Nơi bệnh nhân cơ xương khớp trao gửi niềm tin

Nơi bệnh nhân cơ xương khớp trao gửi niềm tin

Gần 50 năm kiến thiết xây dựng và tăng trưởng, từ xuất phát điểm nhiều khó khăn vất vả, thiếu thốn, đến nay mỗi năm Bệnh viện E TP.HN thăm khám, chữa bệnh cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân. Thành tích này được thiết kế xây dựng từ nền móng là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của những y, bác sỹ bệnh viện ; trong đó, một trong những “ lá cờ đầu ” là Trung tâm xương khớp, chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng .Nơi bệnh nhân cơ xương khớp trao gửi niềm tinGS Ân không giấu được niềm tự hào và xúc động trước những thành tựu của Trung tâm sau 10 năm hình thành và tăng trưởng .

Mô hình tích hợp duy nhất Việt Nam

Theo GS.TS. Trần Ngọc Ân – người thầy của Trung tâm Cơ xương khớp – đây là quy mô duy nhất ở Nước Ta có sự phối hợp của 3 khoa : những bệnh xương khớp nội khoa, ngoại khoa điều trị bệnh xương khớp và khoa phục hồi chức năng vật lý trị liệu. Ngoài GS. Ân, Trung tâm Cơ xương khớp còn được sự “ quán xuyến ” trực tiếp của bác sĩ Lê Quốc Việt, Phó Giám đốc đảm nhiệm nội khoa của Bệnh viện E.

Từng là cựu chiến binh tham chiến ở mặt trận Campuchia, mấy chục năm gắn bó, kinh qua nhiều vị trí công tác làm việc ở Bệnh viện E, bác sỹ Việt cùng GS. Ân đã dành cho “ ngôi nhà niềm tin ” – Trung tâm Cơ xương khớp không biết bao nhiêu tình cảm, góp sức và tận tâm nghề nghiệp.

Vinh dự và sức ép của một TT duy nhất Nước Ta đã giúp những bác sỹ vượt qua nhiều khó khăn vất vả, thử thách để đến nay, “ trái ngọt ” là uy tín, sức hút so với phần đông nhân dân trên địa phận Thành Phố Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận. “ Với chúng tôi, mỗi bệnh nhân là một điểm cộng, là một bông hoa dán vào bảng thành tích. Chính họ chứ không phải bất kể thứ giấy khen, phần thưởng nào – là cách ghi dấu thành công xuất sắc của Trung tâm, vơi bớt nhọc nhằn cho những thầy thuốc bí mật góp sức … ”, GS. Ân san sẻ.

Bệnh nhân là trung tâm

Mô hình tích hợp của Trung tâm Cơ xương khớp tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho bệnh nhân hoàn toàn có thể nằm ở một khoa nhưng vẫn được chẩn đoán và điều trị toàn bộ những yếu tố tương quan tới xương khớp. Bên cạnh đó, hình thức này cũng góp thêm phần tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết trong đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm. GS. Ân cho biết, từ khi xây dựng đến nay, Trung tâm Cơ xương khớp gần như là nơi thu nạp lượng bệnh nhân nhiều nhất, đồng thời mang lại thu nhập về kinh tế tài chính lớn nhất cho Bệnh viện E.

Tuy nhiên, điều khiến GS. Ân và bác sỹ Việt trăn trở là ngành xương khớp của Bệnh viện E nói riêng và cả nước nói chung chưa được góp vốn đầu tư thỏa đáng. Từ xuất phát điểm là số giờ dạy về xương khớp cho sinh viên tại đa phần những trường ĐH trong cả nước còn quá ít. GS. Ân nêu ví dụ, ở Đại học Y khoa TP. Hồ Chí Minh, trong suốt 6 năm học, sinh viên chỉ có 56 giờ học về xương khớp.

Thực tế này dẫn tới thực trạng nhiều bác sĩ không được đào tạo và giảng dạy sâu xa về xương khớp từ giảng đường nên chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân chưa bảo vệ. Bên cạnh đó, số bệnh nhân gặp yếu tố về xương khớp ở những phòng khám chiếm tới 30 – 40 %, tuy nhiên, tại 61 bệnh viện của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước chỉ có 6 bệnh viện có khoa xương khớp, còn lại, hầu hết bệnh nhân mắc những bệnh xương khớp được khám và điều trị ở khoa nội chung. Thực tế này khiến GS. Ân dù đã nghỉ hưu vẫn ngày ngày miệt mài cùng bác sỹ Việt và những đồng nghiệp nỗ lực không ngừng vì người bệnh, đặc biệt quan trọng là những bệnh nhân xương khớp.

“ Chúng tôi mơ ước Bệnh viện E Thành Phố Hà Nội sẽ tăng trưởng tổng lực hơn, trở thành một bệnh viện đa khoa hoàn hảo. Đặc biệt, Trung tâm Cơ xương khớp duy nhất của cả nước sẽ được góp vốn đầu tư thỏa đáng, phân phối nhu yếu, nguyện vọng và xứng danh với niềm tin yêu của phần đông nhân dân. Sức chúng tôi có hạn nhưng lòng lại rộng khát khao góp sức ; nếu điều kiện kèm theo cơ sở vật chất tốt hơn, người bệnh sẽ thực sự là TT : được khám chữa bệnh trong điều kiện kèm theo tốt hơn, dịch vụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn, … ”, bác sỹ Việt trăn trở.

xem thêm: dụng cụ tập phục hồi sau tai biến mạch máu não

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Thảo Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Thuốc Nam trị giời leo

kienthuc

TOP 8 Cách Chữa Sâu Răng Bằng Phương Pháp Dân Gian Tại Nhà

kienthuc

1 số cây thuốc chữa ung thư cổ tử cung mà chị em nên biết

kienthuc