Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Dinh dưỡng là một trong những mối chăm sóc số 1 so với người mẹ trong quy trình mang thai, sinh con và cho con bú. Nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy, không riêng gì bảo vệ sức khỏe thể chất cho mẹ, chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý và khoa học đóng vai trò rất quan trọng trong sự tăng trưởng tổng lực của bé .
Tuy vậy, không phải bà mẹ nào cũng biết cách nhà hàng siêu thị trong thai kỳ để thai nhi nhận được không thiếu chất dinh dưỡng, mẹ nhanh phục sinh sau sinh và tăng chất lượng sữa. Vừa qua, Bộ Y tế đã phát hành ứng dụng ” Xây dựng thực đơn cân đối dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ nhỏ từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi ” nhằm mục đích xử lý yếu tố này. Phần mềm do Công ty Ajinomoto Nước Ta phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em tăng trưởng, dưới sự tư vấn, hướng dẫn, thẩm định và đánh giá và phê duyệt về trình độ dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế .
Bữa trưa dành cho bà mẹ mang thai trong 3 tháng đầu được chuẩn bị theo thực đơn của phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi. Ảnh: Khải Phương.Bữa trưa dành cho bà mẹ mang thai trong 3 tháng đầu được chuẩn bị sẵn sàng theo thực đơn của ứng dụng ” Xây dựng thực đơn cân đối dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ nhỏ từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi “. Ảnh : Khải Phương .

Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng bao gồm hơn 1.300 món ăn ở thời điểm hiện tại và sẽ tiếp tục được phát triển đến hơn 2.500 món trong tương lai. Các thực đơn dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

” Ngân hàng thực đơn của ứng dụng đã được nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng theo một quá trình chuyên nghiệp và bài bản. Các thực đơn bảo vệ phân phối đủ về nguồn năng lượng, cân đối những chất dinh dưỡng, phong phú thực phẩm, phân phối đủ nhu yếu canxi, rau và trái cây, tương thích đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và thuận tiện vận dụng ‘ “, đại diện thay mặt Ajinomoto Nước Ta cho biết thêm .
Phần mềm được cho phép người dùng tự kiến thiết xây dựng thực đơn mới cân đối dinh dưỡng từ những món ăn trong ngân hàng nhà nước thực đơn. Người dùng cũng hoàn toàn có thể linh động đổi khác nguyên vật liệu, món ăn tương thích với điều kiện kèm theo cá thể, sở trường thích nghi, thu nhập …
Một thực đơn được cung cấp trong phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi. Ảnh: Khải Phương.Một thực đơn được cung ứng trong ứng dụng ” Xây dựng thực đơn cân đối dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ nhỏ từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi “. Ảnh : Khải Phương .Phần mềm còn phân phối công cụ theo dõi thực trạng sức khỏe thể chất cho bà mẹ và trẻ nhỏ. Cụ thể, theo dõi sức khỏe thể chất phụ nữ mang thai qua việc xác lập thực trạng dinh dưỡng ( theo chỉ số khối khung hình : BMI ) trước khi có thai và theo dõi thực trạng tăng cân trong thai kỳ. Theo dõi sức khỏe thể chất trẻ nhỏ sơ sinh đến 60 tháng tuổi qua sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi ( Z-score ) của trẻ. Đồng thời, giúp xác lập mức độ tương thích của chính sách dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị trải qua những câu hỏi về thói quen nhà hàng, hoạt động giải trí thể lực và những thói quen khác … từ đó đưa ra nhận xét và lời khuyên cho người dùng .

Phần mềm cung cấp nhiều nội dung tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ và bé dưới dạng các bài viết, video.

Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây. Người dùng chỉ cần đăng kí một tài khoản để sử dụng toàn bộ các chức năng của phần mềm.

Video giới thiệu phần mềm

Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Phần mềm chăm nom dinh dưỡng cho mẹ và bé
Thời gian tới, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Nước Ta liên tục phối hợp tiến hành ứng dụng đến nhân viên cấp dưới y tế trực tiếp chăm nom sức khỏe thể chất bà mẹ và trẻ nhỏ tại những cơ sở y tế ; ứng dụng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm nom cho bà mẹ và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi trên quy mô toàn nước, dưới sự tư vấn, hướng dẫn và tương hỗ trình độ về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia. Đây được coi là một trong những nỗ lực góp thêm phần cải tổ thực trạng dinh dưỡng và sức khỏe thể chất của bà mẹ và trẻ nhỏ Nước Ta .

Diệp Chi

TIN LIÊN QUAN

Thực đơn bé 5 tuổi “chuẩn” dinh dưỡng bố mẹ nên biết

kienthuc

Chế độ dinh dưỡng hợp lý để giảm cân

kienthuc

A Space to Explore Healthy Sexuality and Careers in Health Care – YWCA

kienthuc