Thực đơn số 6 và số 5 với gạo lứt| Thực dưỡng Bà Loan

Thực đơn số 6 và số 5 với gạo lứt – Nhắc đến thực dưỡng Ohsawa, mọi người nghĩ ngay tới việc chỉ được ăn gạo lứt, muối mè, nhai kỹ, uống ít nước, kiêng khem đủ thứ trên đời. Tuy nhiên, đó chỉ là cách ăn số 7 sử dụng với những người mắc bệnh nan y hoặc muốn thanh lọc cơ thể một cách toàn diện. Thực dưỡng còn rất nhiều món ăn ngon, rất nhiều thứ bổ dưỡng.

Cách ăn số 6 và số 5 vận dụng cho người muốn vận dụng thực dưỡng để phòng bệnh và trị bệnh một cách lâu dài hơn. Nó không khắc nghiệt và giảm cân như ăn số 7 .

Cách ăn số 6 là ăn 90% khẩu phần là gạo lứt và các sản phẩm từ gạo lứt như cốm gạo lứt, bột gạo lứt, bún phở gạo lứt. 10% là rau củ xào khô.

Cách ăn số 5 là ăn 80% gạo lứt và các sản phẩm từ gạo lứt, 20% là rau củ xào khô

Ngoài ra, người ăn thực dưỡng nên sử dụng thêm những loại gia vị thực dưỡng như tương tamari, tương tamari tỏi, dầu mè, mơ muối, bột sắn dây. Các loại trà thực dưỡng như trà gạo lứt, trà đậu đỏ, trà bancha, trà MU, trà củ sen để tương hỗ điều trị bệnh. Các loại bột gạo lứt, sữa thảo mộc, bún phở làm từ ngũ cốc nguyên hạt
Để thuận tiện hơn trong cho việc siêu thị nhà hàng dưỡng sinh phòng bệnh, ta hoàn toàn có thể lựa chọn hai mẫu thực đơn sau đây :

  • Toàn thảo mộc (ăn chay): 50% gạo lứt, 10% các loại đậu đỗ, 35% rau củ và rong biển, 5% trái cây và các món tráng miệng. Thêm gia vị như là muối mè, tương tamari, dầu mè, miso. Uống nước vừa đủ giải khát
  • Có thịt cá (ăn mặn): 50% hạt gạo lứt, 5% đậu hạt, 30% rau củ và rong biển, 5% thị cá, 10% trái cây và món tráng miệng.

Đây không phải công thức cố định và thắt chặt, mà chỉ là thực đơn mẫu, nghĩa là hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nghiêng về Âm hơn hoặc nghiêng về Dương hơn theo nguyên tắc quân bình. Lúc đầu chưa nắm vững nguyên tắc quân bình âm khí và dương khí, bạn hoàn toàn có thể vận dụng theo tỷ suất trên đây, rồi qua thời hạn nghiên cứu và điều tra giải pháp thực dưỡng và tự theo dõi những biến chuyển của khung hình khi thực hành thực tế, những bạn sẽ tìm ra phương thức ăn uống thích hợp cho mình

Có thể chia khẩu phần ăn hàng ngày thành 2-3 hoặc 4 bữa, nhưng nhớ đừng ăn quá no, nên rời bàn ăn khi bụng đã lưng lửng. Một thức ăn dù tốt đến đâu đi nữa nếu lạm dụng cũng có hại.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít thực đơn dưới đây :

  • Thực đơn số 4: 70% gạo lứt, 20% rau củ xào khô, 10% canh súp
  • Thực đơn số 3: 60% gạo lứt, 30% rau củ xào khô, 10% canh súp
  • Thực đơn số 2: 50% gạo lứt, 30% rau củ xào khô, 10% canh súp, 10% thịt
  • Thực đơn số 1: 40% gạo lứt, 30% rau củ xào khô, 10% canh súp, 20% thịt
  • Thực đơn số -1: 30% cốc loại, 30% rau củ xào khô, 10% canh súp, 20% thịt, 10% rau sống và trái cây
  • Thực đơn số -2: 20% cốc loại, 30% rau củ xào khô, 10% canh súp, 25% thịt, 10% rau sống và trái cây
  • Thực đơn số -3: 10% hạt cốc, 30% rau củ xào khô, 10% canh súp, 30% thịt, 15% rau sống trái cây, 5% tráng miệng

Thực đơn số nhỏ, thì chính sách ăn rộng, càng dễ tiếp cận nhưng việc phòng trị bệnh sẽ lâu hơn việc vận dụng những số cao. Việc vận dụng chính sách ăn như thế nào cho tương thích với bản thân, bạn cần điều tra và nghiên cứu thật kỹ trước khi vận dụng và cần một người đã từng có kinh nghiệm tay nghề ăn để hướng dẫn .

.

TIN LIÊN QUAN

Thực đơn cho người sau phẫu thuật giàu dinh dưỡng, giúp mau lành vết thương – H&H Nutrition

kienthuc

Tổng hợp 12 loại sữa tăng cân dành cho người gầy tốt nhất.

kienthuc

Chế độ dinh dưỡng cho người giảm cân hiệu quả nhất

kienthuc