Chế độ ăn cho người suy thận mạn không lọc máu

Chế độ ẩm thực ăn uống đóng vai trò quan trọng so với bệnh nhân suy thận mạn. Đặc biệt, những người bị suy thận mạn không lọc máu nếu có chính sách ăn tương thích sẽ giúp trấn áp bệnh suy thận mạn tốt hơn .Ở bệnh nhân suy thận mạn, chính sách ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình việc điều trị và trấn áp bệnh, đặc biệt quan trọng là những bệnh nhân chưa phải lọc máu chạy thận. Một chính sách ăn vừa bảo vệ dinh dưỡng và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ hoàn toàn có thể mang lại những quyền lợi sau :Dưới đây 1 số ít loại thực phẩm mà bệnh nhân suy thận mạn không lọc máu nên ăn và không nên ăn, dựa trên nguyên tắc ăn đã nêu ở trên .

Dựa trên nguyên tắc và các loại thực phẩm mà bệnh nhân suy thận mạn không lọc máu nên ăn và không nên ăn, dưới đây là thực đơn gợi ý cho người bệnh:

  • Bữa sáng: 1 tô miến bò gồm 70g miến, 20g thịt bò.
  • Bữa phụ sáng: 200ml sữa và 1⁄2 lát bánh mì.
  • Bữa trưa: 2 chén cơm tương đương 100g gạo, 20g thịt nạc kho, 150g rau muống xào, 50g cải nấu canh, 100g cam.
  • Bữa phụ chiều: Chè bột sắn dây gồm 70g khoai sọ, 15g bột sắn, 20g đường.
  • Bữa tối: 2 chén cơm tương đương 80g gạo, 30g cá nục kho, 50g cải bắp nấu canh.

Tổng giá trị năng lượng trong 1 ngày tương đương 1800Kcal.

Bệnh nhân suy thận mạn không lọc máu cần xây dựng thực đơn ăn uống hợp lý để có thể giúp duy trì và bảo tồn chức năng của thận, đồng thời làm chậm tiến triển của bệnh và kéo dài thời gian phải điều trị lọc máu.

Chế độ nhà hàng đóng vai trò quan trọng so với bệnh nhân suy thận mạn, bởi duy trì một chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý sẽ giúp người bệnh không thay đổi sức khỏe thể chất cũng như bảo vệ được công dụng của thận hoạt động giải trí tốt hơn .Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec không chỉ là địa chỉ nổi tiếng bởi chất lượng dịch vụ trình độ khám chữa bệnh mà còn nổi tiếng bởi đã phẫu thuật điều trị thành công xuất sắc nhiều ca bệnh khó, phức tạp dưới sự hướng dẫn của những bác sĩ giàu trình độ, kinh nghiệm tay nghề. Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ tại Vinmec luôn chuẩn bị sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và điều trị những căn bệnh cũng như tư vấn về chính sách dinh dưỡng, thực phẩm tốt cho thể trạng của từng người bệnh .

Khách hàng có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để thăm khám hoặc liên hệ hotline tại đây để được hỗ trợ.

TIN LIÊN QUAN

Tỷ lệ dinh dưỡng tốt nhất để giảm cân – Bệnh viện Vinmec

kienthuc

Ngũ cốc B’fast có béo không? Hướng dẫn cách ăn ngũ cốc b’fast tốt

kienthuc

Thực đơn giảm cân trong 1 tuần hiệu quả bất ngờ, nên áp dụng ngay!

kienthuc