Sách dịch: Dinh dưỡng học bị thất truyền TS BS Vương Đào – Con đường mạnh khỏe và thành công cùng Excellent Sunflower

TIẾN SĨ Y KHOA Ở NHẬT VÀ “CUỐN SÁCH CÓ SỰ SỐNG”

 Hồi ký về Tiến sỹ y khoa Nhật Bản – Vương Đào và tác phẩm “Dinh dưỡng học bị thất truyền – đẩy lùi bệnh tật” của ông.

Ngô Điện Bân

(1)

Có một đoạn hội thoại mà khi nghe tôi thấy rất mê hoặc :
“ Bữa ăn có chữa được bệnh không ?
“ Được chứ ! ”
“ Thế bữa ăn có chữa được bệnh nan y không ? ”
“ Được ”
“ Không nói ngoa đấy chứ ? ”
“ Không ! ”
“ Đây không phải là chuyện hài đấy chứ ? ”
“ Thật mà ! ”
“ Quả thực là như vậy ! ”. Tôi còn phải nói với bạn rằng đây không phải là cuốn tiểu thuyết mà là cuốn sách gửi gắm những thông tin tốt nhất về sức khỏe thể chất con người với thông điệp : con người hoàn toàn có thể không “ uống thuốc ” mà thay bằng “ bữa ăn ” để chữa bệnh cho chính bản thân mình .
Điều không ngờ tới thì thật sự là vậy. Điều vốn tưởng không hề thì lại hoàn toàn có thể !
“ Bởi lẽ con người sinh ra vốn đâu có cần uống thuốc ! ”
Đây quả thực là một phát hiện vĩ đại, và phát hiện này sẽ biến hóa lịch sử dân tộc nền chăm nom sức khỏe thể chất của cả trái đất .
Hơn 10 loại căn bệnh được giới y học văn minh nhìn nhận là sống chung với nó cả đời như bệnh mạch vành, tuần hoàn máu não, huyết áp cao, tiểu đường, gout … được khẳng định chắc chắn hoàn toàn có thể chữa trị rất đơn thuần. Phương pháp đơn thuần đó chính là “ Bữa ăn ”
Bạn tin không ? Không tin ? !
Nhưng đây lại là thực sự !
( 2 )
Một buổi tối cuối tháng 4 năm 2008, tự nhiên tôi nhận được một cú điện thoại thông minh .
Tổng biên tập tờ tạp chí : ” Nền kinh tế tài chính mới Trung Quốc ” ông Lý Trung Vượng có nhờ tôi xem hộ một bài viết. Tôi gặp ông Lý trong chương trình từ thiện của cuộc thi giọng nói vàng dành cho phát thanh viên đài truyền hình toàn nước tổ chức triển khai vào năm ngoái. Tôi và ông cùng trong tổ ban giám khảo cuộc thi, vì trò chuyện thấy rất hợp ý nên kết giao bè bạn. Tôi nghĩ nếu ông đã nhờ tôi xem hộ nội dung thì chắc không phải là bài viết thông thường .
Đến chiều ngày thứ 3, tôi gặp tác giả bài viết đó tại phòng nghênh tiếp trong tòa soạn báo .
Ông ấy cao tầm thước, khoảng chừng 40 tuổi, khuôn mặt dài, đôi mắt to toát nên vẻ tự tin pha chút hoài nghi, ăn nói lịch sự và trang nhã, giọng nói cao nhưng rất trầm ấm. Ông nói đó là cuốn sách viết về đề tài y học .
Sách ư ?
Ông nói có mang theo usb .
Tôi nói, vậy ông gửi vào email cho tôi .
Ngày hôm sau, tôi nhận được tin nhắn ngắn gọn nói là đã gửi nội dung cuốn sách vào email của tôi rồi .

( 3 )
Rất khó hoàn toàn có thể nhìn nhận giá trị của cuốn sách .
Tôi đã bị hấp dẫn ngay từ những trang đầu. Chiều sâu trong tư duy của tác giả quả thực ngoài sức tưởng tượng của tôi, quan điểm mới lạ, tư duy logic ngặt nghèo, ngôn từ rõ ràng mạch lạc, văn viết cô đọng súc tích, yếu tố điển hình nổi bật và cách lập luận tinh tế, thấu tình đạt lý. Chính vì thế với đề tài y học vốn rất khô khan nhưng dưới ngòi bút năng lực của tác giả, ông đã biến cuốn sách y học trở thành cuốn tiểu thuyết mê hoặc rất nhiều fan hâm mộ .
Tôi dẫn chứng một đoạn viết không cần đến những số lượng thống kê mà tác giả vẫn diễn đạt được ý niệm đầy phong thái của mình :
“ Điều khiến y học văn minh ái ngại nhất cũng chính là điều này, chính bới y học văn minh có tiên tiến và phát triển đến mấy thì vẫn còn rất nhiều bệnh lý nó không chữa trị được. Có bao nhiêu chuyên viên về điều trị bệnh tiểu đường chết vì bệnh tiểu đường, bao nhiêu chuyên viên bác sỹ tim mạch chết vì nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não, bao nhiêu bác sỹ chuyên khoa thần kinh bị mất ngủ trường kỳ ? Y học tân tiến làm sao vậy ? Tại vì y học ngày này xa rời nguyên tắc đúng đắn, đó là thực phẩm và thuốc đều từ cùng một nguồn gốc. Y học văn minh quá tự hào về thành tựu của mình, cho rằng mình là vạn năng, ở đầu cuối chính mình lại tự hại mình ”
Cuốn sách này nội dung viết về quan điểm y học tân tiến nhưng nội dung rất thân mật dễ hiểu. Tác phẩm như một cuốn sách giáo khoa có những vấn đề y học rõ ràng và được chứng tỏ đơn cử. Phương pháp lập luận với những dẫn chứng sinh động khôn khéo khiến người đọc luôn trong trạng thái thực hư hư thực, quả thật rất tài tình !
Cuốn sách như có men làm say lòng người, lại giống hương trà xanh thơm mát ngọt dịu phảng phất không thôi. Vì thế tôi làm một hơi, đọc hết cuốn sách .
Tôi sợ đọc liền một mạch như vậy không cảm nhận hết được những tinh túy trong kho tàng kỹ năng và kiến thức về y học quả đât mà cuốn sách gửi gắm .
Tôi lại nghiền ngẫm từng câu từng đoạn, và sau 3 ngày tôi mới đọc xong cuốn sách bảo vật này. Tôi kinh ngạc nhận ra một trí tuệ vĩ đại bị quên béng từ trước đến giờ : Khả năng hồi sinh và tái tạo của khung hình con người sao mà kỳ diệu và vĩ đại đến vậy. Đó mới chính là vị “ bác sỹ ” thực thụ để chữa trị toàn bộ những chứng bệnh. Vị “ bác sỹ ” này vốn là một thiên tài, không cần dùng đến bất kể một thiết bị máy móc phức tạp nào cũng hoàn toàn có thể giúp con người biết chỗ nào có bệnh, bị bệnh gì, điều trị thế nào là tốt nhất.

Những thứ mà vị bác sỹ này dùng để trị bệnh rất đơn thuần, không phải là những gì khác mà chính là nguồn nguyên vật liệu duy nhất khung hình cần : CHẤT DINH DƯỠNG !
Để có được nguồn dinh dưỡng quả thật vô cùng đơn thuần, đó là “ Bữa ăn ” .
Có rất nhiều người chỉ biết rằng bữa ăn giúp khung hình sống sót, giúp khung hình tận hưởng chứ họ không biết rằng ý nghĩa thực sự của những bữa ăn là hấp thu chất dinh dưỡng. Con người thiếu sự phân biệt đích thực về sức khỏe thể chất của chính họ .

Bởi lẽ chỉ khi thu nạp không thiếu những chất dinh dưỡng thì mới bù lại được nguồn năng lượng khung hình đã tiêu tốn đi, đồng thời dinh dưỡng giúp khung hình hồi sinh những tế bào bị tổn thương. Nếu ví khung hình người như một tòa nhà, thì dinh dưỡng chính là những viên gạch xây nên tòa nhà đó. Hôm nay thiếu một chút ít, tức là tòa nhà khung hình thiếu một viên gạch, ngày mai thiếu một chút ít, tòa nhà khung hình lại thiếu đi hai viên gạch. Cứ như vậy thiếu vắng liên tục đến mức độ nào đó năng lực phục sinh tự nhiên của khung hình sẽ trở nên khó khăn vất vả, bệnh tật khởi đầu Open. Khi dinh dưỡng thiếu vắng trầm trọng khung hình không còn năng lực tự phục sinh nữa thì nhà đổ, người đi .

Trong đời sống, đại đa số mọi người biết thiếu dinh dưỡng sẽ dễ bị bệnh, nhưng lại không biết dinh dưỡng có vai trò quan trọng đến vậy, lại càng không biết rằng khi đã mắc bệnh hoàn toàn có thể dùng dinh dưỡng để trị bệnh. Dinh dưỡng không chỉ điều trị khỏi những bệnh lý tương quan đến suy dinh dưỡng mà còn có năng lực phục sinh cho những bệnh lý nghiêm trọng hơn như tiểu đường, huyết áp, tim mạch …, thậm chí còn cả bệnh nan y như ung thư, không dùng đến thuốc, chỉ dùng dinh dưỡng vẫn hoàn toàn có thể điều trị, thậm chí còn điều trị triệt để tận gốc .
Đông Y vẫn nói thực phẩm và thuốc cùng một nguồn gốc, câu nói này hàm ý từ khi loài người biết há miệng và cơm là lúc dinh dưỡng học sinh ra, không còn hoài nghi gì nữa, y học cũng từ thời gian đó mà có. Bởi lẽ, thực phẩm cũng chính là dược phẩm .
Nguyên lý rất đơn thuần, tạo hóa cho khung hình con người năng lực tự phục sinh rất kỳ diệu. Chỉ cần cho khung hình vừa đủ dinh dưỡng thì bất kể bệnh tật gì phát sinh khung hình đều có năng lực tự kiểm soát và điều chỉnh hồi sinh và chữa trị .
Đây là quy luật tự nhiên, nhưng lại quá ít người góp vốn đầu tư thời hạn để điều tra và nghiên cứu nó !

Có một số ít người đã biết về quy luật này, cũng có một vài bài nghiên cứu nhưng chỉ dừng lại ở phương pháp quy nạp chứng minh của y học thực nghiệm chứ rất ít người dùng phương pháp diễn giải đi từ lý thuyết để lập luận chứng minh cơ chế vận hành của quy luật này. Cho đến hiện tại vẫn chưa thấy một ai coi dinh dưỡng là cái gốc của sự sống!

Sau này, tôi trở thành người bạn thân thiện của tác giả .
Tác giả khiến tôi trở thành một con người trọn vẹn mới chỉ sau hơn một tháng với việc sử dụng vi chất dinh dưỡng. Tất cả những tín hiệu bệnh lý sau đợt kiểm tra sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện đã biến mất, tôi giảm được gần 10 kg, quả thật giờ tôi trở thành một người trẻ tuổi trẻ khỏe. Ông ấy nói với tôi : “ gầy đi rồi, đây mới chỉ là phần quà khuyễn mãi thêm thêm cho sức khỏe thể chất thôi, quan trọng là khung hình anh đã được hồi sinh, toàn bộ những triệu chứng bệnh lý trước đây đều tốt lên rất nhiều ”

Mấy ngày đầu dùng dinh dưỡng, chúng tôi vẫn thường ngồi uống trà trò chuyện cùng nhau, ông bảo tôi : “ Đừng nghĩ rằng lúc này tất cả chúng ta đang rất rảnh rỗi, trong thực tiễn khung hình bên trong tất cả chúng ta đang rất bận rộn, bận thay mới những mạch dẫn, từng cái từng cái, từng cặp từng cặp tế bào đang được thay mới. Hàng triệu triệu tế bào đang phục sinh khỏe mạnh, bận lắm chứ ! ”

Ông lấy tay xoa bụng tôi, tôi hỏi tại sao lại làm vậy, ông nói : “ Cơ thể người rất kỳ diệu, nó biết chỗ nào khỏe chỗ nào đau. Xoa day là cách để báo cho khung hình biết nó cần hồi sinh chỗ xoa đó, và khung hình ngay lập tức sẽ kêu gọi đến đó thao tác. Nhưng nếu nguyên vật liệu dinh dưỡng để hồi sinh không đủ, kể cả là khung hình rất muốn hồi sinh chỗ đó nhưng cũng đành bó tay .

Cơ thể con người diệu kỳ vậy đó ! Ông nói đợi đến lúc tôi hiểu nguyên tắc thao tác của khung hình thì sẽ biết khung hình người mê hoặc đến nhường nào !
Tác giả kể câu truyện bản thân .
Có một người bạn vì tức giận mà dẫn đến đau dạ dày, đau quằn quại. Sau khi ông khám phá nguyên do phát bệnh của người bạn đó, ông chỉ nói một câu là anh chỉ cần đến nghe lớp đào tạo và giảng dạy của tôi là bệnh của anh sẽ khỏi. Người bạn đó đến dự khóa giảng dạy buổi sáng, cười vỡ bụng, dạ dày cũng từ đó mà hết đau. Giờ nghỉ giải lao, lại cười tiếp, đúng là nghe giảng xong bệnh khỏi thật .
Một bé gái năm tuổi rưỡi, tính khí nóng nảy hay gắt gỏng. Ông dùng dinh dưỡng kiểm soát và điều chỉnh sau 3 tháng khỏi .
Bệnh tăng bạch cầu đơn nhân ở trẻ nhỏ là bệnh lý rất phức tạp khó chữa, có một vị bác sỹ khoa Nhi quyết tâm phải tìm cách trị khỏi căn bệnh này trong suốt năm tháng sự nghiệp thầy thuốc của mình. Tác giả cười và nói : “ việc này dễ thôi ! ”, yêu cầu cháu bé dùng dinh dưỡng để điều trị, hiệu quả từ một bé trai với 5 chỉ số không bình thường tương quan đến cơ tim chỉ sau một tuần điều trị những chỉ số đều trở lại thông thường .
Mẹ của ông kiểm tra sức khỏe thể chất phát hiện tiểu đường, bà cho rằng dù sao thì quốc tế cũng chưa có cách nào chữa khỏi bệnh này, nên cứ ở nhà tự điều trị cho xong. Nhưng chữa mãi đường huyết không giảm mà còn tăng thêm. Ông quyết định hành động đưa bà đến nơi ông thao tác và dùng dinh dưỡng để chữa trị cho bà, chỉ sau nửa tháng, đường huyết trở lại thông thường.

Sau một tháng, bà giảm được hơn 10 kg, sức khỏe thể chất cải tổ đáng kể. Bà trước đây vốn là nhà giáo xuất sắc ưu tú, trò chuyện rất vui nhộn : “ bụng nhỏ lại rồi, trước đi bộ phải đỡ bụng mới đi được, giờ đi lại nhẹ như bay. ” Ông nói với bà nửa đùa nửa thật : “ con bảo vệ mẹ sống thọ 120 tuổi, đến lúc đó muốn chết cũng khó ! ”
Rất nhiều người nghĩ rằng dinh dưỡng không có công dụng nhiều với việc chữa trị bệnh tật, nhưng qua bàn tay khối óc của ông, dinh dưỡng đã trở nên kỳ diệu như vậy. !
Cho đến giờ đây vẫn còn rất nhiều người không hiểu dinh dưỡng là gì, thế nên tất cả chúng ta vẫn cần phải luận bàn tìm hiểu và khám phá xem dinh dưỡng gồm có những gì .
“ Đầu tiên là NƯỚC. ”
Nước là nguyên tố dinh dưỡng số một, rồi đến chất đạm ( protein ), chất béo, đường, vitamin, chất khoáng … Tất cả những dưỡng chất này đều có trong thực phẩm tất cả chúng ta ăn và uống vào khung hình hàng ngày. Chính những dưỡng chất này giúp con người chữa bệnh, bạn tin không ?
Thực tế là thước đo chân lý duy nhất .
Người bệnh cám ơn ông, ông vấn đáp vui nhộn rằng không phải cám ơn tôi, hãy cám ơn khung hình của chính bạn, nó mới là bác sỹ thực thụ của bạn .
( 5 )
Ông tên là Vương Đào .
Ông tốt nghiệp tiến sỹ y khoa tại trường đại họcTokyo Nhật Bản. Ông người Hán, sinh tháng 4 năm 1968, đã kết hôn, ông sống ở thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc Trung Quốc .
Lý lịch của ông từ sau tốt nghiệp thạc sỹ như sau :
1993 : học thạc sỹ y khoa tại khoa điều trị lâm sàng trường ĐH y khoa Hà Bắc. Chuyên ngành ông chọn học là nam khoa. Học tiến sỹ chuyên ngành nam khoa về Đông Tây y phối hợp tại trường ĐH Y học truyền thống Bắc Kinh. Ông công tác làm việc tại trường ĐH Y khoa Hà Bắc, liên tục công tác làm việc trình độ nghiên cứu và điều tra bệnh lý học .
2002, ông sang nghiên cứu và điều tra sau tiến sỹ về bệnh lý học tại trường ĐH Y khoa Tokyo Nhật Bản, chuyên ngành ung thư phổi .
Từ năm 2004, ông làm giảng viên bệnh lý học tại trường ĐH y khoa Hà Bắc và làm bác sỹ chẩn đoán tại bệnh viện này. Thời gian này ông tiếp đón chức phó khoa điều tra và nghiên cứu giảng dạy .
Từ tháng 10 năm 2005 đến nay, ông có một sự nghiệp y khoa của riêng mình : “ câu lạc bộ sức khỏe thể chất Lục Châu ” .
Ông từng được mời tới dự những forum sức khỏe thể chất trên khắp Trung Quốc, đâu đâu ông cũng được hoan nghênh nghênh đón. Ông đã giúp cho hàng ngàn người kiểm tra sức khỏe thể chất, quản trị sức khỏe thể chất và điều trị bệnh tật. Ông cũng là diễn thuyết chính và đã đào tạo và giảng dạy nên rất nhiều nhà dinh dưỡng học hạng sang .
Đầu thu năm 2007, khi lá cây ở thành phố ông ở vẫn còn xanh, ông đi tàu hỏa từ Bắc Kinh đến đây để tĩnh dưỡng. Khi những bông tuyết đầu mùa rơi xuống, trong tay ông đã có bản thảo tiên phong của cuốn sách “ Dinh dưỡng học bị thất truyền ” .
2/11/2007, sau khi đã viết xong phần tựa của cuốn sách, ông đi dạo trên phố Paris Đông Phương, hình ảnh người người qua lại quay quồng, âm thanh trầm bổng sâu lắng của bản nhạc ven đường vẳng lại, tự nhiên ông thấy ngất ngây lạ kỳ. Cứ như vậy từ lúc tới đây cho đến khi hoàn thành xong cuốn sách, thời hạn vẻn vẹn có ba tháng. Một cảm xúc thành tựu, tự hào trào dâng, lòng ông ngập tràn hoa sắc và mùi vị của đam mê, đôi lúc lại là cảm xúc hùng vĩ như núi cao, rộng lượng như biển cả. Ông từ từ quay trở lại phần đầu cuốn sách … những tiếng gõ túc tắc trên bàn phím, đoạn viết ông định dành cho phần kết của cuốn sách, giờ ông đặt vào phần tựa đầu sách :
“ Khi cuốn sách này được hoàn thành xong, trong lòng tôi trào dâng niềm biết ơn vô hạn, cảm ơn toàn bộ những người bạn đã trợ giúp và động viên tôi trong quy trình viết sách, cảm ơn toàn bộ những người thầy người bạn đáng kính đã cho tôi sự khuyến khích, khuynh hướng và những chăm sóc chân thành. Cảm ơn mẹ và người thân trong gia đình luôn là tổ ấm vỗ về và là điểm tựa niềm tin quý giá tiếp thêm nghị lực, dũng khí và ý chí quyết thắng cho tôi. “
Ông cho tôi xem bản thảo của cuốn sách này, khoảng chừng 150 ngàn từ, quả thực là một cuốn “ kỳ thư ” .
Ông tự trình làng về bản thân rất tự tin và rõ ràng :
“ Do điều tra và nghiên cứu rất sâu về những chuyên khoa lâm sàng của Tây y, lại có thêm những kiến giải thâm thúy về Đông Tây y và dinh dưỡng học, nên tôi hoàn toàn có thể phối hợp y học với dinh dưỡng học để mở ra một hướng tăng trưởng mới cho y học văn minh – Y HỌC DINH DƯỠNG.

Y học dinh dưỡng chỉ trong vài chục năm tới sẽ có đường đi riêng của nó, hơn thế nữa sẽ tăng trưởng tỏa nắng rực rỡ mà không thoái lui, sẽ biến hóa cấu trúc bệnh viện tân tiến và biến hóa hình ảnh của y học thời nay, sẽ là cuộc đại cách mạng về tư duy trí não cho những bác sỹ lâm sàng và đội ngũ nhân viên nghiên cứu và điều tra khoa học. ”
Nếu thực sự điều đó xảy ra thì một phát hiện vĩ đại của y học sẽ sinh ra với cuộc đại cách mạng biến hóa ý niệm về sức khỏe thể chất và sự sống .
Ông nói, sách của tôi là sách có sức sống .
Đúng vậy, chất dinh dưỡng vốn có sự sống của nó. Quá trình tăng trưởng của sự sống đương nhiên sẽ gặp phải trắc trở gian truân, nhưng rồi sẽ có một ngày, lý luận y học dinh dưỡng của Vương Đào sẽ trở thành kiến thức và kỹ năng phổ cập của mỗi con người .
Có thể trong tương lai, lịch sử dân tộc y học loài người sẽ viết : năm 2008, tiến sỹ y khoa du học Nhật Bản – Vương Đào, đã dùng “ Dinh dưỡng học bị thất truyền – Đẩy lùi bệnh tật ” của mình để sang trang mới cho lịch sử dân tộc sức khỏe thể chất quả đât !
Có cơ duyên để đọc cuốn sách này, bạn thật là như mong muốn !
Tháng 6 năm 2008 tại Cảng Thành
( Tác giả bài viết này là phóng viên báo chí kỳ cựu, 1 trong 10 nhà tổng biên tập xuất sắc nhất Trung Quốc của báo Sự thật, là 1 trong 10 phóng viên báo chí xuất sắc ưu tú nhất của Tân Hoa Xã ) .
Kích chuột vào đây để tải về
Dinh dưỡng học bị thất truyền tiến sỹ BS Vương Đào 2021

Sách nghe

TIN LIÊN QUAN

Thực đơn giảm cân 8kg trong 1 tuần

kienthuc

Thực đơn giảm cân 7 ngày chuẩn khoa học 2kg/tuần

kienthuc

THỰC PHẨM ORGANIC – LỰA CHỌN TUYỆT VỜI CHO CON YÊU LỚN KHÔN CÙNG TỰ NHIÊN – Organic Gold

kienthuc