Dinh dưỡng cho mẹ và bé _Chương trình mới giúp bà mẹ mang thai và cho con bú ở Việt Nam

Dinh dưỡng cho mẹ và bé _Chương trình mới giúp bà mẹ mang thai và cho con bú ở Việt Nam

dinh dưỡng

Cha mẹ biết rất rõ những căng thẳng mệt mỏi khi mang thai và nuôi con. Ngoài ra, những áp lực đè nén về kinh tế tài chính cùng thời hạn ăn và ngủ ít hơn sẽ gây tổn thất về niềm tin và sức khỏe thể chất, không những vậy phụ nữ ở quy trình tiến độ này cũng có những nhu yếu đặc biệt quan trọng về chính sách siêu thị nhà hàng. Sở thích về khẩu vị hoàn toàn có thể biến hóa trong thai kỳ, khiến việc lên thực đơn dinh dưỡng trở nên khó khăn vất vả hơn rất nhiều. Giá trị dinh dưỡng thấp hoặc quá nhiều cũng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng lâu dài hơn đến sức khỏe thể chất của bà mẹ, sự tăng trưởng của thai nhi và sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh .

Phụ nữ nông thôn ở các nước đang phát triển phải đối mặt với nhiều rào cản hơn trong việc tiếp cận kiến thức và nguồn lực để đảm bảo phụ nữ mang thai và em bé được nuôi dưỡng và phát triển đúng cách. Điều này từ lâu đã trở thành vấn đề ở Việt Nam, một trong những nước có dân số nông thôn cao nhất thế giới: XNUMX triệu người, chiếm khoảng XNUMX% tổng dân số. Trong những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã đặt ra ưu tiên hàng đầu là cải thiện dinh dưỡng bà mẹ – trẻ em.

Chuyên gia dinh dưỡng cho mẹ bầu

Do đó, năm ngoái (XNUMX/XNUMX), Ajinomoto Việt Nam đã hợp tác cùng Bộ Y tế Việt Nam, chính quyền địa phương, các chuyên gia y tế và chuyên gia dinh dưỡng để cung cấp cho phụ nữ mang thai và người chăm sóc trẻ em dưới năm tuổi các kỹ năng, kiến thức và nguồn lực để lên thực đơn đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng của chính phủ và để theo dõi sức khỏe và dinh dưỡng của những gia đình có mẹ và bé.

Với sự bùng nổ trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch, Việt Nam đang sở hữu nhiều yếu tố để đạt được những thành tựu trong các lĩnh vực này gồm cả việc am hiểu các nền tảng kỹ thuật số cao. Tính đến năm 2020, 68% người dân nông thôn Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh, đưa đất nước sánh vai với Trung Quốc và thậm chí vượt lên những quốc gia phát triển như Nhật Bản. Tỷ lệ người dân sử dụng Internet cao chiếm 74% dân số. Vì thế, Công ty Ajinomoto Việt Nam tận dụng lợi thế của kỹ thuật số để cải thiện chất lượng dinh dưỡng.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em được phát triển trên nền tảng website tương thích với thiết bị di động và thân thiện với người dùng, cung cấp ngân hàng thực đơn phong phú lên tới hơn 1,300 món ăn, trong thời gian tới sẽ phát triển lên đến hơn 2,500 món. Người dùng có thể lựa chọn các món ăn được thiết kế sẵn phù hợp với yêu cầu ăn uống cá nhân hoặc xây dựng thực đơn ăn uống cho riêng mình bằng cách thay đổi linh hoạt các thành phần để phù hợp với chi tiêu và sở thích của mình.

Dinh dưỡng mẹ bầu cần lưu ý những gì?

Ngoài ra, website còn cung cấp những lời khuyên và thông tin về chế độ dinh dưỡng, các công cụ thông minh để theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và cả sự phát triển của trẻ, cùng với đó là các bài viết, video về văn hóa ẩm thực và khoa học thực phẩm. Thậm chí, người dùng còn có thể đăng ký các lớp học nấu ăn trực tuyến và trực tiếp.


Trang web được kiến thiết xây dựng dựa trên việc tiến hành Dự án Bữa ăn học đường của Ajinomoto Nước Ta tiến hành từ năm 2012, đã mang lại cho công ty kinh nghiệm tay nghề quý giá trong việc tăng trưởng những bữa ăn ngon và cân đối dinh dưỡng cho học viên trên khắp ba miền Bắc, Trung, Nam với nền văn hóa truyền thống ẩm thực ăn uống riêng không liên quan gì đến nhau.

Trong dự án Bất Động Sản này, Ajinomoto Nước Ta đã triển khai nghiên cứu và điều tra sâu rộng, khảo sát những đối tượng người dùng tương quan, thử nghiệm nấu ăn và nếm thử. Ngoài việc giúp người dùng thuận tiện truy vấn và san sẻ với mọi người ở khắp mọi nơi, ưu điểm chính của nền tảng kỹ thuật số so với những hình thức truyên truyền thông tin y tế công cộng hiện tại chính là đơn vị chức năng tăng trưởng nền tảng hoàn toàn có thể liên tục bổ trợ những tính năng mới và update thông tin để phân phối theo những phản hồi của người dùng, bảo vệ mang lại thưởng thức tốt nhất cho người dùng.

Trong 7,300 tháng tiên phong, khoảng chừng 1,500 bà mẹ và người chăm nom trẻ nhỏ, hơn XNUMX tổ chức triển khai y tế về dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất đã ĐK sử dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực như công thức nấu ăn ngon, đơn thuần và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .
Ajinomoto Nước Ta sẽ liên tục phối hợp với Bộ Y Tế và những cơ quan, chính quyền sở tại địa phương để lan rộng ra Chương trình Dinh dưỡng Bà Mẹ và Trẻ Em trên toàn nước, góp thêm phần vào sự tăng trưởng của quốc gia và những thế hệ tương lai với những bữa ăn cân đối dinh dưỡng .

Những câu chuyện bạn có thể thích

xem thêm: dinh dưỡng cho mẹ bầu

“Nguồn: dinhduongmevabe”

TIN LIÊN QUAN

Trứng vịt bao nhiêu calo? Ăn trứng vịt có tốt không, cách chọn trứng vịt

kienthuc

Bộ Dinh Dưỡng 1, 2, 3, 4

kienthuc

Tin được không cách tăng cân 5kg trong 1 tuần dành cho người gầy?

kienthuc