Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là gì? Chọn trường đại học nào là tốt nhất?

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là gì? Chọn trường đại học nào là tốt nhất?

Kỹ thuật phục hồi chức năng là một chuyên ngành trong y học, giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế và cộng đồng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái đầy đủ hơn về ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng như cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành học này.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là gì?

Nâng cao sức khỏe thể chất, phòng bệnh, điều trị và phục hồi là bốn yếu tố trong mạng lưới hệ thống chăm nom sức khỏe thể chất tổng lực lúc bấy giờ. Trong đó, ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là giải pháp chữa bệnh sử dụng những kỹ thuật trị liệu mà không dùng đến thuốc đang được xã hội nhìn nhận cao .
Thông qua quy trình phục hồi chức năng giúp người bệnh giảm thiểu những hậu quả của tàn tật, khiếm khuyết, tối đa hóa những chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân do chấn thương, dị tật bẩm sinh, bệnh tật. Giúp bệnh nhân sau khi hồi phục chức năng hoàn toàn có thể đi dạo, học tập, thao tác, cải tổ chất lượng đời sống .

Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng?

  • Sau khi tốt nghiệp, các cữ nhân phục hồi chức năng sẽ làm việc ở các viện, bệnh viện, trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi chức năng, trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ở các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong nước.
  • Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ở nước ngoài có ký kết với Việt Nam về trao đổi nguồn nhân lực.
  • Giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo y tế, viện nghiên cứu.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng học ở đâu?

Đại học Hồng Bàng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng Đại học Hồng Bàng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng.

Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành học thuộc khối ngành sức khoẻ của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đây cũng là ngành học hiện có số lượng hồ sơ ĐK không hề kém cạnh Y khoa, Dược hay Răng Hàm Mặt …
Sinh viên Kỹ thuật phục hồi chức năng Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong giờ thực hành

Hai lý do tạo nên uy tín của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng?

Thực hành với cơ sở, thiết bị hiện đại

Khi học ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, thực hành thực tế luôn là ưu tiên số một. Nếu bạn chỉ giỏi kỹ năng và kiến thức trình độ thì chưa đủ, cần phải biết cách quản lý và vận hành máy móc, hướng dẫn những bài tập, động viên bệnh nhân vượt qua khó khăn vất vả …
Nếu không có nhiều thời hạn thực hành thực tế trong chương trình học, sinh viên tốt nghiệp rồi vẫn phải khởi đầu lại từ vạch xuất phát trong thiên nhiên và môi trường thao tác thực tiễn. Khi đó, bệnh viện buộc phải huấn luyện và đào tạo lại, gây tiêu tốn lãng phí thời hạn và ngân sách cho cả hai bên .

phục hồi chức năng

Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có thời gian thực hành chiếm phần trăm cao trong chương trình giảng dạy. Trường trang bị hẳn 5 phòng thực hành với đầy đủ cơ sở vật chất và máy móc cần thiết cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, như:

Máy phát sóng siêu âm điều trị giảm đau, làm mờ sẹo trên những vùng khung hình, Máy điện trị liệu đa năng, Máy sóng ngắn giảm đau vùng sống lưng, khớp, kháng viêm, Bóng cân đối giúp cải tổ chức năng vùng bụng, sống lưng
Ngoài phòng thực hành thực tế, trường còn góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng cơ sở vật chất hoành tráng tại trụ sở chính “ Con tàu tri thức ”, giúp sinh viên tự do hơn khi học tập .
Trong chương trình giảng dạy ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên có đến 4 học kỳ thực tập lâm sàng tại những bệnh viện trong thành phố, cũng như một số ít môn học như thực tập hội đồng, thực hành thực tế dựa trên chứng cứ, thực hành thực tế lâm sàng …

Uy tín, chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở

Nói về khối ngành Sức khỏe, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã “phủ sóng” rộng khắp ở cả 4 chuyên môn: Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học, Dược học và Kỹ thuật Phục hồi Chức năng. Trường có thâm niên giảng dạy hơn 5 năm ở tất cả những ngành này và đã lọt top những trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tốt tại TP.HCM.

Nhờ thời lượng thực hành thực tế nhiều trong chương trình huấn luyện và đào tạo tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên sau tốt nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo những trang thiết bị văn minh, thực thi hiệu suất cao những kỹ thuật khám, lượng giá, điều trị bằng những kỹ thuật tiên tiến và phát triển mà không cần dùng thuốc. Điều này sẵn sàng chuẩn bị “ hành trang ” cho sinh viên chuẩn bị sẵn sàng công tác làm việc tại những bệnh viện, phòng khám, TT vật lý trị liệu … ngay sau khi ra trường .

Bên cạnh yếu tố thực hành được khai thác mạnh trong chương trình học và điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi, Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn mở ra cơ hội cho sinh viên sẵn sàng học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trên quốc tế hiện vẫn rất cao, tuy nhiên điểm hạn chế của sinh viên Nước Ta là thường không đạt trình độ ngoại ngữ để công tác làm việc ở quốc tế .

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đầu tư thời gian giảng dạy tiếng Anh bắt buộc cho sinh viên mọi ngành nghề, dù không phải chuyên ngành ngoại ngữ. Riêng sinh viên Kỹ thuật Phục hồi Chức năng có đến 8 học phần tiếng Anh chuyên sâu về ngôn ngữ và chuyên ngành, với mục tiêu đạt chuẩn đầu ra tương đương IELTS 5.5 trở lên khi tốt nghiệp.

Nhiều sinh viên đánh giá Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trên cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng. Với chương trình đào tạo đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ, sinh viên của trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, kể cả ở môi trường quốc tế.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng bằng 6 phương thức

Các phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Quốc tế Hồng BàngCác phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Năm 2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng áp dụng 6 phương thức tuyển sinh để tuyển sinh ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng và tất cả các ngành đào tạo của HIU, bao gồm cả những ngành học mới dự kiện sẽ mở trong năm nay. Riêng đối với phương thức xét tuyển học bạ Nhà Trường sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể:

  • Các ngành Răng Hàm Mặt, Dược học, và Giáo dục mầm non: học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.
  • Các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng: học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.

Thí sinh hoàn toàn có thể ĐK trực tuyến tại website của Trường http://online.hiu.vn/ hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện để giữ suất trúng tuyển ĐH sớm .

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Cơ sở 1 : 215 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Cở sở 2 : 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website : https://kienthucsuckhoe.vn/ – Facebook : https://www.facebook.com/hiu.vn/
E-Mail : tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Loan Lê

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông

“Nguồn: sotaytuyensinh”

TIN LIÊN QUAN

5 bài thuốc nam điều trị viêm đại tràng mạn tính

kienthuc

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng

kienthuc

Phục hồi chức năng cho người tàn tật

kienthuc