1 số cách điều trị u nang buồng trứng bằng phương pháp dân gian

Điều trị u nang buồng trứng bằng phương pháp dân gian

U nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở hầu hết các chị em phụ nữ. Hiện nay, việc điều trị u nang buồng trứng bằng phương pháp dân gian đang được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả đáng ngờ.

1. U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là loại bệnh thường gặp nhất trong các bệnh phụ khoa. Bệnh phát triển âm thầm lặng lẽ nhưng khi chuyển sang giai đoạn ác tính thì phát triển rất nhanh.

điều trị u nang buồng trứngNếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng như không có năng lực sinh con, ung thư buồng trứng, nguy hại tới tính mạng con người người phụ nữ .

2. Điều trị u nang buồng trứng bằng phương pháp dân gian

Bên cạnh trị u nang buồng trứng bằng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật, phương pháp dân gian hiện nay đang được phát triển và sử dụng nhiều với nhiều lợi ích đáng kể: ít tác dụng không mong muốn, hiệu quả cao, thường được áp dụng cho những người bị u nang buồng trứng nhẹ, trung bình.

2.1. Trinh nữ hoàng cung điều trị u nang buồng trứng 

Trinh nữ hoàng cung đã được những nhà khoa học chứng tỏ có công dụng thu hẹp size của u nang buồng trứng, hạn chế những ảnh hưởng tác động của khối u lên buồng trứng. Thật vậy, trong trinh nữ hoàng cung có tới 32 loại alkaloid khác nhau, đặc biệt quan trọng là alkaloid kháng khối u, kháng khuẩn và acid hữu cơ. Chính do đó, trinh nữ hoàng cung được sử dụng nhiều trong điều trị u nang buồng trứng .

Bài thuốc: 

  • Lá trinh nữ hoàng cung (2 lá), nga truật 20g (củ nghệ), lá đu đủ khô 50g (3 lá).
  • Đổ 3 chén sắc lấy còn 1 chén, chia 3 lần uống/ngày.
  • Uống thành nhiều đợt, 20-25 ngày/đợt, giữa 2 đợt nghỉ khoảng 10 ngày.

Trinh nữ hoàng cung điều trị u nang buồng trứng (Ảnh: Internet)

2.2. Giấm táo và nước củ cải

Theo nghiên cứu và điều tra, giấm táo rất hiệu suất cao trong điều trị u nang buồng trứng. Giấm táo có nhiều Kali – một yếu tố nếu thiếu sẽ tăng rủi ro tiềm ẩn bị u nang buồng trứng. Củ cải có chứa hợp chất betacyanin giúp vô hiệu độc tố khỏi khung hình, cân đối hormone làm suy giảm u nang buồng trứng .
Giấm táo, củ cái trong điều trị u nang buồng trừng (Ảnh: internet)

Bài thuốc: 

  • Củ cải đem rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước.
  • Tiếp theo, lấy 2 thìa giấm táo cùng 3 thìa nước củ cải pha một chút nước ấm, uống 1-2 cốc/ ngày vào mỗi buổi sáng.

2.3. Cam thảo điều trị u nang buồng trứng 

Cam thảo được đánh giá là một trong những phương pháp hữu ích trong điều trị u nang buồng trứng.

Cam thảo giàu phytoestrogen giúp bảo vệ những thụ thể link với estrogen khỏi tác động ảnh hưởng bởi những chất ô nhiễm do u nang buồng trứng gây ra .

Bài thuốc: đun sôi một ít cam thảo trong 5 phút, để nguội rồi lọc lấy nước uống 2 lần/ngày để điều trị u nang buồng trứng.

Cam thảo là một trong những phương pháp điều trị u nang buồng trứng(Ảnh: Internet)

2.4. Nghệ vàng

Nghệ vàng không những hạn chế sự tăng trưởng của u nang buồng trứng mà còn có tính năng chống lão hóa, làm đẹp da cho phụ nữ. Nghệ vàng hoàn toàn có thể phơi khô, sắc lấy nước uống 2 lần / ngày thay cho nước lọc .
Nghệ vàng trong điều trị u nang buồng trứng (Ảnh: Internet)Xem thêm chữa u nan nang buồn trứng bằng phương pháp dân gian

2.5. Mật ong

Mật ong rất tốt cho sức khỏe thể chất con người, được sử dụng thông dụng trong trị u nang buồng trứng. Hiện nay, người ta tích hợp mật ong với hành tây, nha đam để điều trị bệnh này .

Mật ong kết hợp hành tâyHành tây được cắt lát và ngâm trong mật ong khoảng 1 ngày là có thể sử dụng trong điều trị. Trước khi đi ngủ, người bệnh lấy bông gòn nhúng vào trong hỗn hợp mật ong + hành tây, rồi đặt sâu vào trong âm đạo, để qua đêm. Hôm sau, lấy bông gòn ra và vệ sinh vùng kín.

Mật ong kết hợp hành tây điều trị u nang buồng trứng  (Ảnh: Internet)

Mật ong kết hợp với nha đam: 

  • Nha đam: cắt bỏ đi phần xanh, rửa bỏ hết nhớt. Cắt lõi thành nhiều phần nhỏ rồi ép để lấy nước nha đam nguyên chất.
  • Trộn nha đam với mật ong tỉ lệ 1:1, đun nóng rồi lấy bông gòn nhúng vào hỗn hợp trên, đặt sâu trong âm đạo và để qua đêm như phương pháp Mật ong kết hợp Hành tây.

TIN LIÊN QUAN

9 Thực phẩm giúp cơ thể chống lại không khí ô nhiễm

kienthuc

Khoa phục hồi chức năng bệnh viện Nhi Trung ương

kienthuc

1 số cách chữa bệnh thâm quầng mắt rất nhạy mà mà vô cùng đơn giản

kienthuc