Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hiện đang là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn tìm kiếm được một công việc ổn định sau khi ra trường. Để có thêm hiểu biết về ngành học này, hãy tham khảo bài viết sau đây của Trang Tuyển Sinh nhé!

GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hay còn được gọi là ngành Vật lý trị liệu. Đây chính là một ngành học đào tạo ra nguồn nhân lực giúp cho bệnh nhân dần phục hồi lại các chức năng đã bị suy giảm hoặc đã bị mất giúp cho họ có thể xử trí tốt hơn tình trạng của bản thân khi ở nhà hoặc ở ngoài cộng đồng.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng không riêng gì đơn thuần là huấn luyện và đào tạo người tàn tật thích nghi với môi trường tự nhiên sống mà còn ảnh hưởng tác động vào môi trường tự nhiên và xã hội tạo nên khối thống nhất cho quy trình hội nhập của người tàn tật. Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ giúp người bệnh hoàn toàn có thể tham gia mọi hoạt động giải trí của xã hội, có được những thời cơ bình đẳng như những người thông thường khác khi phục hồi được mọi chức năng thông thường của khung hình .

Mục tiêu chính của ngành học này chính là đào tạo ra đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành mọi quy tắc của nhà nước cũng như các quy định của nơi làm việc. Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, hiểu được những vấn đề chuyên ngành liên quan đến phục hồi chức năng cơ thể cho người bệnh. Hiểu biết tất cả các nguyên lý, nguyên tắc của các trang thiết bị thuộc lĩnh vực vật lý trị liệu.

HỌC NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hiện đang rất rộng mở. Chỉ cần tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là các bạn có thể làm những công việc sau đây:

 • Làm việc tại những trường chuyên biệt dành cho trẻ nhỏ khuyết tật .
 • Trở thành những kỹ thuật viên, bác sĩ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng thao tác tại những bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng, những TT phục hồi chức năng ;
 • Làm việc những bệnh viện, Trung tâm VLTL-PHCN ở quốc tế có ký kết với Nước Ta trong yếu tố trao đổi nguồn nhân lực ;
 • Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ở những cơ sở y tế công lập và tư nhân trong nước ;
 • Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi Chức Năng ;
 • Làm việc trong những Viện, Bệnh viện ;
 • cao đẳng, Giảng dạy trong những trường ĐH tầm trung … có đào tạo và giảng dạy ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ;

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Theo đánh giá của các chuyên gia thì mức lương ngành kỹ thuật phục hồi chức năng hiện nay ở mức khá cao so với những ngành nghề khác, rất xứng đáng với từng trình độ và kinh nghiệm cống hiến làm việc. 

Nếu bạn là một Bác sĩ đã có kinh nghiệm tay nghề, có trình độ kinh nghiệm tay nghề cao thì sẽ có rất nhiều thời cơ thăng quan tiến chức trong việc làm hoặc cũng hoàn toàn có thể tự mở một phòng Vật lý trị liệu riêng, mở dịch vụ Vật lý trị liệu tại nhà cũng tăng nguồn thu nhập đáng kể cho cán bộ ngành. Nếu làm được như vậy thì mức lương của bạn sẽ rất cao, không hề liệt kê hết được .

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

– Mã ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng : 7720603– Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng xét tuyển những tổng hợp môn sau :


Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng – Ngành học có tiềm năng phát triển lớn

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Kỹ thuật phục hồi chức năng hiện là một ngành nghề không thể thiếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người trong cộng đồng. Tại nước ta hiện nay đã có một số trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng như sau:

– Khu vực miền Bắc:

– Khu vực miền Trung:

 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Thành Phố Đà Nẵng

– Khu vực miền Nam:

 • Đại học Trà Vinh
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngày Y học luôn là một trong những ngành thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn thí sinh có lực học khá giỏi thì đây chính là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Trong kỳ tuyển sinh năm 2019, điểm chuẩn ngành kỹ thuật phục hồi chức năng dao động trong khoảng từ 15 tới 20 điểm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Khi theo học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng, những bạn sinh viên sẽ được giảng dạy những môn học cơ sở ngành cùng với những môn học nâng cao về kỹ thuật phục hồi chức năng, những môn đại cương như Triết học Mac-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh … Trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức về những yếu tố trong kỹ thuật phục hồi chức năng cho người bệnh từ khâu tổ chức triển khai, nghênh tiếp người bệnh đến điều trị cho bệnh nhân .

phục hồi chức năng

Tham khảo Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Để học tập và thao tác trong nghành sức khỏe thể chất thì những bạn sẽ cần quy tụ rất nhiều năng lực, kỹ năng và kiến thức và trình độ nhất. Đối với một bác sĩ trong ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng thì nhất định bạn cần trau dồi và rèn luyện cho mình có đủ những năng lực sau đây :

 • Bình tĩnh, nhẹ nhàng, thông cảm và đồng cảm nỗi đau của người bệnh ;
 • Có nhiệt huyết và đam mê, tình yêu với nghề thâm thúy ;
 • Khiêm tốn học tập kinh nghiệm tay nghề từ những anh chị đi trước trong nghề, chân thành hợp tác với đồng nghiệp ;
 • Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, phục hồi, điều trị và phục hồi lại những chức năng của cơ thể người bệnh, hết lòng phục vụ người bệnh;
 • Tuân thủ mọi quy tắc mà cơ quan, nơi thao tác đề ra .
 • Trung thực, khách quan, tráng lệ trong việc làm trình độ. Đáp ứng, hoàn thành xong mọi việc làm mà cấp trên phó thác ;

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi san sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp cho những bạn trẻ có thêm hiểu biết về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng và có xu thế nghề nghiệp tương thích với bản thân .

xem thêm: phục hồi chức năng ngón tay mất bao lâu

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

TIN LIÊN QUAN

9 Cách Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Thuốc Nam Đơn Giản Tại Nhà

kienthuc

Tìm hiểu về học Kỹ thuật phục hồi chức năng ra làm gì?

kienthuc

Phục hồi chức năng sau gãy mỏm khuỷu tay

kienthuc