Không nên ăn quả bơ nếu thấy những dấu hiệu này

Neu nhan thay dieu nay tren qua bo, ban tuyet doi khong nen an

Không nên ăn quả bơ nếu thấy những dấu hiệu này

Các chuyên gia nói rằng có một lý do quan trọng hơn để không chọn nhầm bơ là khi chúng bị ôi thiu, điều này cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn khi cắt một quả bơ ra và thu được phần thịt bơ màu kem béo ngậy. Ngược lại, khi bạn cắt một quả bơ và thấy rằng, nó đã quá chín hoặc bị hỏng, thì sự thất vọng là không thể tránh khỏi.

Nếu quả bơ có màu nâu trên phần dưới cuống, đừng ăn nó

Điều đáng quan tâm hơn cả là nguy cơ mắc bệnh do quả bơ hỏng. Theo các chuyên gia, sự ôi thiu trong bơ có thể dẫn đến việc hình thành các hợp chất độc hại tiềm ẩn và tạo ra mùi và vị khó chịu.

Một số chuyên gia khuyên rằng bằng cách nhìn vào phần dưới cuống của quả bơ, bạn sẽ dễ dàng xác định được quả bơ chín hay thối.

Neu nhan thay dieu nay tren qua bo, ban tuyet doi khong nen an

Nếu quả bơ có màu nâu trên phần dưới cuống, đừng ăn nó

Để đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn một quả bơ có màu xanh đậm hoàn hảo, thịt bơ màu kem ở bên trong và không có các đốm nâu xấu xí, chìa khóa là kiểm tra phần dưới thân ngay dưới cuống. Phần này của quả bơ giúp bạn biết được những gì đang diễn ra dưới vỏ.

Luôn rửa sạch quả bơ trước khi cắt

Mặc dù nhiều người luôn có thói quen rửa táo hoặc rau trước khi ăn nhưng lại không nghĩ đến việc rửa sạch quả bơ trước khi cắt lát, tuy nhiên bạn nên làm như vậy.

Vào năm 2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công bố một báo cáo về việc kiểm tra 1.615 mẫu bơ từ năm 2014 đến năm 2016.

Cơ quan này phát hiện ra rằng 0,74% mẫu của họ có kết quả dương tính với vi khuẩn Salmonella, trong khi 0,24% mẫu thịt quả bơ và 17,73 phần trăm mẫu vỏ bơ được xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Listeria monocytogenes.

Những vi khuẩn này có liên quan đến các bệnh nghiêm trọng và trong một số trường hợp hiếm hoi là tử vong. Do đó, FDA khuyến cáo nên rửa tất cả quả bơ trước khi sử dụng, vì khi cắt chúng, bạn có thể đưa vi khuẩn có hại vào thịt quả.

Nếu bạn nhận thấy một số thay đổi màu sắc bên trong quả bơ, hãy vứt nó đi

Phần lớn, bạn có thể nhận biết một quả bơ ngon lành khi nhìn vào quả bơ và nhẹ nhàng cảm nhận kết cấu của nó. Quả bơ chín có vỏ ngoài màu xanh đậm, trái ngược với quả chưa chín có màu xanh nhạt hơn.

Neu nhan thay dieu nay tren qua bo, ban tuyet doi khong nen an

Quả bơ chín có vỏ ngoài màu xanh đậm, trái ngược với quả chưa chín có màu xanh nhạt hơn.

Dùng tay bóp nhẹ quả bơ cũng sẽ giúp bạn tìm được quả bơ lý tưởng. Những quả bơ bị nhão hoặc rỗng là quá già không thể ăn được, những quả bơ quá cứng không bị lõm khi ấn nhẹ là chưa chín.

Khi bạn đã cắt quả bơ ra, hãy tìm các dấu hiệu hư hỏng khác. Các đốm màu nâu và đen trên thịt quả, nấm mốc ở bất cứ đâu trong hoặc trên quả hay các vệt sẫm màu đều gợi ý đến sự thối rữa hoặc ôi thiu nguy hiểm.

Đừng cố vớt bất kỳ phần nào của quả bơ bị ôi, có mùi chua hoặc mốc vì nó có khả năng gây bệnh.

Bơ được coi là một siêu thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, chẳng hạn như chất béo lành mạnh. Hãy chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo này để lựa chọn cho mình một quả bơ tốt nhất.

xem thêm: dinh dưỡng trong quả bơ tốt như thế nào

“Nguồn: suckhoegiadinh”

Source: https://kienthucsuckhoe.vn
Category: SỐNG KHỎE

TIN LIÊN QUAN

Uống 10 ly nước ép trái cây mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh tim mạch

kienthuc

7 lưu ý khi mang thai tháng thứ 6 mẹ bầu đừng bỏ qua

kienthuc

Chế độ dinh dưỡng cho bé 8 tháng

kienthuc