8 BÀI THUỐC ĐÔNG Y HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Ngoài chiêu thức phẫu thuật hoặc xạ trị bằng Iod phóng xạ, những vị thuốc Đông y cũng được xem nhưng một giải pháp điều trị ung thư tuyến giáp hiệu suất cao. Dưới đây là 8 bài thuốc Đông y phổ cập nhất trong tương hỗ chữa ung thư tuyến giáp :
Theo ghi chép Đông y cổ, ung thư tuyến giáp là căn bệnh được xếp vào phạm trù anh lựu, thạch anh. Nguyên nhân dẫn đến bệnh là do yếu can khí uất, tỳ hư không vận hóa được thủy, thấp trệ hóa đàm, tích tụ lâu ngày dẫn đến khối u ở vùng cổ. Bệnh ngày càng nặng, khí huyết càng ngưng trệ thì khối u càng tăng trưởng lớn .

bài thuốc đông y

Để điều trị ung thư tuyến giáp, Đông Y sử dụng phương pháp: Suy can giải uất, lý khí tàn kết, hóa đàm nhuyễn kiên, khai uất hành ứ để biện chứng luận trị. Theo ghi chép của các văn kiện cổ, có 8 bài thuốc Đông Y quý giá giúp điều trị dứt điểm ung thư tuyến giáp gồm:

1. Ngũ Hải Anh Lựu Hoàn

Đây là bài thuốc điều trị ung thư tuyến giáp được phối hợp bởi những vị thuốc : Hải tảo, côn bố, hải tiêu, uất kim, xuyên bối, mẫu lệ, nga truật. Tất cả những nguyên vật liệu này được đem nghiền thành bột mịn. Sau đó trộn với mật ong tạo thành những viên thuốc, mỗi viên khoảng chừng 9g. Cách dùng thuốc : mỗi ngày uống 3 viên chia làm 3 lần, mỗi lần 1 viên với nước ấm. Thuốc có công dụng nhuyễn kiên tán kết, lý khí hoạt ứ, hóa đàm tiêu thũng. Bệnh nhân sẽ cảm nhận được hiệu suất cao của thuốc sau khoảng chừng 2 tháng sử dụng .

xem thêm: ung thư tuyến giáp là gì? bệnh có nguy hiểm không

2. Bài thuốc Tứ Hải Tiêu An Hoàn điều trị ung thư tuyến giáp

Bài thuốc Tứ Hải Tiêu An Hoàn tích hợp giữa những thành phần gồm : Hải tảo, côn bố, hải tiêu, uất kim, xuyên bối, mẫu lệ, nga truật. Mang toàn bộ nguyên vật liệu đi xay thành bột mịn, trộn cùng mật ong tạo thành những viên đan, mỗi viên khoảng chừng 6g. Mỗi ngày uống 1 viên, liên tục trong một tháng. Hết một tháng ngưng dùng 1 tuần sau đó liên tục sử dụng. Khối u ác tuyến giáp sẽ được tiêu trừ từ từ .

3. Nội Tiêu Ly Dịch Hoàn

Nội Tiêu Ly Dịch Hoàn là một bài thuốc điều trị ung thư tuyến giáp nổi tiếng. Bài thuốc này gồm có những vị thuốc : hạ khô thảo, thiên hoa phấn, hải tảo, bột ngao sò biển, bối mẫu, muối. Đem hỗn hợp này nghiền nhỏ thành bột mịn, trộn với mật ong tạo thành những viên dẻo. Mỗi viên nặng từ 6 – 9g. Tác dụng của bài thuốc này làm hoá đàm tiêu thũng, giáng hoả, nhuyễn kiên tán kết. Mỗi ngày người bệnh uống 2 viên, chia làm 2 lần với nước ấm .

4. Hổ Phách Hắc Long Đan điều trị ung thư tuyến giáp

Bài thuốc Đông y quý giá này được tích hợp bởi những nguyên vật liệu gồm : 60g huyết kiệt, 15g ngũ linh chi, 30g hổ phách, 15 nam tinh, 15g kinh mặc, 9g mộc hương, 3g nguyên thốn. Tất cả vị thuốc đem đi nghiền nhuyễn thành bột, trộn với mật ong tạo thành những viên đan tròn nặng khoảng chừng 3g, bọc giấy tráng kim bên ngoài để dữ gìn và bảo vệ. Thuốc này uống chung với rượu nóng, đem lại tác dụng vô hiệu u bướu tuyến giáp, bổ trợ khí hư thiếu vắng .

5. Nấm Linh Chi Xanh chữa u ác tuyến giáp

Nấm linh chi xanh được xem như một vị thuốc quý giá trong Đông y. Khoa học đã chứng tỏ nấm linh chi xanh chứa nhiều dược chất như Triterpenes, Beta-glucan, Germanium, Adenosine, Selenium … Các dược chất này có công dụng rất tốt trong phòng chống bệnh ung thư. Công dụng chính của vị thuốc này là tăng cường hệ miễn dịch cho khung hình, tàn phá tế bào u ác, giảm đau, kháng viêm. Ngoài ra. Linh chi xanh cũng chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất rất lớn. Người bệnh khi điều trị ung thư tuyến giáp sử dụng nấm linh chi xanh sẽ có tính năng rất tốt .
Cách sử dụng như sau : bạn dùng 30g nấm đem sắc với 2 lít nước cho đến khi cô đặc còn 1,5 lít. Chia phần thuốc thành 5 phần và uống trong ngày, tuyệt đối không để qua đêm. Bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ thuốc bằng tủ lạnh. Để khung hình thích nghi, bắt đầu bạn nên dùng 5 – 10g / ngày, sau đó tăng lên từ từ .

Công dụng của nấm linh chi xanh đã được thế giới công nhận trong điều trị ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, người bệnh không nền tùy ý sử dụng vị thuốc này sẽ nguy hiểm đến sức khỏe. Người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ Đông y để dùng hiệu quả và an toàn nhất.

6. Tam Thất Bắc hiệu quả trong điều trị ung thư tuyến giáp

Tam thất bắc là vị thuốc đã được nghiên cứu và điều tra và chứng tỏ có tác dụng rất tốt trong tăng cường miễn dịch. Thuốc có tính năng ngăn ngừa sự hủy hoại của tế bào ung thư. Loại thảo dược này có tính năng tốt nhất so với bệnh nhân đã điều trị ung thư tuyến giáp bằng xạ trị hoặc hóa trị. Thuốc tương hỗ bài tiết và tăng cường sức đề kháng cho khung hình .
Tam thất bắc tốt nhất dùng để làm thuốc là loại củ trồng trên 5 năm, cân nặng từ 50 – 100kg. Đem tam thất bắc khô nghiền thành bột, mỗi ngày sử dụng khoảng chừng 4 – 12g với nước ấm hoặc mật ong uống vào buổi sáng. Người bệnh cũng hoàn toàn có thể thái thành lát nhỏ và ngậm sống hàng ngày để chữa bệnh .

7. Vị thuốc Xáo Tam Phân

Xáo tam phân được điều tra và nghiên cứu có chứa những hoạt chất Flavonoid, alcaloid, saponin, coumarin, triterpenoid đem lại hiệu suất cao rất tốt trong tương hỗ và điều trị bệnh ung thư tuyến giáp. Rễ cây xáo tam phân có năng lực tăng cường miễn dịch cao, sản sinh nhiều tế bào chống ung thư. Bài thuốc chữa K giáp từ xáo tam phân khá đơn thuần. Đem xáo tam phân tươi cắt lát 3 – 4cm sau đó đem đi sao, hạ thổ. Mỗi lần dùng người bệnh lấy 100g sắc với 150ml nước, uống nóng .

cây xáo tam phân

8. Cây Xạ Đen

Xạ đen là vị thuốc nổi tiếng trong Đông y với công dụng điều trị ung thư tuyến giáp. Trong loại thảo dược này có chứa hàm lượng cao chất chống ung thư Fanavolnoid. Ngoài ra, chất Quinon trong cây xạ đen có công dụng làm tế bào ung thư hóa lỏng, tiêu trừ thuận tiện. Thành phần Saponin triterpenoid có công dụng chống nhiễm khuẩn … Ngoài ra, đây còn là một loại thuốc có công dụng mát gan, thanh lọc, tăng cường miễn dịch toàn diện và tổng thể cho khung hình .

cây xạ đenCây xạ đen

Cách dùng cây xạ đen như sau : lấy 100 g xạ đen đun cùng 750 ml nước trong nồi đất. Đun sôi 30 phút thì chắt lấy nước uống cho đến khi nước nhạt màu. Có thể dữ gìn và bảo vệ lạnh để dễ uống hơn. Ngoài ra, xạ đen cũng hoàn toàn có thể phối hợp cùng côn bố và hải tảo. Công thức như sau : xạ đen 30 g, côn bố 20 g, hải tảo 20 g. Đem 3 vị thuốc đun cùng 750 ml nước, sôi 30 p chắt ra lấy nước uống .
Trên đây là 8 bài thuốc Đông y được chứng tỏ đem lại hiệu suất cao trong điều trị bệnh ung thư tuyến giáp. Các bài thuốc này hầu hết được ghi chép lại trong sách y học cổ. Một số bài thuốc đã được chứng tỏ hiệu suất cao bằng những nghiên cứu và điều tra khoa học. Tuy nhiên, để bảo vệ bảo đảm an toàn, người bệnh tuyệt đối không được tự ý điều chế và sử dụng thuốc. Ung thư tuyến giáp là một bệnh nguy khốn, muốn điều trị bệnh dứt điểm bạn bắt buộc phải được thăm khám và chỉ định chiêu thức điều trị tương thích. Khi hoài nghi mắc bệnh, hãy đến ngay bệnh viện uy tín để được khám và tư vấn giải pháp điều trị hiệu suất cao nhất .
Bản quyền thuộc về ungthutuyengiap.org. Vui lòng trích dẫn nguồn khi sử dụng ! Trân trọng cảm ơn !

TIN LIÊN QUAN

1 số cây thuốc chữa ung thư cổ tử cung mà chị em nên biết

kienthuc

Lợi ích của rau mùi có thể bạn chưa biết

kienthuc

1 số cách chữa bệnh thâm quầng mắt rất nhạy mà mà vô cùng đơn giản

kienthuc