Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của giá đỗ • Hello Bacsi

Giá đỗ giúp khung hình thôi thúc năng lực hấp thu dưỡng chất của những loại đậu. Thông thường, dinh dưỡng từ đậu khó tiêu hóa vì chúng chứa nhiều axit phytic – có tính làm suy giảm sự hấp thu những nguyên khoáng chất. Giá đỗ sống sẽ giàu dinh dưỡng hơn so với khi được nấu chín, tuy nhiên bạn cần rửa sạch để giá đỗ không chứa vi trùng gây hại.

Giá trị dinh dưỡng của giá đỗ

Carbohydrate

Đối với một người trưởng thành có chính sách ăn cần hấp thu 2.000 calo, giá đỗ sẽ cung ứng từ 4 – 5,7 % carbohydrate ( trong tổng 225 – 325 g ) khung hình cần hấp thu hàng ngày. Giá đỗ chứa 2,4 g chất xơ tiêu hóa trong mỗi 100 g giá – khoảng chừng 7 % giá trị dinh dưỡng khuyến nghị hằng ngày so với phái mạnh và 8,5 % so với phái đẹp.

Chất đạm (protein)

Giá đỗ là một nguồn chứa đạm thực vật mức trung bình. Mỗi 100g giá cung cấp khoảng 5,3g protein – 11% giá trị dinh dưỡng khuyến nghị hằng ngày đối với nữ giới và 9,4% đối với nam giới. Protein chứa trong giá là dạng protein không hoàn chỉnh vì nó không cung cấp tất cả các loại axit amin mà cơ thể cần.

Ngoài các nguồn thịt cá, để hấp thu đủ các protein hoàn chỉnh đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy ăn nhiều rau củ, đậu, hạt và ngũ cốc hàng ngày nhé.

Vitamin

100g giá đỗ xào chín chứa một nguồn cung cấp vitamin B, riboflavin, axit pantothenic, vitamin B6, thiamin và niacin tuyệt vời. Giá cũng là nguồn chứa vitamin C cao đáng kể (100g giá có khoảng 19,8mg vitamin C – tương đương 22% giá trị dinh dưỡng khuyến nghị hàng ngày đối với nam giới và 26% đối với nữ giới).

Khoáng chất

Giá đỗ đặc biệt quan trọng giàu khoáng chất đồng, mỗi chén giá nấu chín chứa đến 316 µg ( tương tự 0,32 mg ). Trung bình một người trưởng thành cần hấp thu khoảng chừng 0,9 mg đồng mỗi ngày. Qua đó cho thấy một chén giá đỗ đã phân phối khoảng chừng 35 % nhu yếu dinh dưỡng này cho khung hình. Bên cạnh đó, 100 g giá đỗ có chứa vừa đủ lượng chất sắt giúp cung ứng gần 30 % nhu yếu dinh dưỡng thiết yếu ở phái mạnh và 13 % nhu yếu dinh dưỡng thiết yếu ở phái đẹp. Ngoài ra, giá đỗ còn chứa thêm magiê, mangan và kẽm nữa đấy .

TIN LIÊN QUAN

Sữa tăng cân Savas Meiji – Weight Up 1260g của Nhật, giá tốt

kienthuc

“Điểm mặt” 3 phòng khám dinh dưỡng uy tín tại Hà Nội

kienthuc

Thực đơn giảm cân trong 1 tuần hiệu quả bất ngờ, nên áp dụng ngay!

kienthuc