CÁCH CHỮA BỆNH ZONA (GIỜI LEO) – Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Lào Cai

Chữa bệnh Zona
Bệnh Zona hay còn gọi là giời leo là một bệnh khá thông dụng và không gây nguy hại nhưng tác động ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nghệ thuật nếu không chữa trị dứt điểm. Có 1 số ít bài thuốc ngay cạnh tất cả chúng ta mà không phải ai cũng biết, rất đơn gian nhưng lại rất tốt. Hôm nay xin ra mắt với bạn đọc 1 số ít phương thuốc chữa bênh zona đơn thuần mà phần nhiều ở nhà nào cũng có. Có thể có ở trong nhà hoặc ngoài vườn. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng khỏi dứt điểm không để lại sẹo.
Cách chữa bệnh zona ( hay cò gọi là giời leo ) là do 1 loại virus có tên Herpes Zoster gây ra, chúng tiến công đa phần vào vùng da và thần kinh ở vùng da đó của người bệnh. Bệnh thường khởi phát bất ngờ đột ngột và có diễn biến cấp tính hay còn được biết đến với cái tên Zona Thần kinh.
Biến chứng từ bệnh zona cũng không hề xem thường, vì nếu không điều trị dứt điểm thì vùng da bị bệnh sẽ mất cảm xúc, khi có tiếp xúc từ bên ngoài cũng như không còn đẹp như trước. Nguyên nhân là do virus đã tàn phá tế bào ở hệ thần kinh tủy sống, làm vùng da đó mất cảm xúc .Thế nhưng có những phương thuốc chữa bệnh Zona vô cùng hay và hiệu quả trong một thời gian ngắn. lại không khó tìm, không tốn kém, dễ sử dụng.

Sau đây xin trình làng tới bạn đọc 1 số ít phương thuốc chữa Zona tại nhà để bạn đọc cùng tìm hiểu thêm .

Mật ong:

Mật ong với đặc tính là kháng khuẩn và quan trọng hơn hết là kháng virus nên được sử dụng khá thông dụng và xuất hiện ở nhiều bài thuốc. Mật ong giúp chữa bệnh Zona rất hiệu suất cao. Khi bị bệnh zona bạn chỉ cần bôi hoặc thoa một lớp mật ong lên vùng da bị bệnh và để nguyên trong vài giờ là được .

Hoa dâm bụt:

Theo dân gian hoa dâm bụt cũng là một trong những bài thuốc chữa bệnh Zona đơn thuần mà hiệu suất cao nhất .

Cách làm: Bạn bóp nát hoặc giã nát hoa dâm bụt ( có thể 5 – 10 hoa) sau đó vắt lấy nước rồi bôi lên vùng da bị bệnh. Nó sẽ làm bạn giảm đau trên vùng da bị bệnh, làm mát da. Sau vài lần bôi bệnh sẽ giảm dần rồi hết hẳn.

Cam thảo:

Cam thảo là một vị thuốc xuất hiện trong nhiều bài thuốc đặc tính của cam thảo là kháng virus, do đó cam thảo rất tốt trong việc giúp chữa trị zona. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cam thảo dưới dạng bột hoặc dạng trà là được .

Cách dùng : Khi sử dụng cảm thảo bột bạn cho vài giọt nước cùng với bột và tạo thành những hỗn hợp sền sệt như hồ nhão, rồi bôi vào vùng da bị bệnh. Còn nếu như dùng trà cam thảo thì hoàn toàn có thể dùng bông để thấm trà rồi bôi vào vùng da bị bệnh.

Xem thêm:

Nguồn: Tham khảo

 

TIN LIÊN QUAN

Điều trị và phục hồi chức năng cho trẻ có bàn chân khoèo

kienthuc

1 số cách chữa bệnh thâm quầng mắt rất nhạy mà mà vô cùng đơn giản

kienthuc

MÁCH BẠN 5 BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA CAO HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ

kienthuc