Mẹ nhiễm COVID-19, con sinh ra có sao không?

Me nhiem COVID-19 trong thai ky, con sinh ra lieu co gap van de?

Mẹ nhiễm COVID-19, con sinh ra có sao không?

Các bà mẹ nhiễm COVID-19 khi mang thai vẫn không ngừng lo lắng COVID sẽ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới, những bà mẹ bị nhiễm COVID-19 trong thai kỳ có thể cảm thấy dễ dàng hơn bởi kết quả cho thấy không có vấn đề gì về tăng trưởng hoặc phát triển ở trẻ 6 tháng tuổi có mẹ nhiễm virus khi đang mang thai.

Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Malika Shah, một bác sĩ sơ sinh tại Bệnh viện Nhi Chicago, Mỹ cho biết: “Kết quả của chúng tôi sẽ khiến những phụ nữ mang thai bị nhiễm COVID-19 đang lo lắng về việc virus có thể ảnh hưởng đến em bé cảm thấy thoải mái như thế nào”.

Me nhiem COVID-19 trong thai ky, con sinh ra lieu co gap van de?

Không có vấn đề gì về tăng trưởng hoặc phát triển ở trẻ 6 tháng tuổi có mẹ nhiễm virus khi đang mang thai.

Tiến sĩ Shah cho biết :“Khi theo dõi 6 tháng, chúng tôi đã quan sát thấy các mô hình phát triển bình thường và các mốc phát triển, với tỷ lệ chuyển tuyến phát triển không cao hơn những gì chúng tôi thường thấy. Đây là một tin rất tốt trong thời kỳ đại dịch xảy ra”.

Trẻ em có nguy hiểm khi mẹ nhiễm COVID_19

Nghiên cứu bao gồm 33 phụ nữ gốc Tây Ban Nha được bảo hiểm công khai và trẻ sơ sinh của họ, những người sinh từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020, trước khi vaccine COVID-19 có sẵn và trước khi các biến thể liên quan đến virus bắt đầu xuất hiện.

Tất cả đều nhiễm COVID-19 trong khi mang thai, và 55% có kết quả dương tính trong vòng 10 ngày sau khi sinh. Không có trẻ nào được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ba (10%) sinh non và 5 (15%) cần chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh vì các tình trạng không liên quan đến COVID-19.

Theo các nhà nghiên cứu, nghiên cứu này là cuộc theo dõi lâu nhất cho đến nay đối với trẻ sơ sinh có mẹ nhiễm COVID-19 trong khi mang thai. Khi đại dịch vẫn tồn tại và các biến thể mới liên tục xuất hiện, việc xem xét các kết quả dài hạn là rất quan trọng.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy một dấu hiệu sớm và có thể điều trị được về quá trình hình thành cục máu đông ở bệnh nhân COVID-19

Các bác sĩ điều trị COVID-19 có một phương pháp chẩn đoán mới giúp xác định những bệnh nhân có nguy cơ bị suy nội tạng. Keisuke Goda, giáo sư hóa học của Đại học Tokyo, dẫn đầu nghiên cứu về huyết khối vi mạch ở bệnh nhân COVID-19 nhập viện tại Bệnh viện Đại học Tokyo đã tiến hành phân tích dữ liệu và hình ảnh về các mẫu máu của bệnh nhân.

Me nhiem COVID-19 trong thai ky, con sinh ra lieu co gap van de?

Các nhà nghiên cứu tìm thấy một dấu hiệu sớm và có thể điều trị được về quá trình hình thành cục máu đông ở bệnh nhân COVID-19.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra sự hiện diện bất thường của sự kết tụ quá mức tiểu cầu – một dấu hiệu ban đầu của huyết khối vi mạch – ở gần 90% bệnh nhân. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications vào ngày 9 tháng 12.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Mọi người đã biết từ dữ liệu khám nghiệm tử thi rằng huyết khối vi mạch đa cơ quan là một yếu tố dẫn đến tử vong liên quan đến COVID-19, nhưng sinh lý cơ bản liên quan đến kết tụ tiểu cầu và hình thái học là một ẩn số.

Giờ đây, chúng tôi có một công nghệ mới kết hợp phần cứng chụp ảnh nhanh với phân tích dữ liệu để đo và xác định đặc điểm phân bố hình thái tiểu cầu từ mẫu máu bệnh nhân COVID-19″.

Công nghệ này tạo ra dữ liệu trong vòng vài giờ và có khả năng cho phép nhân viên y tế xác định những bệnh nhân có nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến huyết khối vi mô.

Hiện tại, sự hợp nhất của y học, kỹ thuật phần cứng, hình ảnh quang học, mô hình toán học và khoa học dữ liệu đã củng cố niềm tin của các chuyên gia y tế vào khả năng cải thiện kết quả của bệnh nhân COVID-19

xem thêm: covid-19 có lây từ mẹ sang con

“Nguồn: tuoitre”

Source: https://kienthucsuckhoe.vn
Category: SỐNG KHỎE

TIN LIÊN QUAN

10+ Làn sóng Omicron lớn có khả năng trở thành một chủng COVID-19 thống trị toàn cầu

kienthuc

WHO: Không thể coi Omicron là chủng nhẹ, đã có bằng chứng cho thấy biến thể này gây bệnh nghiêm trọng

kienthuc

Làm gì để chăm sóc âm đạo khi mang thai?

kienthuc