Dinh dưỡng chế độ ăn kiêng không quan trọng hơn luyện tập

Dinh dưỡng chế độ ăn kiêng không quan trọng hơn luyện tập

Tôi đã nghe rất nhiều người nói rằng để đạt tác dụng trong fitness thì 70 % do nhà hàng siêu thị đem lại. Câu nói đó có ý tốt, nhưng nó không trọn vẹn đúng mực, đây là nguyên do tại sao :

dinh dưỡng

Không ai tranh cãi tầm quan trọng của một chính sách ăn tốt so với một dáng vóc khung hình. Cách lựa chọn thực phẩm tốt, trấn áp calories sẽ đem đến cho bạn một khung hình ngăn nắp, khỏe mạnh và nguồn nguồn năng lượng tích cực toát ra bên ngoài .
Nếu bạn đang muốn giảm cân, việc nhà hàng vô tội vạ những thực phẩm xấu sẽ làm hỏng tiềm năng của chính bạn. Nếu bạn là người muốn tăng trưởng cơ bắp thì việc thiếu lượng protein trong ngày sẽ khiến quy trình bị chậm lại .

Việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết và quan trọng. Vấn đề là nó được đề cao quá mức.

70% là thừa – và không đủ

Chế độ dinh dưỡng chiếm 70 % ” nghĩa là tập luyện chỉ chiếm 30 % tác dụng của bạn. Well, nó thật sự ít hơn thế vì còn Phần Trăm nào cho giấc ngủ và thực phẩm bổ trợ ?
Với tôi “ 100 % dinh dưỡng, 100 % tập luyện, 100 % hồi sinh ”. Nếu muốn tác dụng tối đa, hãy làm nó với 100 % sự cố gắng và kỷ luật .

Quan trọng đến cực đoan

Việc trích dẫn “ 70 % ” hoàn toàn có thể dẫn đến sự cực đoan cho người triển khai nó. Những người quá quan trọng việc siêu thị nhà hàng sẽ cảm thấy lo ngại nếu họ “ ăn bậy 1 bữa ”. Họ sẽ cảm thấy day dứt và đó là tín hiệu stress xấu đi làm cho khung hình “ không khỏe ” .

Tuy nhiên chúng ta sẽ luôn cố gắng chọn thực phẩm “sạch” nhất có thể, đó là điều tốt và nên làm. Tuy nhiên trong cuộc sống đôi khi sẽ phải đi ăn ngoài cùng gia đình, bạn bè, đôi khi là đi nhậu vì công việc. Nếu chỉ có 1 con đường ăn uống thì e rằng khó mà đẹp được trong thời kỳ thức ăn “xấu” không chỉ ngon mà lại còn nhiều nữa.

Dinh dưỡng không quan trọng hơn tập luyện

Điều này sẽ làm nhiều người thà nhịn ăn còn hơn đi tập cảm thấy hụt hẫng. Tập luyện là quan trọng hơn, vì nó kích thích tăng trưởng cơ bắp, tăng sự trao đổi chất, kích thích đốt thêm nguồn năng lượng ngay cả khi không tập luyện ; Thức ăn không hề làm điều đó .


Trong khi chính sách dinh dưỡng rất quan trọng trong giảm mỡ, thì việc tập luyện giúp thiết kế xây dựng và duy trì cơ bắp .

Cơ bắp là cỗ máy “ngốn” năng lượng rất nhiều, giúp tăng trao đổi chất và nhìn đẹp hơn. Và rõ ràng chúng ta không thể “ăn bám” cơ bắp nếu không tập luyện.

Một chính sách ăn tốt, khắt khe và kỷ luật nhưng không tập luyện, khung hình bạn bạn sẽ không hề có thân hình “ đồng hồ đeo tay cát ”. Tôi không hiểu tại sao mọi người chỉ thích giảm cân mà không thích trông thật sexy .
Với chính sách tập luyện tốt nhưng chính sách dinh dưỡng không tương thích vẫn sẽ đem lại cho bạn hiệu quả. Nếu chỉ được chọn 1 trong 2, tôi sẽ chọn tập luyện cần mẫn .
Nhưng đó là hai biến số song song, hãy cố gắng nỗ lực làm tốt 100 % cho cả dinh dưỡng và tập luyện. Đừng cố gắng nỗ lực gộp chúng lại để xem cái nào quan trọng hơn, “ 100 % dinh dưỡng, 100 % tập luyện ” !

xem thêm: dinh dưỡng trong chế độ ăn kiêng

“Nguồn: tienphong”

TIN LIÊN QUAN

Uống sữa giảm cân có tốt không?

kienthuc

Tài liệu Dinh dưỡng người bệnh pdf – Tài liệu text

kienthuc

1 số loại rong nho, rong nho có tác dụng gì? Cách ăn rong nho và bảo quản sao cho đúng?

kienthuc