Bộ môn phục hồi chức năng

Chức năng, nhiệm vụ
+ Đào tạo, Nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho phục vụ nhân dân
+ Giảng dạy về Phục hồi chức năng cho các đối tượng sinh viên Y khoa ( YHCT,Y đa khoa, Cử nhân điều dưỡng),
+ Giảng dạy về vật lý trị lịêu cho các đối tượng đào tạo ngắn hạn.
+ Biên soạn giáo trình, sách tham khảo:
– Bộ môn đã biên soạn các tài liệu học tập phát tay cho các đối tượng sinh viên.
– Biên soạn sách Bài giảng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.
Nghiên cứu khoa học:
– Phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương triển khai  thực hiện 1 đề tài Bộ.
– Chủ trì 03 đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp Tỉnh. 1 đề tài đạt giải nhất tại Hội nghị KH tuổi trẻ các trường Y – Dược toàn quốc lần thứ 19
– Chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.
– Thường xuyên tham gia các đề tài cấp bộ, cấp tỉnh khác của nhà trường.
– Triển khai áp dụng các kỹ thuật mới như kỹ thuật khám sàng lọc giảm thính lực ở trẻ sơ sinh, phát hiện sớm và can thiệp sớm 1 số dạng khuyết tật ở trẻ em.
– Khám và điều trị cho bệnh nhân tại tỉnh Thái Bình và các tỉnh lân cận; áp dụng các kỹ thuật điều trị bằng vi sóng, máy điện xung, điện phân…
phục hồi chức năng

Định hướng những năm tới:
Đào tạo cử nhân chuyên ngành Vật lý trị liệu; Nghiên cứu khoa học và tham gia điều trị phục hồi sức khoẻ người bệnh, người tàn tật, tuyên truyền phổ biến các biện pháp phòng ngừa tàn tật và phục hồi chức năng cho người tàn tật.
Mở rộng các lĩnh vực điều trị và phục hồi chức năng chuyên sâu như phục hồi ngôn ngữ cho trẻ tàn tật.
Xây dựng quy hoạch đội ngũ giảng viên và kỹ thuật viên theo hướng chuyên sâu góp phần xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.
Khen thưởng:
* Tập thể:
Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”. Năm 2017, Bộ môn được nhận Bằng khen của Bộ Y tế.
* Cá nhân:
01 cán bộ của Bộ môn nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ
02 cán bộ đạt danh hiệu ” Thầy thuốc ưu tú”, 02 cán bộ nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được tặng nhiều Bằng khen của  Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động  Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động tỉnh, Bằng khen của UBND Tỉnh.

1

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hiện đang là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn tìm kiếm được một công việc ổn định sau khi ra trường. Để có thêm hiểu biết về ngành học này, hãy tham khảo bài viết sau đây của Trang Tuyển Sinh nhé!

GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hay còn được gọi là ngành Vật lý trị liệu. Đây chính là một ngành học đào tạo ra nguồn nhân lực giúp cho bệnh nhân dần phục hồi lại các chức năng đã bị suy giảm hoặc đã bị mất giúp cho họ có thể xử trí tốt hơn tình trạng của bản thân khi ở nhà hoặc ở ngoài cộng đồng.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng không riêng gì đơn thuần là huấn luyện và đào tạo người tàn tật thích nghi với môi trường tự nhiên sống mà còn ảnh hưởng tác động vào môi trường tự nhiên và xã hội tạo nên khối thống nhất cho quy trình hội nhập của người tàn tật. Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ giúp người bệnh hoàn toàn có thể tham gia mọi hoạt động giải trí của xã hội, có được những thời cơ bình đẳng như những người thông thường khác khi phục hồi được mọi chức năng thông thường của khung hình .

Mục tiêu chính của ngành học này chính là đào tạo ra đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành mọi quy tắc của nhà nước cũng như các quy định của nơi làm việc. Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, hiểu được những vấn đề chuyên ngành liên quan đến phục hồi chức năng cơ thể cho người bệnh. Hiểu biết tất cả các nguyên lý, nguyên tắc của các trang thiết bị thuộc lĩnh vực vật lý trị liệu.

xem thêm : phục hồi chức năng ngón tay mất bao lâu

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

TIN LIÊN QUAN

Top 8 cách chữa rong kinh kéo dài an toàn, hiệu quả tại nhà

kienthuc

Đâu là dấu hiệu cảnh báo một người sắp qua đời?

bientap

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là gì?

kienthuc