1 Số Dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư phổi mà bạn không được bỏ qua

Dau hieu pho bien cua benh ung thu phoi trong con ho bao hieu truong hop khan cap

Dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư phổi mà bạn không được bỏ qua

Các trường hợp ung thư phổi đang gia tăng, đặc biệt là ở người dân thành thị. Riêng tại Việt Nam, ung thư phổi chiếm 14,4% tổng số ca ung thư mới, nguyên nhân chủ yếu là do hút thuốc và ô nhiễm không khí.

Điều trị sớm giúp giảm thiểu số ca tử vong, nhưng vấn đề là ung thư phổi không dễ phát hiện. Hầu hết các trường hợp ung thư phổi không gây ra bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi chúng đã di căn. Đôi khi, các triệu chứng ban đầu cũng bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác, làm chậm quá trình điều trị.

Một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư phổi có thể được phát hiện từ cách bạn ho. Vì vậy, nếu bạn là người hút thuốc hoặc nghĩ rằng mình có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, đừng xem nhẹ các dấu hiệu. Đây là những gì bạn phải tìm.

Dau hieu pho bien cua benh ung thu phoi trong con ho bao hieu truong hop khan cap

Các trường hợp ung thư phổi đang gia tăng, đặc biệt là ở người dân thành thị.

Cơn ho có thể chỉ ra điều gì?

Ho có thể tiết lộ rất nhiều điều về hệ hô hấp của chúng ta. Bất cứ khi nào vi trùng và các vật thể có hại bị mắc kẹt trong đường hô hấp, ho là phản ứng đầu tiên của cơ thể đối với nó. Ngay cả trong trường hợp ung thư phổi, ho là dấu hiệu ban đầu và quan trọng nhất để xác định tình trạng bệnh.

Khi ho do các vấn đề nhỏ, nó sẽ tự biến mất sau vài ngày. Dấu hiệu tồn tại lâu hơn cho thấy có điều gì đó nghiêm trọng. Khi ho kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng , đó có thể là do ung thư phổi.

Các dấu hiệu khác kèm theo ho

Trong trường hợp ung thư phổi, ho có thể đi kèm với các triệu chứng khác như đờm hoặc chất nhầy có máu hoặc màu gỉ sắt, khó thở, đau ngực và các bệnh nhiễm trùng như viêm phế quản hoặc viêm phổi tái phát hay không khỏi.

Nếu bạn đối mặt với vấn đề ho hầu hết thời gian hoặc có bất kỳ thay đổi nào về cơn ho mà bạn mắc phải trong một thời gian dài, điều đó cũng có thể cho thấy sự phát triển của các tế bào ung thư trong phổi. Khi bị ung thư phổi, tiếng ho có thể bắt đầu khác đi hoặc bạn có thể bị đau khi ho hoặc nói.

Dau hieu pho bien cua benh ung thu phoi trong con ho bao hieu truong hop khan cap

Khi bị ung thư phổi, tiếng ho có thể bắt đầu khác đi hoặc bạn có thể bị đau khi ho hoặc nói.

Dấu hiệu ung thư phổi không liên quan đến ho

Các triệu chứng khác nhau từ người này sang người khác, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhận thức được các dấu hiệu khác của tình trạng này. Một số dấu hiệu khác của ung thư phổi là: Khàn tiếng, ăn mất ngon, giảm cân không giải thích được, mệt mỏi, sưng ở mặt hoặc cổ.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, những người bị ung thư phổi cũng có thể nhận thấy những thay đổi trên hình dạng của các ngón tay. Chúng trở nên cong hơn hoặc đầu của chúng trở nên lớn hơn. Đau vai cũng là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư phổi.

Nếu cơn ho kéo dài hơn 4 tuần hoặc bạn nhận thấy sự thay đổi trong cách ho, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Ho có thể xảy ra do một số lý do đơn giản hoặc nghiêm trọng. Vì vậy, bạn không nên xem nhẹ nó.

Cùng với đó tìm kiếm các dấu hiệu khác của bệnh ung thư phổi. Nguy cơ phát triển tình trạng này cao hơn ở những người hút thuốc lá lần đầu hoặc lần thứ hai.

xem thêm: dấu hiệu của ung thư phổi

“Nguồn: Suckhoegiadinh”

Source: https://kienthucsuckhoe.vn
Category: SỐNG KHỎE

TIN LIÊN QUAN

1 Số Những bệnh gây khó thở và các bài tập giúp giảm tình trạng khó thở

kienthuc

7 triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư

kienthuc

Gan nhiễm mỡ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

kienthuc