Ăn khoai lang nhiều có tốt không?

Khoai lang là một nguồn ít chất béo chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi quan trọng so với sức khỏe thể chất của bạn. Đặc biệt giàu vitamin, đặc biệt quan trọng là vitamin A, chất xơ và chất chống oxy hóa, khoai lang nên được coi là một bổ trợ lành mạnh cho chính sách siêu thị nhà hàng của bạn. Vậy ăn khoai lang nhiều có tốt không ?

Dưới đây là những quyền lợi sức khỏe thể chất, những quan tâm và dinh dưỡng của ăn khoai lang mỗi ngày .Ngay cả khi bạn không phải là một người ưa thích việc ăn khoai lang, đừng lo ngại, bạn sẽ cảm thấy hứng thú sau khi hiểu công dụng của ăn khoai lang hàng ngày như thế nào. Nhìn chung, quyền lợi sức khỏe thể chất của việc ăn khoai lang lớn hơn bất kể điểm yếu kém nào. Có rất nhiều cách bạn hoàn toàn có thể tích hợp khoai lang vào chính sách nhà hàng siêu thị của mình – và có rất nhiều nguyên do tại sao bạn nên làm như vậy. Từ việc ngăn ngừa ung thư đến giảm viêm và dễ tiêu hóa để giữ cho làn da của bạn trông trẻ hơn, rất nhiều nguyên do để ăn khoai lang .Dưới đây là 8 nguyên do nên ăn nhiều khoai lang mỗi ngày :

Một số loại chất xơ bao gồm hòa tan và không hòa tan cũng có thể được lên men bởi vi khuẩn ruột kết của bạn, tạo ra các hợp chất được gọi là axit béo chuỗi ngắn cung cấp năng lượng cho các tế bào niêm mạc ruột của bạn và giữ cho chúng luôn được khỏe mạnh.

Một trong những quyền lợi sức khỏe thể chất của khoai lang là giúp cải tổ những yếu tố tiêu hóa và sức khỏe thể chất đường ruột, do loại củ này có hàm lượng chất xơ và chất oxy hóa cao. Trong đó, có chứa hai loại chất xơ : hòa tan và không hòa tan. Việc tiêu thụ khoai lang hoàn toàn có thể làm tăng lượng chất xơ thiết yếu cho khung hình giúp quy trình tiêu hóa diễn ra thông thường. Loại củ này cũng rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa táo bón, chính do có một số ít loại chất xơ hòa tan, được gọi là chất xơ nhớt, chúng hấp thụ nước và làm mềm phân của bạn. Còn một loại là những sợi không nhớ, nó không hòa tan và không hấp thụ nước và tạo thêm một khối lượng lớn .

Ngoài ra, khoai lang – đặc biệt quan trọng là những loại cam và tím lại rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ khung hình bạn khỏi những gốc tự do Nếu bạn có chính sách ăn giàu chất xơ hằng ngày ( 20-33 gram ) hoàn toàn có thể giúp bạn giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư ruột, và đi tiêu đều đặn hơn .Khoai lang còn có chứa loại protein độc lạ có năng lực chống oxy hóa ( antioxidant ) đáng kể. Nghiên cứu cho thấy rằng những protein có khoảng chừng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione – một trong những loại sản phẩm quan trọng của khung hình có vai trò trong việc tạo những chất chống oxy hóa trong khung hình, chúng hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi cho đường ruột .

Một số điều tra và nghiên cứu trong ống nghiệm cũng chỉ ra được chất chống oxy hóa trong khoai lang tím thôi thúc sự tăng trưởng của vi trùng đường ruột khỏe mạnh .Số lượng lớn hơn những loại vi trùng này trong ruột có tương quan tới sức khỏe thể chất đường ruột tốt hơn và giảm rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh như hội chứng ruột kích thích ( IBS ), tiêu chảy nhiễm trùng

2.3. Có thể có đặc tính chống ung thư

Khoai lang cung ứng nhiều chất chống oxy hóa khác nhau, đặc biệt quan trọng là khoai lang tím hiệu suất cao trong việc chống ung thư .

Các thành phần khoai lang tím có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại tế bào ung thư cụ thể như ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư ruột kết. Trong khoai lang tím, có nồng độ anthocyanin cao là một nhóm chất chống oxy hóa là lý do lý giải vì sao khoai lang tím có ích trong hoạt động chống ung thư vú và ung thư dạ dày. Chiết xuất từ khoai lang có thể tiêu diệt được các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, đảm bảo rằng ung thư không lan rộng hoặc phát triển đến bất kỳ bộ phận nào khác của tuyến tiền liệt của bạn.

Một thí nghiệm trên những con chuột cũng cho thấy rằng, những con chuột được ăn nhiều khoai lang tím thì tỷ lệ ung thư ruột kết giai đoạn đầu thấp hơn, điều này cho thấy rằng chất anthocyanins trong khoai có thể có tác dụng bảo vệ.

2.4. Hỗ trợ thị lực khỏe mạnh

Với lượng đáng kể vitamin A ( dưới dạng beta-caroten ) trong khoai lang giúp cải tổ thị lực. Loại vitamin này không riêng gì quan trọng trong sự hình thành những sắc tố khác nhau chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho sự hấp thụ ánh sáng của mắt mà cũng duy trì được cấu trúc thích hợp của võng mạc .Thiếu vitamin A trầm trọng là một mối chăm sóc ở những nước đang tăng trưởng và hoàn toàn có thể dẫn đến thị lực kém và cũng hoàn toàn có thể là nguyên do gây mù lòa. Hơn nữa, thực trạng thiếu vitamin A cũng tương quan đến những bệnh về mắt như khô giác mạc, loét giác mạc và viêm kết mạc .

Ăn thực phẩm giàu vitamin A như khoai lang có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, giúp đôi mắt được khỏe mạnh. Một số nghiên cứu trong ống nghiệm cũng chỉ ra rằng anthocycanins trong khoai lang có thể bảo vệ các tế bào mắt không bị hư, và chúng có thể quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tổng thể của đôi mắt.

2.5. Có thể tăng cường chức năng não

Khoai lang tím hoàn toàn có thể giúp cải tổ được công dụng não .Một số điều tra và nghiên cứu trên động vật hoang dã đã chỉ ra rằng trong khoai lang tím có chứa chất anthocyanins, chất này giúp giảm viêm và ngăn ngừa những tai hại của những gốc tự do, hoàn toàn có thể giúp bảo vệ não .Anthocyanin là một chất có tính chống oxy hóa mạnh, do đó tác dụng của khoai lang hoàn toàn có thể giúp cải tổ năng lực học tập và tăng cường trí nhớ hiệu suất cao .

2.6. Có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn

Một trong những nguồn tự nhiên dồi dào beta-carotene là khoai lang có vỏ cam, là một hợp chất có nguồn gốc thực vật, chúng được chuyển hóa thành vitamin trong khung hình .

Vitamin A đóng vai trò quan trọng đối với một hệ thống miễn dịch khỏe, nếu nồng độ trong máu thấp có thể dẫn đến việc giảm khả năng miễn dịch, nó cũng là chìa khóa nhằm duy trì màng nhầy khỏe mạnh, đặc biệt là trong niêm mạc ruột.

Không chỉ vitamin A, sắt cũng đóng vai trò quan trọng khác trong khung hình của tất cả chúng ta, gồm có cả sản xuất tế bào hồng cầu và bạch cầu, năng lực chống stress, tương hỗ công dụng miễn dịch và tham gia quy trình chuyển hóa protein .Một đường ruột khỏe mạnh là một phần quan trọng của mạng lưới hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh. Vì vậy, nếu thiếu vắng vitamin A sẽ làm tăng thực trạng viêm ruột và làm giảm năng lực của mạng lưới hệ thống miễn dịch của bạn. Do đó, ăn khoai liên tục sẽ giúp tăng cường vitamin A và ngăn ngừa thực trạng thiếu vitamin Khoai lang là loại rau củ giàu chất dinh dưỡng và có nhiều sắc tố khác nhau .

TIN LIÊN QUAN

Câu lạc bộ Sinh viên Tâm Lý

kienthuc

Quả xoài – loại thực phẩm giúp cơ thể trẻ, khỏe và đẹp

kienthuc

Tin được không cách tăng cân 5kg trong 1 tuần dành cho người gầy?

kienthuc