Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân COVID_19 tại nhà

Cách chăm sóc bệnh nhân COVID_19

Chăm sóc bệnh nhân COVID_19 cần chú ý gì? Nếu quý vị có tác dụng xét nghiệm dương thế và là người lớn tuổi hoặc người có rủi ro tiềm ẩn cao mắc bệnh nặng do COVID-19, thì ​hoàn toàn có thể có phương pháp điều trị. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất ngay khi có tác dụng xét nghiệm dương thế để xác lập xem liệu quý vị có đủ diều kiện không, ngay cả khi những triệu chứng của quý vị hiện đang nhẹ. Quý vị cũng hoàn toàn có thể tới khu vực Xét nghiệm để chữa trịexternal icon và nếu đủ điều kiện kèm theo, nhận đơn thuốc từ một nhà sản xuất dịch vụ. Đừng trì hoãn : Việc điều trị phải được mở màn trong vài ngày tiên phong để có hiệu suất cao .
Các chiêu thức điều trị được sử dụng cho COVID-19 phải do nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất của quý vị kê toa. Có người đã bị tổn hại nghiêm trọng, thậm chí còn bị tử trận sau khi dùng những loại sản phẩm không được chấp thuận đồng ý sử dụng để điều trị hoặc phòng ngừa COVID – 19, ngay cả những mẫu sản phẩm đã được phê duyệt hoặc kê đơn để sử dụng cho những mục tiêu khác. Hãy trao đổi với nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất của quý vị về lựa chọn nào hoàn toàn có thể là tốt nhất cho quý vị .

Thuốc Được Phê Duyệt hoặc Cấp Phép Sử Dụng cho bệnh nhân COVID_19

 • Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) có thể cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp external icon

  (EUA) để cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sử dụng những sản phẩm chưa được phê chuẩn hoặc được phê chuẩn cho mục đích sử dụng khác, nhằm điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hoa Kỳ nếu đáp ứng một số yêu cầu pháp lý.

 • Viện Y tế Quốc gia (NIH) đã phát triển và thường xuyên cập nhật Hướng dẫn Điều trị

  biểu tượng bên ngoàiexternal icon

  để giúp hướng dẫn các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chăm sóc bệnh nhân COVID- 19, bao gồm cả thời điểm bác sĩ có thể cân nhắc sử dụng một trong những sản phẩm được phép sử dụng theo EUA.

Điều trị bên ngoài bệnh viện chăm sóc bệnh nhân COVID_19

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị có thể khuyến nghị các mục sau để giảm bớt các triệu chứng và hỗ trợ hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể quý vị:

 • Sử dụng các loại thuốc như acetaminophen hoặc ibuprofen để làm hạ sốt
 • Uống nước hoặc nhận truyền dịch để bổ sung nước
 • Nghỉ ngơi nhiều để giúp cơ thể chống lại vi-rút

Xem thông tin về những điều cần làm nếu quý vị mắc bệnh.

Nếu quý vị mắc bệnh nặng do COVID-19

Nhà cung ứng dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất của quý vị hoàn toàn có thể khuyến nghị quý vị đảm nhiệm điều trị bổ trợ. Tìm hiểu thêm về COVID-19 và những người có 1 số ít bệnh lý nhất định .

Đối với những người có nguy cơ cao tiến triển bệnh nghiêm trọng, FDA đã ban hành EUA cho một số phương pháp điều trị COVID-19.

 • Điều trị kháng thể đơn dòng có thể giúp hệ miễn dịch nhận biết và phản ứng hiệu quả hơn với vi-rút.
 • Thuốc kháng vi-rút đường uống nhắm vào các bộ phận cụ thể của vi-rút SARS-CoV-2 có thể giúp giảm sự nhân bản và lây lan qua cơ thể bệnh nhân.
 • Một số phương pháp chăm sóc bệnh nhân COVID_19  có thể không hiệu quả đối với biến thể Omicron. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị sẽ quyết định phương pháp điều trị nào, nếu có, phù hợp để điều trị bệnh của quý vị.
 •  Hướng dẫn điều trị COVID-19 của NIHexternal icon

  cung cấp khuyến nghị về các phương pháp điều trị COVID-19 này và mô tả về những điều đã biết liên quan tới mức độ hiệu quả của nó. Nếu được dùng, chúng nên được cung cấp cho bệnh nhân càng sớm càng tốt sau khi chẩn đoán.

 • xem thêm : cách điều trị cho bệnh nhân covid 19 hiệu quả nhanh khỏi

Điều trị trong bệnh viện

Các giải pháp điều trị hoàn toàn có thể được vận dụng vì những nguyên do khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhằm mục đích :

 • Làm chậm vi-rút. Các loại thuốc kháng vi-rút giảm khả năng vi-rút nhân lên và lây lan qua cơ thể bệnh nhân.
 • Giảm phản ứng miễn dịch quá mức. Ở các bệnh nhân mắc COVID-19 nghiêm trọng, hệ miễn dịch của cơ thể có thể phản ứng quá mức với mối đe dọa của vi-rút và làm cho bệnh nặng hơn. Tình trạng này có thể gây tổn thương cho các cơ quan và mô của cơ thể. Một số phương pháp điều trị có thể giúp giảm phản ứng miễn dịch quá mức.
 • Điều trị các biến chứng.  chăm sóc bệnh nhân COVID-19 có thể gây hại cho hủy tim, mạch máu, thận, não, da, mắt và các cơ quan tiêu hóa. Nó cũng có thể gây biến chứng. Tùy theo loại biến chứng mà có thể sử dụng biện pháp điều trị bổ sung cho những bệnh nhân nhập viện với triệu chứng nặng, như dùng thuốc làm loãng máu để phòng ngừa hoặc điều trị tụ máu.

Tìm hiểu thêm về chăm sóc bệnh nhân COVID-19 và những người có một số ít bệnh lý nhất định .
Nhà phân phối dịch vụ chăm nom sức khoẻ nên đọc Các bệnh nền gây rủi ro tiềm ẩn cao mắc COVID-19 mức độ nghiêm trọng để biết thêm thông tin cụ thể .

TIN LIÊN QUAN

1 số cách chữa bệnh thâm quầng mắt rất nhạy mà mà vô cùng đơn giản

kienthuc

Cách chữa phong tê thấp – giảm đau nhức đơn giản tại nhà

kienthuc

ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG HIỆU QUẢ BẰNG NAM DƯỢC

kienthuc