Dụng cụ tập phục hồi sau tai biến 4 trong 1

Dụng cụ tập phục hồi sau tai biến 4 trong 1 dùng cho người phục hồi sau tai biến.

Dụng cụ tập phục hồi sau tai biến 4 trong 1 là thiết bị phục hồi chức năng không hề thiếu cho người đang trong quy trình bình phục sức khỏe thể chất cần một loại dụng cụ tương hỗ mạnh tay chân .
Thay vì phải đi đến bệnh viện, phòng vật lý trị liệu tiếp tục hàng ngày mất thời hạn thì tại sao bạn không hề sắm cho người thân trong gia đình của mình một thiết bị vật lý trị liệu đa năng hoàn toàn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi dùng tại mái ấm gia đình của mình .
Những chức năng cơ bản của dụng cụ tập phục hồi chức năng 4 trong 1 gồm có tậy kéo mạnh cơ tay, tập quay tay có kháng lực, tập đạp chân có kháng lực, tập kéo mạnh cổ chống nghẽo đầu, ..

Đây là một dụng cụ tập phục hồi chức năng mạnh tay chân sử dụng đơn giản và có hiệu quả sử dụng cao giúp cho người bệnh có nhiều cơ may hồi phục sức khỏe trong thời gian nhanh nhất và giảm gánh nặng về chi phí và thời gian cho gia đình.

Công dụng chính của dụng cụ tập phục hồi sau tai biến 4 trong 1 :

– Tập phục hồi cơ khớp, co và giãn thông thường trở lại dây thần kinh
– Tập mạnh những cơ bên phần không cử động
– Tập năng lực phục hồi phản xạ thần kinh
– Tập kéo căng, duỗi, co và giãn những khớp tay và chân
– Kích thích tăng tuần hoàn máu cung ứng trở lại những vùng cơ bị liệt
CHỨC NĂNG : Ngồi tập phục hồi chức năng sau tai biến
– Đạp mạnh chân – có kháng lực ( kiểm soát và điều chỉnh bằng núm xoay mạnh nhẹ khi đạp chân )
– Tạp đạp tay – có kháng lực ( kiểm soát và điều chỉnh bằng núm xoay mạnh nhẹ khi tập tay )
– Tay nâng cơ tay
– Tập kéo cổ giãn đốt sống cổ và cơ sống lưng
Lưu ý : Do người bệnh không tự nắm những bộ phận của dụng cụ tập phục hồi sau tai biến nên người nhà hoàn toàn có thể mua thêm túi đeo tay để dễ tập phục hồi chức năng .
Máy tập phục hồi tay chân sau tai biến 4 trong 1

Những động tác của dụng cụ tập phục hồi tay chân sau tai biến :

Kéo tập phần tay:

Phần tập tay gồm có tập cử động khớp cơ vai, khớp khuỷa vai, cổ tay, ngón tay :
Phần tập này tương quan đến phần đai kéo và người bệnh phải sử dụng bao tay bó vào cổ tay bên phần bị liệt. Phần tay bên mạnh khỏe sẽ dùng lực kéo phần tay bị liệt lên, sau đó người bệnh phải dùng ý chí và phản xạ giúp kéo phần tay liệt xuống thấp để tạo sự dữ thế chủ động liên tục cho cánh tay bị bệnh từ đó giúp cho nó hoàn toàn có thể tự chủ được .
Thời gian tập 1 ngày khoảng chừng 2-3 lần, mỗi lần tối thiểu là 2 giờ liên tục

Tậy quay tay có kháng lực:

Tập quay tay có kháng lực giúp cho phần khớp bả vai cử động lại. Khi khớp bã vai đã cử động lại nhẹ nhàng thì những phần khác như khớp cổ tay, khớp khuỷa tay hoàn toàn có thể tái cử động lại nhẹ nhàng và và thuần thục lại như cũ .
Ở ổ trục tập quay có một núm vặn tăng ( cùng kim đồng hồ đeo tay ) và giảm ( ngược kim đồng hồ đeo tay ), mục tiêu là tăng độ ma sát giúp tăng kháng lực cho người bệnh mạnh dần lên từng động tác cử động .
Thời gian tập luyện có hiệu suất cao tối thiểu từ 3-6 tháng

Tập đạp xe mạnh chân có kháng lực

Mục đích là đạp chân quay có kháng lực (đạp quay nhẹ và nặng) giúp tăng cường hoạt động các khớp bao gồm khớp nối cột sống, khớp háng, khớp đầu gối, cổ chân, tăng cường hoạt động trở lại của sự co giãn dây gân, tạo sự điều phối nhịp nhàng giữa ý nghĩ và dây thần kinh điều phối hoạt động của cơ chi dưới.

Nên tập đạp từ không có kháng lực cho đến từ từ tăng kháng lực đạp
Thời gian hồi sinh trong khoảng chừng từ 3 đến 6 tháng

Tập kéo cổ chống nghẻo đầu

Tập kéo cổ chống nghẻo đầu giúp cho những dây chằng, dây thần kinh được giải phóng chống co rút, làm cho phần đầu và thân được trưởng thành, phục hồi tư thế cho người bệnh
Thời gian tập cho mỗi lần kéo cổ hoàn toàn có thể lê dài 20-30 phút với số tạ là 3-5 kg tùy theo khối lượng khung hình .
Sử dụng có hiệu quả trong vòng 3-6 tháng

Ghế tập phục hồi chức năng 4 trong 1

Thông số kỹ thuật của dụng cụ tập phục hồi tay chân:

Tên loại sản phẩm : ghế tập phục hồi tay chân 3 trong 1
Nước sản xuất : Nước Ta
Chất liệu : Sắt sơn tĩnh điện
Tính năng : phục hồi chức năng người liệt sau tai biến hoặc sau tai nạn thương tâm
Chức năng :
+ Tập quay mạnh tay có kháng lực
+ Kéo ròng rọc tay
+ Tập kéo mạnh cổ chống co rút
+ Tập đạp chân có kháng lực

Một số quan tâm khi sử dụng loại sản phẩm dụng cụ tập mạnh tay chân có kháng lực

Đây là một dụng cụ tương hỗ tập vật lý trị liệu hiệu suất cao thiết yếu sau khi người bệnh tai biến đột quỵ hoặc sau chấn thương tai nạn đáng tiếc cần sử dụng để nhanh gọn giúp họ hoàn toàn có thể hoạt động giải trí hàng loạt khung hình trở lại thông thường nhanh gọn .
Khi sử dụng loại sản phẩm này, người nhà người bệnh cũng cần phải chăm sóc đến 1 số ít mẫu sản phẩm thiết yếu theo như :
– Đèn hồng ngoại : là thiết bị sử dụng quang ánh sáng hồng ngoại giúp tăng nhiệt cho khung hình và làm cho quy trình tăng tuần hoàn máu. Trước khi sử dụng ghế tập phục hồi tay chân nên rọi đèn hồng ngoại từ 15-30 phút để cho những cơ, dây thần kinh và mạch máu mềm giúp quy trình hồi sinh tiến triển can đảm và mạnh mẽ tốt hơn .

– Máy massage xung điện miếng dán: Là một loại máy masssage điều trị kích thích dòng Tens mục đích là tăng tuần hoàn máu, kích hoạt huyệt đạo, kích thích dây thần kinh tái hoạt động trở lại. Thường xuyên sử dụng ngày 2-3 lần máy xung điện miếng dán giúp nhanh chống hồi phục cử động tuần hoàn chi.

– Xe lăn y tế, khung tập đi : là những mẫu sản phẩm tương hỗ chuyển dời cho người bị liệt cơ chi, mục tiêu giúp họ đổi khác không khí, tự do ý thức, giúp họ hoàn toàn có thể tự hoạt động khi đã hoàn toàn có thể tự chủ được bản thân .
– Ngoài ra còn có một số ít loại sản phẩm tương hỗ khác giúp cho người bị tai biến đột quỵ hoặc người hồi sinh sau tai nạn đáng tiếc hoàn toàn có thể nhanh gọn tái hoạt động giải trí trở lại với đời sống đời thường .
Y Khoa Kim Minh

xem thêm: dụng cụ tập phục hồi sau tai biến mạch máu não

“Nguồn: vatgia”

TIN LIÊN QUAN

Tập Vật Lý Trị Liệu Sau Gãy Chân

kienthuc

Đừng bỏ lỡ 1 số bài thuốc chống đột quỵ tai biến từ các thảo dược quý!

kienthuc

4 món ăn, bài thuốc đơn giản giúp bạn khỏi lo mất ngủ

kienthuc