với 4 vị thuốc Nam khác là : lá sung, lá lốt, ngải cứu, nghệ vàng sẽ có tính năng chữa trị bệnh trĩ ở Lever nhẹ rất tốt .

Cây cúc tần chữa bệnh trĩ 1
Cách dùng cây cúc tần chữa bệnh trĩ như sau :

Nguyên liệu

 • Lá cúc tần, lá sung, lá ngải cứu, lá lốt: mỗi loại 300g (nên dùng lá tươi) + 3g củ nghệ tươi.
 • Rửa sạch các nguyên liệu.

Thực hiện: 

 • Cho 4 loại lá cúc tần, lá lốt, lá ngải cứu và lá sung vào một nồi to. Riêng nghệ tươi đem thái thành lát mỏng để tinh dầu nghệ dễ phai ra hơn. Đổ 3 lit nước sạch vào đun với các nguyên liệu
 • Khi nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 10 phút để tinh dầu từ 5 loại nguyên liệu phai ra với nước.

Cách dùng:

 • Tiến hành xông hơi, ngâm và rửa hậu môn với nồi nước đã chuẩn bị từ 5 loại nguyên liệu. Cụ thể:
 • Xông hơi: tiến hành xông hơi búi trĩ nội và hậu môn. Trong quá trình xông hơi người bệnh nên phủ kín cả người và nồi nước xông bằng một tấm chăn mỏng để giảm thiểu hơi nước thoát ra ngoài cũng như tăng hiệu quả chữa trị trĩ.
 • Ngâm hậu môn: Khi nước còn ấm thì chắt lọc lấy nước trong (không có cặn), bỏ bã và tiến hành ngồi ngâm hậu môn trong khoảng 20 – 25 phút. Đảm bảo nước lá ngập vùng hậu môn và búi trĩ.
 • Rửa hậu môn: Dùng nước lá rửa lại hậu môn một lần nữa. Sau đó dùng khăn sạch lau khô vùng hậu môn.
 • Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/tuần. Kiên trì áp dụng sau khoảng 8 tuần sẽ thấy búi trĩ dần teo nhỏ và rụng đi.

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa

Không chỉ nổi tiếng là nguyên vật liệu tự nhiên làm đẹp làn da giúp trẻ hóa làn da, trong điều trị bệnh trĩ dầu dừa còn được biết đến là chất giúp phòng ngừa viêm sưng búi trĩ, tương hỗ làm ức chế sự co và giãn búi trĩ trong quá trình trĩ nhẹ, làm teo nhỏ búi trĩ ( đặc biệt quan trọng là trĩ ngoại ).

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa 1
Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa :

Cách 1: Dùng dầu dừa chữa trĩ ngoại

Làm sạch vùng búi trĩ và hậu môn bằng nước ấm pha muối loãng rồi lau khô. Dùng miếng bông gòn sạch thấm dầu dừa rồi đắp trực tiếp vào vùng búi trĩ ngoại. Cố định lại bằng một miếng băng gạc khoảng chừng 40 – 60 phút thì tháo. Lưu ý trong quy trình đắp dầu dừa nên nằm sấp và hoàn toàn có thể kê thêm một chiếc gối mỏng mảnh đệm vào phần hông .

Cách 2: Dùng dầu dừa chữa trị trĩ nội

Thực hiện : Mua khay đá có dạng thuốc viên đạn. Rửa sạch khay đá, để khô. Đổ đầy dầu dừa dạng lỏng vào những vị trí có dạng viên đạn rồi cho vào ngăn đá tới khi đông đá .
Cách dùng : Vệ sinh sạch hậu môn và búi trĩ bằng nước ấm, lau khô, sau đó tách dầu dừa dạng viên đạn ( đã đông đá ) và nhét trực tiếp vào lỗ hậu môn. Nhét càng sâu càng tốt. Nằm sấp khoảng chừng 60 phút thì hoàn toàn có thể dậy đi lại thông thường. Ngày thực thi 1 – 2 lần .

Cây lược vàng chữa bệnh trĩ

Theo Đông y, cây lược vàng được xem là vị thuốc Nam quý có công dụng làm mát, tiêu viêm, giải độc rất tốt. Đối với bệnh trĩ, cây lược vàng có năng lực làm giảm sưng tấy phù nề búi trĩ và hậu môn, tăng cường sức bền của thành mạch trĩ, giảm cảm xúc ngứa rát, không dễ chịu do bệnh trĩ gây ra nhờ chứa những hoạt chất có lợi nhóm Liquid, chất Flavonoid, vitamin PP, nhóm acid béo …

Cây lược vàng chữa bệnh trĩ 1
Cách dùng cây lược vàng chữa bệnh trĩ :

Nguyên liệu: 1 lá cây lược vàng + 1 chút muối tinh.

Cách làm:

Rửa sạch lá cây lược vàng rồi vẩy mạnh cho ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem giã nát nhuyễn với vài hạt muối tinh. Dùng hỗn hợp thu được đắp trực tiếp vào búi trĩ và hậu môn. Dùng miếng băng gạc hoặc miếng vải sạch và băng dính cố định và thắt chặt trong khoảng chừng 60 phút thì tháo .
Nếu thực thi vào buổi tối thì hoàn toàn có thể đắp búi trĩ bằng lá lược vàng cả đêm. Đến sáng tháo ra và vệ sinh lại bằng nước muối ấm pha loãng .
Thực hiện kiên trì hàng ngày sẽ thấy búi trĩ teo nhỏ dần và cảm xúc ngứa rát giảm hẳn .

Chữa bệnh trĩ bằng lá mơ

Nhiều nghiên cứu và điều tra mới gần đây có thấy trong lá mơ có chứa những hoạt chất Sulfur Dimethyl Disulphit ; Tanin ; Ancoloid có tính năng như một chất kháng sinh tự nhiên giúp phòng ngừa viêm nhiễm, kháng khuẩn vết thương rất mạnh. Vì vậy khi sử dụng lá mơ chữa trị bệnh trĩ sẽ giúp ngăn ngừa và làm giảm thực trạng viêm sưng hậu môn, tương hỗ điều trị bệnh trĩ hiệu suất cao .

Chữa bệnh trĩ bằng lá mơ 1
Cách dùng lá mơ chữa bệnh trĩ :

Cách 1:

Dùng vài lá mơ tươi rửa sạch, để ráo nước sau đó đem giã nát với vài hạt muối tinh. Dùng hỗn hợp thu được đắp trực tiếp vào vùng hậu môn búi trĩ. Cố định lại bằng băng gạc ( cần bảo vệ lá mơ tiếp xúc trực tiếp vào phần búi trĩ hậu môn ) .

Đắp khoảng 45 phút thì gỡ bỏ. Có thể đắp tiếp tục lần 2. Thực hiện kiên trì ngày 2 lần vào buổi sáng – tối sẽ dần thấy kích thước búi trĩ thu nhỏ.

Cách 2:

Lấy 150 g lá mơ tươi rửa sạch và ngâm với nước muối loãng 20 phút rồi vớt lá mơ và để ráo nước. Sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với 200 ml nước sạch. Đổ sinh tốt lá mơ thu được ra cốc dùng uống trực tiếp. Nếu uống không quen hoàn toàn có thể pha thêm vài hạt muối tinh để thức uống dễ uống hơn. Ngày uống khoảng chừng 1 – 2 cốc .
Chi tiết : Cách chữa bệnh trĩ bằng lá mơ

Cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ như thế nào ?

Cây thầu dầu tía là vị thuốc Nam có tính bình, vị ngọt cay và có độc. Lá và hạt cây thầu dầu tía có năng lực chữa trị bệnh trĩ nhờ tính năng tiêu thũng bạt độc, hoạt huyết, loại trừ ứ huyết khu phong, giúp giảm ngứa rát, giảm phù nề và ngăn ngừa viêm nhiễm búi trĩ rất hiệu suất cao .
Tuy nhiên do chất Ricin trong thầu dầu tía là một chất độc hoàn toàn có thể gây nguy hại chết người nên khuyến nghị người bệnh không dùng cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ bằng đường uống, chỉ nên dùng cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ tại chỗ .

Cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ như thế nào? 1
Cách dùng cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ :

Nguyên liệu: 3 lá thầu dầu tía + 3 lá vông nem + vài hạt muối tinh.

Cách làm:

Rửa sạch 2 loại lá sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng chừng 20 phút để vô hiệu những tạp chất còn sót lại .
Vớt lá và để ráo nước. Sau đó đem giã nát nguyên vật liệu với một chút ít muối tinh .
Cho hỗn hợp thu được vào một miếng vải sạch và buộc kín miệng, rồi đem hơ trên lửa cho nóng. Sau đó thao tác nhanh đắp thẳng trực tiếp vào búi trĩ và hậu môn. Cách này giúp làm giảm cảm xúc ngứa rát, giảm phù nề hậu môn đồng thời làm teo búi trĩ rất hiệu suất cao .
Kiên trì triển khai 1 – 2 lần / ngày .

Chữa bệnh trĩ bằng lá ngái

Trong chữa trị bệnh trĩ, lá ngái được biết đến là cây thuốc dân gian có công dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm búi trĩ, làm giảm sưng phù nề hậu môn, giảm cảm xúc đau rát hậu môn do bệnh trĩ gây ra. Bên cạnh đó, việc dùng lá ngái đắp trực tiếp vào búi trĩ còn tương hỗ làm teo nhỏ búi trĩ, giảm chứng đi ngoài ra máu .

Chữa bệnh trĩ bằng lá ngái 1
Cách dùng lá ngái chữa bệnh trĩ :
Lấy 200 g lá ngái rửa sạch, thái thành từng đoạn rồi cho vào nồi đun với 3 lit nước sạch + 1 thìa muối tinh .
Khi nồi sôi liên tục đun thêm 10 phút rồi bắc ra và thực thi xông hơi vùng hậu môn búi trĩ bằng nước lá ngái. Xông hơi đến khi nước còn ấm thì lọc bỏ lá ngái, chắt lấy phần nước trong rồi triển khai ngâm, rửa vùng hậu môn trong 30 phút .
Thực hiện 1 lần / ngày sẽ dần thấy cảm xúc đau rát hậu môn, giảm đáng kể, kích cỡ búi trĩ cũng teo nhỏ hơn .
Xem thêm : Lá ngái chữa bệnh trĩ như thế nào ?

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông

Lá vông ( hay còn gọi là lá vông nem ) có chứa 2 loại hoạt chất rất có lợi cho người mắc trĩ là nhóm alcaloid ( erythralin, erysonin, erythrinin, erysodin … ) với năng lực tương hỗ làm teo nhỏ búi trĩ. Và những Saponin ( tanin, mygarin và flavonoid ) có tính năng co và giãn cơ vòng giúp người bệnh đại tiện thuận tiện hơn, thực trạng đi ngoài ra máu được cải tổ .

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông 1
Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng lá vông tích hợp với lá thầu dầu tía :
Chuẩn bị : lá vông và lá thầu dầu tía : mỗi loại 80 g. Rửa sạch 2 nguyên vật liệu và để ráo nước rồi đem giã nát 2 nguyên vật liệu trên với 1/4 thìa cafe muối tinh. Cho hỗn hợp thu được vào một miếng vải mỏng mảnh, buộc kín miệng rồi hơ nóng trên lửa. Khi bọc lá vông và lá thầu dầu nóng thì đắp trườm trực tiếp vào vùng hậu môn búi trĩ. Khi bọc nguội là liên tục hơ .
Đắp liên tục khoảng chừng 15 phút thì ngừng. Ngày làm 1 lần, nên vận dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Kiên trì triển khai 4 – 6 tuần sẽ thấy những triệu chứng trĩ giảm bớt .

Cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi

Cách 1: Đắp tỏi nước trị bệnh trĩ

Dùng 3 – 4 nhánh ( tép ) tỏi tươi. Để cả vỏ rồi đem nướng vào tro than. Đến khi lớp vỏ ngoài cháy xem, nhánh tỏi bên trong chuyển sang màu vàng thì lấy ra. Tiến hành bóc hết vỏ bên ngoài, giã nát nhánh tỏi. Gói hỗn hợp thu được vào một miếng vải mỏng dính rồi đắp trực tiếp vào búi trĩ và hậu môn .
Ngày thực thi 1 lần. Kiên trì thực thi 4 – 6 tuần sẽ thấy kích cỡ búi trĩ teo nhỏ dần .

Cách 2: Chữa bệnh trĩ bằng nước tỏi tươi

Lấy 4 – 5 nhánh tỏi tươi, bóc vỏ rồi giã nát. Gói hỗn hợp tỏi tươi giã nát vào 2 lớp vải mỏng dính rồi nhúng trực tiếp vào 100 ml nước ấm nóng. Dùng đũa khuấy đều để tinh dầu tỏi phai ra với nước. Dùng uống trực tiếp .
Thực hiện 2 ngày / lần. Áp dùng trong vài tuần để thấy được hiệu suất cao chữa bệnh trĩ bằng tỏi .

Cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi 1

Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi

Cách 1: Xông hơi, ngâm rửa hậu môn và búi trĩ bằng lá ổi

Lấy 200 g lá ổi tươi ( nên lấy lá bánh tẻ không lấy lá quá già ) rửa sạch rồi cho vào đun cùng 2 lit nước sạch và ¾ thìa cafe muối tinh. Khi nồi sôi liên tục đun thêm 15 phút rồi bắc ra và triển khai xông hơi .
Khi nước lá ổi còn ấm nóng thì chắt lấy phần nước trong và thực thi ngâm rửa búi trĩ và hậu môn trong khoảng chừng 20 phút. Thực hiện 4 – 5 lần / tuần. Kiên trì vận dụng 4 – 5 tuần sẽ thấy những triệu chứng bệnh dần thuyên giảm .

Cách 2: Uống nước ép lá ổi

Hái một nắm lá ổi non, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng thêm 20 phút. Sau đó cho lá ổi vào máy sinh sinh tố xay nhuyễn với 200 ml nước lọc. Dùng dây lọc lọc hết cặn lá để thu về phần nước ép lá ổi trong. Dùng uống trực tiếp .
Mỗi ngày uống 1 cốc. Kiên trì uống nước ép lá ổi sau một tháng sẽ thấy hiệu suất cao trị bệnh .

Cách chữa bệnh trĩ bằng nghệ tươi

Hoạt chất Curcumin trong nghệ tươi giống như một chất kháng sinh có tính năng khử trùng viêm nhiễm búi trĩ, làm giảm cảm xúc đau rát búi trĩ và vùng hậu môn hiệu suất cao. Ngoài ra, việc dùng nước cốt nghệ tươi chấm vào búi trĩ trong thời hạn dài cũng ghi nhận hiệu quả giúp làm giảm kích cỡ búi trĩ .

Cách chữa bệnh trĩ bằng nghệ tươi 1
Cách chữa bệnh trĩ bằng nghệ tươi :
Lấy một củ nghệ tươi già, gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng dính rồi giã nát. Sau đó cho hỗn hợp thu được vào một miếng vải sạch vắt lấy nước cốt nghệ tươi. Dùng nước nghệ chấm trực tiếp vào vùng hậu môn búi trĩ. Đến khi nước nghệ bị khô thì liên tục chấm thêm lần 2 lần 3. Thực hiện đều đặn hàng ngày, mỗi ngày 2 lần sáng – tối để thấy công dụng .
Xem thêm : Cách chữa bệnh trĩ bằng nghệ tươi

Chữa bệnh trĩ bằng quả sung

Không giống những cách chữa trị trĩ khác, quả sung cũng hoàn toàn có thể chữa trĩ bằng cách chế biến thành món ăn dùng trong những bữa ăn chính hàng ngày như làm sung muối sổi, nấu canh sung. Dưới đây là hướng dẫn nấu canh sung lòng lợn chữa trị trĩ .
Chuẩn bị : 150 g lòng lợn non đã được làm sạch + 20 sung quả ( hoàn toàn có thể dùng cả sung khô và sung tươi ) + hành khô .

Thực hiện

Rửa sạch những nguyên vật liệu. Sung quả bổ làm đôi. Lòng lợn làm sạch và thành từng đoạn .
Phi vàng hành khô đến khi có mùi thơm thì cho lòng non vào hòn đảo đều tay, nêm gia vị vừa khít. Tiếp tục rang lòng non với lửa nhỏ đến khi có mùi thơm, lòng non xém vàng thì tắt nhà bếp .
Cho sung quả vào nồi đun với 1,2 – 1,5 lit nước sạch và đun đến khi nồi sôi thì cho lòng non vào ninh thêm 15 phút. Nêm gia vị vừa khít rồi bắc ra dùng với cơm hoặc dùng trực tiếp .
Có thể nấu canh sung lòng lợn ăn 4 – 5 lần / tuần, kiên trì ăn cho tới khi bệnh có biến chuyển .

Chữa bệnh trĩ bằng quả sung 1

Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ

Theo nền Y học truyền thống, nhựa đu đủ sẽ có năng lực ảnh hưởng tác động làm co những mạch máu ở búi trĩ, đồng thời làm giảm cảm xúc đau rát vùng hậu môn. Bởi vậy, khi sử dụng đu đủ đắp vào vùng cẳng chân hoàn toàn có thể tương hỗ làm giảm size búi trĩ .

Chuẩn bị: 1 quả đu đủ xanh tươi vừa lấy trên cây xuống (để đảm bảo có nhiều nhựa và dòng nhựa tươi mới).

Cách làm:

Vệ sinh sạch 2 bên cẳng chân ( phần phía trên bụng chân ) .
Rửa sạch vẻ bên ngoài đu đủ và lau khô ráo. Sau đó bổ đôi quả đu đủ theo chiều dọc. Tiến hành buộc úp 2 nửa đu đủ vào 2 bên cẳng chân, lưu ý hướng phần cuối lên trên phía đầu gối bằng một sợi dây mềm hoặc sợi vải mềm .
Để qua đêm và đi ngủ. Buổi sáng thức dậy tháo bỏ 2 nửa đu đủ, rửa sạch chân bằng nước ấm .
Thực hiện kiên trì vào mỗi buổi tối sẽ dần thấy những triệu chứng bệnh trĩ giảm dần .
☛ Tìm hiểu thêm : Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng mẹo dân gian
Các cách sử dụng dân gian thường thì như giã, ngâm, xông, … có 1 điểm yếu kém là chưa tận dụng được hết những dược chất có trong những thảo dược này, tốn thời hạn hơn, nhưng hiệu suất cao mang lại chưa được như mong ước. Với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến khoa học tân tiến, những nhà chuyên môn đã điều tra và nghiên cứu chiết xuất thành công xuất sắc những mẫu sản phẩm dưới dạng uống hoặc bôi từ những loại thảo dược này, tiện lợi và mang lại hiệu suất cao tốt hơn cho người mắc trĩ. Bên cạnh đó điều quan trọng nhất, ngay khi gặp những yếu tố về trĩ, tốt nhất nên tìm tới lời khuyên từ người có trình độ để được tư vấn, tránh thực trạng bệnh trĩ trở nặng hơn .

CotriPro giải pháp từ thảo dược tự nhiên giúp co trĩ và giảm đau rát trĩ

Cotripro được chiết xuất từ những thảo dược tự nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ, dùng cho người bị trĩ nội, trĩ ngoại, với những triệu chứng chảy máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn, người bị táo bón có rủi ro tiềm ẩn bị trĩ .
CotriPro có 2 dạng là viên uống và gel bôi :

CotriPro giải pháp từ thảo dược tự nhiên giúp co trĩ và giảm đau rát trĩ 1

Gel bôi CotriPro Gel với thành phần từ những thảo dược Việt như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ có năng lực thẩm thấu trực tiếp vào búi trĩ, giảm đau rát chỉ sau 3-5 ngày sử dụng, đồng thời làm săn se và co lên hiệu suất cao. Với thành phần lành tính chiết xuất từ tự nhiên, Cotripro Gel hoàn toàn có thể dùng được cho mẹ sau sinh và bà bầu bị trĩ .

xem thêm: những điều cần biết về bệnh trĩ

TIN LIÊN QUAN

1 số bài Thuốc Dân Gian Chữa Giãn Tĩnh Mạch Hiệu Quả

kienthuc

6 Cách Chữa Gai Gót Chân Bằng Lá Lốt Hiệu Quả Nhanh

kienthuc

1 số bài thuốc trị chứng mất ngủ

kienthuc