4 bài thuốc dân gian trị cảm lạnh đơn giản mà hiệu quả – Sống Mạnh Khỏe

Cảm lạnh rất dễ xảy ra khi thời tiết đổi khác bất thần, mưa dầm, mặc quần áo khí ẩm lâu … Nếu không can thiệp kịp thời hay sử dụng sai giải pháp chữa bệnh hoàn toàn có thể gây viêm phổi. Cùng tìm hiểu thêm những bài thuốc dân gian trị cảm lạnh đơn thuần mà hiệu suất cao .

4 bài thuốc dân gian trị cảm lạnh có thể thực hiện ngay tại nhà

1. Cháo hành, tía tô và gừng tươi

4 bài thuốc dân gian trị cảm lạnh đơn giản mà hiệu quả hình 1
Bệnh cảm cúm phát sinh quanh năm nhưng thường Open vào mùa đông – xuân nhiều hơn, vì khí hậu mùa đông – xuân hay có sự đổi khác bất thần, con người không thích ứng kịp thời nên hay sinh bệnh, bệnh thường có những triệu chứng sợ gió, sợ lạnh, sốt nhức đầu, ngạt mũi, lời nói nặng khàn, nhiều lúc có ho và cảm thấy ngứa cổ, không khát, có hoặc không có mồ hôi. Cháo gừng, hành một bài thuốc dân gian đơn thuần, dễ làm, dễ ăn hoàn toàn có thể giúp bạn giải cảm .

Cách làm:

Lá tía tô, dọc hành tươi, mỗi thứ 20g; gừng tươi 12g. Tất cả rửa sạch, cắt nhỏ. Nấu gạo tẻ thành cháo. Múc ra tô rồi trộn chung với tía tô, hành, gừng. Thêm gia vị và ăn nóng, đắp mền cho ra mồ hôi.
Có thể cho vào cháo nóng một lòng đỏ trứng gà để tăng thêm khí lực, bổ sung dinh dưỡng.

2. Uống nước gừng tươi và hành trắng

4 bài thuốc dân gian trị cảm lạnh đơn giản mà hiệu quả hình 2
Gừng là một gia vị tính cay nóng được hầu hết mọi người biết đến. Gia vị nổi tiếng này chứa chất kích thích sẽ làm cho dạ dày được ảnh hưởng tác động ở mức độ nhất định, làm cho mạch máu co và giãn, giúp tăng nhanh quy trình tiết mồ hôi, tương hỗ quy trình tuần hoàn máu, cho nên vì thế nó có công dụng đặc biệt quan trọng trong việc làm ấm khung hình từ trong ra ngoài .

Cách làm:

Gừng tươi 15 g – 20 g, hành trắng ( cả dọc hành và lá hành ) 15 g .
Hai thứ rửa sạch, cắt nhỏ, nấu với 500 ml nước, để sôi khoảng chừng 10 phút. Uống nóng rồi đắp mền cho ra mồ hôi .

3. Lá xông

4 bài thuốc dân gian trị cảm lạnh đơn giản mà hiệu quả hình 3

Dùng 3 – 5 loại lá trong số các thứ: tía tô, sả, kinh giới, bạc hà, ngải cứu, chanh, bưởi để nấu nồi nước xông cho ra mồ hôi, sát trùng đường hô hấp. Xông xong, lau khô mình không để cơ thể nhiễm gió lạnh.

4. Gừng tươi và rượu trắng

Gừng là một gia vị thông dụng và là một vị thuốc cổ xưa trong y học. Dân gian thường dùng gừng tươi chữa bệnh truyền thống hay gặp trong mùa lạnh .

Cách làm:

Gừng tươi một củ, rửa sạch, gọt bỏ vỏ, giã nát rồi xào nóng với chút rượu trắng, bọc vào túi vải sạch để đánh gió khắp người cho ra mồ hôi .

Với các bài thuốc dân gian trị cảm lạnh từ những loại thảo dược đơn giản mà hiệu quả trên đây, các bạn sẽ không còn phải lo lắng khi thời tiết trở lạnh nữa.

Lưu ý : Liều dùng trên đây là cho người lớn. Trẻ em tùy tuổi hoàn toàn có thể dùng với liều bằng 50% hoặc 1/3 .

xem thêm: cách chữa cảm lạnh khi giao mùa hiệu quả nhanh chóng

TIN LIÊN QUAN

Giảm cân bằng yến mạch, 3 công thức không thể bỏ qua

kienthuc

5 bài tập phục hồi chức năng ngón tay hiệu quả sau chấn thương

kienthuc

Bài thuốc trị yếu sinh lý của người Dao đỏ

kienthuc