Công Ty TNNH dinh dưỡng 3A Việt Nam

Công Ty TNNH dinh dưỡng 3A Việt Nam nói gì về vấn đề này?

Sữa có hiện tượng mốc đen trong khi hạn sử dụng in trên hộp còn gần 1 năm (PLO) Sữa có hiện tượng kỳ lạ mốc đen trong khi hạn sử dụng in trên hộp còn gần 1 năm ( PLO )Khoảng 2 tháng sau, chị P.T cho biết, chị có mua 2 hộp sữa Ensure tại đại lý N.S ở Văn Miếu, khi về đến nhà, vì cẩn trọng nên chị đã kiểm tra sữa trước khi cho con uống thì phát hiện sữa có hiện tượng kỳ lạ mốc đen trong khi hạn sử dụng in trên hộp là tận tháng 2 năm 2017 .

dinh dưỡng
Sữa có hạt vẩn đen nổi trên bề mặt do khách hàng cung cấp Sữa có hạt vẩn đen nổi trên mặt phẳng do người mua cung ứng

Tháng 10/2012, báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, ông Nguyễn Văn Linh (tổ 31, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) mua 2 hộp sữa Ensure Gold, trọng lượng 53,8g. Tuy nhiên, khi mở hộp sữa khách hàng này tá hỏa khi phát hiện có sinh vật lạ bò lổm ngổm trong sữa.

dinh dưỡng
Bạn đang xem : Công ty tnhh dinh dưỡng 3 a việt nam

Trước đó, san sẻ với báo chí truyền thông, TS.BS Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng Hội Y học Việt Nam – Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết : “ Với những loại sữa bột dù là sữa dành cho bé hay người lớn thì khi Open những tín hiệu lạ như sữa vón cục, sắc tố đổi khác không bình thường, có mùi không thơm … thì nhiều năng lực sữa sẽ không sử dụng được nữa, vì hoàn toàn có thể nguy khốn cho sức khỏe thể chất, thậm chí còn còn rình rập đe dọa đến tính mạng con người .

Sử dụng sữa bị vón cục, rất dễ bị vi trùng xâm nhập, ví dụ như vi trùng Clostridium botulinum. Nếu bị nhiễm vi trùng này, trong vòng từ 6 – 8 tiếng sẽ có những bộc lộ mơ màng, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, với trẻ nhỏ sẽ kèm theo khó bú, khó nuốt, khóc yếu .Hệ tiêu hoá của trẻ còn yếu, do vậy, nếu uống phải sữa đã bị thay chất lượng hoàn toàn có thể sẽ bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, nôn mửa ..

Những thực trạng này nếu không giải quyết và xử lý đúng cách sẽ gây mất nước và chất điện giải, và có thẻ dẫn đến những biến chứng khác không còn chất dinh dưỡng như ban đầu như nhiễm trùng body toàn thân gây nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não ” .

Ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng

Liên tiếp để xảy ra những vấn đề đáng tiếc về chất lượng loại sản phẩm, tuy nhiên cho đến thời gian này, đa số Công ty dinh dưỡng 3A – đơn vị chức năng nhập khẩu phân phối loại sản phẩm sữa Abbott đều chọn giải pháp lạng lẽ cho đến khi vấn đề qua đi, điều này trực tiếp tác động ảnh hưởng đến quyền hạn chính đáng của người tiêu dùng .

Căn cứ theo Điều 8, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định, người tiêu dùng có 8 quyền cơ bản sau đây:

1. Được bảo vệ bảo đảm an toàn tính mạng con người, sức khỏe thể chất, gia tài, quyền, quyền lợi hợp pháp khác khi tham gia thanh toán giao dịch, sử dụng sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ do tổ chức triển khai, cá thể kinh doanh thương mại sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ phân phối .

2. Được cung ứng thông tin đúng mực, vừa đủ về tổ chức triển khai, cá thể kinh doanh thương mại sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ ; nội dung thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ ; nguồn gốc, nguồn gốc sản phẩm & hàng hóa ; được phân phối hóa đơn, chứng từ, tài liệu tương quan đến thanh toán giao dịch và thông tin thiết yếu khác về sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ mà người tiêu dùng đã mua, sử dụng .

3. Lựa chọn hàng hóa, dịch vụ, tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ theo nhu cầu, điều kiện thực tế của mình; quyết định tham gia hoặc không tham gia giao dịch và các nội dung thỏa thuận khi tham gia giao dịch với tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

4. Góp ý kiến với tổ chức triển khai, cá thể kinh doanh thương mại sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ về Chi tiêu, chất lượng sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ, phong thái ship hàng, phương pháp thanh toán giao dịch và nội dung khác tương quan đến thanh toán giao dịch giữa người tiêu dùng và tổ chức triển khai, cá thể kinh doanh thương mại sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ .

5. Tham gia thiết kế xây dựng và thực thi chủ trương, pháp lý về bảo vệ quyền hạn người tiêu dùng .

6. Yêu cầu bồi thường thiệt hại khi sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ không đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, số lượng, tính năng, hiệu quả, giá thành hoặc nội dung khác mà tổ chức triển khai, cá thể kinh doanh thương mại sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ đã công bố, niêm yết, quảng cáo hoặc cam kết .

7. Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện hoặc đề xuất tổ chức triển khai xã hội khởi kiện để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình theo pháp luật của Luật này và những lao lý khác của pháp lý có tương quan .

8. Được tư vấn, tương hỗ, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng về tiêu dùng sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ .

Người tiêu dùng có thể khiếu nại theo các cách thức và tới các cơ quan, tổ chức sau:

1. Gọi điện đến tổng đài tư vấn, tương hỗ bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ người tiêu dùng 1800.6838 ( không lấy phí cước cuộc gọi ) để được hướng dẫn, tư vấn cho người tiêu dùng phương pháp khiếu nại, xử lý khiếu nại, ngoài những tổng đài còn tư vấn chủ trương và những lao lý pháp lý về bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ người tiêu dùng và cạnh tranh đối đầu ở Việt Nam ; tư vấn cho người tiêu dùng phương pháp tiêu dùng mưu trí .

2. Khiếu nại trực tiếp đến tổ chức triển khai, cá thể sản xuất, kinh doanh thương mại hàng hoá, dịch vụ mà mình đã mua hoặc sử dụng .

3. Thông qua những Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng, những Văn phòng khiếu nại của người tiêu dùng ở địa phương để khiếu nại đến tổ chức triển khai, cá thể sản xuất, kinh doanh thương mại hoặc khiếu nại lên những cơ quan nhà nước có thẩm quyền .

4. Khởi kiện vụ việc ra cơ quan toà án có thẩm quyền để yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật trong trường hợp có đủ căn cứ xác đáng và tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không giải quyết thỏa đáng quyền lợi hợp pháp của mình.

5. Khiếu nại trực tiếp lên những cơ quan quản trị nhà nước : Sở Thương mại hoặc Sở Công thương những tỉnh, thành phố ; Cục Quản lý cạnh tranh đối đầu ; Các cơ quan chuyên ngành có tương quan ( Cục Quản lý thị trường, Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Cục Xúc tiến thương mại … ) .

Xem thêm : F-22 Raptor Của Mỹ Đồng Ý Bán Máy Bay Chiến Đấu F, Lockheed Martin F

Một tên thương hiệu sữa được quảng cáo nhập khẩu từ quốc tế, quá trình sản xuất đạt chuẩn châu Âu, kèm theo đó là giá tiền cao hơn rất nhiều so với sữa trong nước. Tuy nhiên, thực tiễn trọn vẹn khác, những mẫu sản phẩm sữa do Công ty dinh dưỡng 3A nhập khẩu lại liên tục bị tố không bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như việc quản trị kém chất lượng, quy trình tiến độ sản xuất loại sản phẩm không ngặt nghèo. Phải chăng, công ty 3A đang “ mượn danh ” tên thương hiệu sữa nhập khẩu theo chuẩn công nghệ Châu Âu ( Abbott ) để tự cho mình quyền được tĩnh mịch và bộc lộ thái độ không “ cầu thị ” so với những người đang được cho là “ thượng đế ” của mình .

“Nguồn: congly”

TIN LIÊN QUAN

THỰC PHẨM ORGANIC – LỰA CHỌN TUYỆT VỜI CHO CON YÊU LỚN KHÔN CÙNG TỰ NHIÊN – Organic Gold

kienthuc

Thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

kienthuc

Dinh dưỡng – Wikipedia tiếng Việt

kienthuc