7 Cây Thuốc Nam Trị Viêm Xoang Sàng Được Nhiều Người Dùng – Thuốc dân tộc

Viêm xoang sàng trước sau là gì ?

Viêm xoang sàng là một trong những dạng viêm xoang phổ biến thường gặp nhất. Bệnh có tiến triển mãn tính nhưng có thể điều trị đạt tỷ lệ 80 – 90% khi can thiệp sớm. Trong đó phương pháp điều trị bằng thuốc nam được nhiều bệnh nhân tin tưởng áp dụng. Một số cây thuốc nam trị viêm xoang sàng như lá lốt, bạch đàn, cây cứt lợn… đem lại kết quả khả quan khi các triệu chứng xuất hiện thưa thớt hơn sau thời gian áp dụng.

các bài thuốc nam trị viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng trước sau là gì?

Thầy thuốc ưu tú – BSCKII Lê Phương (PGĐ Chuyên môn Nhất Nam y viện) cho biết: Viêm xoang sàng là một dạng của bệnh viêm xoang, nhưng xảy ra ở xoang sàng. Thông thường viêm xoang trán, viêm xoang sàng và viêm xoang mũi thường liên quan do các xoang này thông trực tiếp với nhau. Xoang sàng nằm ở giữa 2 bên mắt, phía dưới trán. Bệnh thường xảy ra khi các tạp khuẩn, virus… tấn công xoang sàng và khiến lớp niêm mạc tại đây bị viêm.

Tình trạng xoang sàng bị viêm thường xuất hiện kèm theo dịch mủ. Chúng gây cản trở hệ hô hấp và bít tắc đường thở, dịch mủ cũng tạo áp lực lên tại vùng xoang sàng gây ra các triệu chứng đau và nặng đầu âm ỉ. Đặc trưng của viêm xoang sàng là cơn đau hai bên thái dương và hai khóe mắt. Bệnh gây ra các đợt nhức mỏi phần đầu âm ỉ, gây ảnh hưởng đến hoạt động và sinh hoạt của người bệnh.

Ngoài ra tại vùng đỉnh đầu, gần khu vực trán và sống mũi của bệnh nhân cũng bị đau và nặng khi tụ dịch. Những vùng chịu ảnh hưởng tác động phụ thuộc vào vào thực trạng viêm sàng trước hay sau hoặc 2 bên sàng. Ban đầu bệnh chỉ gây ra những cơn nghẹt mũi, đau nhức mũi – trán – khóe mắt, tuy nhiên khi dịch mủ tràn đến khỏe mắt sẽ khiến thị lực mắt giảm đi đáng kể. Biến chứng nghiêm trọng nhất của viêm xoang sàng là rủi ro tiềm ẩn mù mắt khi ổ mắt bị viêm nhiễm .

 Cách trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam

Viêm xoang là căn bệnh mãn tính có năng lực tiến triển thành những biến chứng nguy hại. Trong đó, xoang sàng là khu vực nằm kề cận vùng mắt, sọ não nên mức độ ảnh hưởng tác động cũng nặng nề hơn. Người bệnh cần khám phá trước những biến chứng để dữ thế chủ động đối phó với bệnh :

 • Đau nhức khóe mắt: Người bệnh viêm xoang sàng cần quan tâm nếu như thực trạng mắt đỏ và sưng xảy ra thì nên cẩn trọng trước nguy cơ biến chứng tác động ảnh hưởng đến thị giác. Khi ổ viêm hình thành mủ, dây thần kinh thị giác bị viêm, kèm theo thực trạng áp xe nhãn cầu sẽ gây cản trở tầm nhìn của người bệnh .
 • Biến chứng đường hô hấp dưới:Một số biến chứng viêm xoang sàng tác động ảnh hưởng đến hệ hô hấp dưới gồm có, thực trạng viêm họng, viêm amidan … Khi dịch xoang có chứa vi trùng và mầm bệnh tràn xuống họng cũng sẽ gây viêm nhiễm tại cơ quan này .
 • Viêm tai:Đối với những trường hợp viêm xoang sàng lan sang ống nhĩ hai bên, biến chứng viêm tai hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc này ổ viêm tích mủ hình thành bên trong tai, triệu chứng này lê dài dễ dẫn đến những ảnh hưởng tác động đến thính giác và nguy khốn nhất là thủng màng nhĩ dẫn đến điếc .
 • Viêm màng não mủ:Đây là biến chứng nguy hại nhất của viêm xoang sàng. Nếu như lượng mủ trong xoang đã biến chứng thành viêm tai nặng thì rủi ro tiềm ẩn viêm màng não mủ hoàn toàn có thể xảy ra. Biến chứng này thường gặp ở phái mạnh và hoàn toàn có thể rình rập đe dọa tính mạng con người của người bệnh .

Các cây thuốc nam trị viêm xoang sàng hiệu quả nhất

Trong dân gian lưu truyền nhiều bài thuốc từ cây thuốc Nam trị viêm xoang sàng hiệu suất cao. Mặc dù công dụng của thuốc Nam không mang lại tính năng nhanh nhưng người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm điều trị vĩnh viễn mà không lo về những tính năng phụ xảy ra như điều trị bằng tân dược. Bệnh nhân hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bài thuốc từ thảo dược quen thuộc sau :

Kim ngân hoa

trị viêm xoang sàng sau bằng thuốc nam

Trong dân gian có nhiều cách trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam, trong đó bài thuốc từ Kim ngân hoa Open khá phổ cập. Bài thuốc được ứng dụng dùng chữa bệnh viêm xoang sàng, viêm xoang mũi và những bệnh ùn tắc hô hấp nói chung. Người bệnh hoàn toàn có thể thu háo kim ngân hoa trong mọi thời gian, đây là loại dược liệu dễ trồng và có nhiều hiệu quả phong phú. Trong đó hoa của cây kim ngân hoa có thành phần chống viêm, kháng sinh, dược tính của hoa cao nhất nên dùng làm thuốc chữa viêm xoang hiệu nghiệm .Các bài thuốc chữa viêm xoang từ kim ngân hoa phát huy hiệu quả tốt hơn khi tích hợp với những loại dược liệu khác. Do kim ngân hoa có vị ngọt, tính hàn, khi nấu thuốc cùng với ké đầu ngựa thường có tính năng triệt để với vi trùng và virus. Trong đó bài thuốc chữa viêm xoang sàng bằng cây kim ngân hoa được sử dụng phổ cập là thuốc dạng uống .

Hướng dẫn thực hiện

Bài thuốc 1 :

 • Chuẩn bị 16g kim ngân hoa cùng sinh địa, ké đầu ngựa, 12g hoàng cầm và mạch môn, đan bì, huyền sâm, cùng với 8g trần bì .
 • Đem tổng thể những vị thuốc trên đi rửa qua nước để vô hiệu sạch bụi bẩn và chất dơ, để áo nước .
 • Đem những vị thuốc trên sắc với 1 – 1,5 L nước đến khi nước sắc lại còn 2/3 ấm .
 • Sau đó phân thành 3 phần đều nhau uống 3 lần mỗi ngày .
 • Người bệnh nên uống sau bữa ăn chính để tác dụng thuốc phát huy tốt nhất

Bài thuốc 2

 • Chuẩn bị 250g hoa kim ngân còn tươi, đem về rửa sạch và để ráo nước
 • Đem ké đầu ngựa đi sao vàng trên lứa vừa, đến khi ké đầu ngựa khô hết nước và chuyển màu thì đem hạ thổ .
 • Bạn đem ké đầu ngựa đi nghiền thành bột, sau đó thêm mật ong vào vo viên dễ uống .
 • Với bài thuốc này, mỗi ngày hoàn toàn có thể uống 3 – 5 viên sau bữa ăn, ngày uống 2 lần .

Cây ké đầu ngựa

chữa bệnh viêm xoang sàng bằng thuốc nam

Cây thuốc Nam trị viêm xoang sàng không hề không nhắc đến là Ké đầu ngựa. Không chỉ được nhắc đến nhiều trong những bài thuốc chữa viêm xoang mà ké đầu ngựa cũng được sử dụng trong điều trị 1 số ít bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp khác. Ké đầu ngựa là vị thuốc nằm trong nhóm “ Tân ôn giải biểu ” của Đông y truyền kiếp, thường dùng để chữa những bệnh lý về ngoại tà xâm nhập .Thành phần dược tính và những chất chống viêm dồi dào trong ké đầu ngựa tương hỗ điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang.

Y học văn minh đã công nhận hiệu suất cao này của ké đầu ngựa, những điều tra và nghiên cứu đã khẳng định lượng Alcaloid, iod và saponin của ké đầu ngựa có tính năng chống viêm, giảm đau và kháng khuẩn rất tốt. Ngoài dùng điều trị viêm xoang sàng thì bài thuốc từ ké đầu ngựa cũng cải tổ tích cực những triệu chứng tương quan đến cảm cúm, ho, ngạt mũi …

Trong ghi chép của Đông y cũng ghi nhận ké đầu ngựa không tương thích dùng cho người bị huyết hư, nguyên do bệnh không phải do phong nhiệt gây nên. Nếu như dùng để điều trị bệnh viêm xoang, trong thời hạn chữa bệnh nên kiêng ăn thịt lợn và thịt ngựa vì hoàn toàn có thể gây tương tác .

Hướng dẫn thực hiện:

Bài thuốc 1 :

 • Chuẩn bị khoảng chừng 8g quả ké đầu ngựa, 2g bạc hà, 30g bạch chỉ và 15g di tân .
 • Đem dược liệu rửa sạch và sơ chế sạch bụi bẩn, sau đó phơi khô ráo nước và đem sao vàng .
 • Sau khi sao vàng dược liệu, bạn đem những vị thuốc đi tán mịn thành bột và trộn đều .
 • Có thể thêm nước đường hoặc mật ong vào hỗn hợp thành khối sệt để vo thành viên .
 • Nếu dùng khuấy uống, mỗi lần dùng khoảng chừng 6 gram hòa tan với nước ấm và uống sau bữa ăn.
 • Áp dụng bài thuốc liên tục cho đến khi bệnh có tín hiệu cải tổ thì duy trì cách ngày ..

Bài thuốc 2 :

 • Chuẩn bị khoảng chừng 1,5g bạc hà, 8g quả ké đầu ngựa, 15g di tân và 30 gram bạch chỉ .
 • Đem những dược liệu đi rửa qua nước và để ráo nước đợi sắc uống .
 • Đun 800 ml nước đến khi sôi nhẹ thì cho những vị thuốc vào nấu sôi .
 • Lọc lấy nước uống mỗi ngày 2 – 3 lần, nên uống sau khi ăn là tốt nhất .
 • Duy trì bài thuốc trong 2 tháng liên tục đến khi thấy triệu chứng cải tổ thì uống cách ngày .

Cây cỏ mực

các cây thuốc nam trị viêm xoang sàng

Cỏ mực còn được gọi là cây nhọ nồi, đây được xem là dược liệu có thành phần chống viêm cao trong số những thảo dược tự nhiên. Đông y ghi nhận những tính năng điều trị bệnh của cây cỏ mực có hiệu suất cao rất tốt trong ngành nghề dịch vụ chữa viêm xoang mũi, viêm họng và viêm tai giữa. Đây là cây thuốc lành tính, không chứa độc tố, mọi đối tượng người tiêu dùng từ già đến trẻ đều hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc này .

Cỏ mực cũng là cây thuốc nam trị viêm xoang hiệu suất cao nhưng ít tốn kém. Đối với những bệnh nhân mới bị viêm xoang quy trình tiến độ đầu hoàn toàn có thể vận dụng điều trị vĩnh viễn để kích thích lưu thông máu, khai thông những ùn tắc ở những xoang. Ngoài ra cỏ mực cũng được sử dụng trong điều trị những bệnh lý tương quan đến ho, sốt, nghẹt mũi rất công hiệu .

Hướng dẫn thực hiện:

 • Bài thuốc cần khoảng chừng 20g cỏ nhọ nồi, bồ công anh, 16g kim ngân hoa cùng với cam thảo và 12g củ rẻ quạt .
 • Người bệnh đem những vị thuốc trên đi rửa sạch qua nhiều lần nước, sau đó đem phơi khô cho ráo nước rồi mới sắc thuốc uống .
 • Bắc ấm nước sôi rồi cho những vị thuốc vào sắc trong vòng 30 phút, sau đó lọc lấy nước uống .
 • Mỗi ngày uống thuốc khoảng chừng 2 – 3 lần, trong vòng 2 – 3 tuần sẽ nhận thấy thực trạng đau xoang giảm hẳn .
 • Bài thuốc này cũng có hiệu suất cao tựa như trong điều trị ho và viêm họng .

Cây cứt lợn

Một trong những cây thuốc nam trị viêm xoang sàng công hiệu nhất là cây cứt lợn. Đây được xem là dược liệu có tính kháng viêm rất hiệu nghiệm, là loài cỏ mọc hoang dễ tìm nên người bệnh không phải mất quá nhiều ngân sách khi điều trị theo hình thức này. Ngoài tác dụng điều trị viêm xoang, cây cứt lợn thường được thu hái lấy, do hoa cứt lợn có thành phần kháng khuẩn phong phú gồm có precocen I, ageratocromen – những chất có hiệu suất cao chữa trị viêm xoang cấp tính .

 trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam

Theo tài liệu y học dân gian truyền thống, cây cứt lợn là vị thuốc có tính bình, vị hơi đắng. Bài thuốc từ cây cứt lợn giúp làm mát gan, giải độc, cầm máu, tiêu sưng. Ngoài ra cây thuốc cũng được dùng trong điều trị những bệnh ngoài da, chống dị ứng, chống viêm và chống phù nề …

Hướng dẫn thực hiện:

Bài thuốc 1

 • Người bệnh chuẩn bị sẵn sàng một nắm lá cây cứt lợn tươi đem rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối
 • Đem cây thuốc xả lại nhiều lần với nước cho sạch bụi bẩn rồi cho vào cối giã nhuyễn đến khi ra nước .
 • Lọc lấy phần nước thảo dược, nhúng tăm bông thấm dung dịch thuốc và nhét vào mũi .
 • Để nguyên bông có thuốc trong mũi khoảng chừng 15 phút và đổi bên với bông thấm nước mới .
 • Sau khi thực thi xong bạn nên rửa mũi lại với nước sạch .

Bài thuốc 2

 • Người bệnh sẵn sàng chuẩn bị khoảng chừng 15 – 30 gram cây cứt lợn khô đem rửa sạch
 • Bắc lên nhà bếp nồi nước 1L đợi đến khi sôi thì cho vị thuốc vào nấu sôi .
 • Đến khi thuốc sắc còn khoảng chừng 800 ml thì lọc lấy nước, chia làm 2 lần dùng mỗi ngày .
 • Phần bã lá hoàn toàn có thể đun nước lần nữa dùng để xông mũi tích hợp .
 • Áp dụng bài thuốc điều trị trong vòng 3 – 4 tuần sẽ giúp triệu chứng viêm xoang sàng cải tổ rõ .

Lá bạch đàn

cách chữa viêm xoang sàng sau bằng thuốc nam

Dùng lá bạch đàn trị viêm xoang sàng là cách thức chữa viêm xoang sàng bằng thuốc Nam lâu đời với công dụng rất hiệu nghiệm. Bạch đàn là loài cây thân gỗ sống lâu năm, trong lá cây bạch đàn có lượng tinh dầu chống viêm cao và hương thơm dễ chịu. Người ta thường thu hoạch bạch đàn để chiết xuất thành tinh dầu trong các loại thuốc chữa bệnh tai – mũi – họng, đặc biệt là tinh dầu Khuynh Diệp dùng phổ biến hiện nay.

Tinh dầu bạch đàn sẽ tiết ra nhiều hơn sau khi dược liệu được đun sôi, nhờ có hơi nóng từ tinh dầu kích thích khí huyết lưu thông tốt, nhờ đó những chất dịch trong xoang sàng, xoang mũi được thải ra ngoài thuận tiện hơn. Cũng nhờ có lượng tinh dầu với mùi thơm thoải mái và dễ chịu mà bài thuốc này hoàn toàn có thể tương hỗ làm sạch được chất nhầy tắc ứ trong xoang mũi .Do lượng dược tính cao nên một số ít trường hợp sau khi sử dụng tinh dầu bạch đàn có tín hiệu dị ứng.

Những đối tượng người tiêu dùng không nên dùng tinh dầu bạch đàn điều trị là trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, bệnh nhân thiếu máu, người bị suy nhược body toàn thân, người bệnh huyết áp cao .

Hướng dẫn thực hiện

Bài thuốc 1

 • Chuẩn bị lượng lá bạch đàn tươi vừa đủ, sau đó đem đi rửa sạch và cột lại thành bó để nấu nước tắm .
 • Bạn hoàn toàn có thể nấu bó bạch đàn trong nồi nước sôi, sau đó pha thêm nước ấm để tắm hoặc treo bó bạch đàn lên đầu của vòi hoa sen .
 • Để tinh dầu bạch đàn được tiết ra tuyệt đối thì người bệnh nên tắm với nước nóng, khi tắm bạn cần hít thở sâu để thư giãn giải trí tinh dầu .
 • Nhờ có hơi nước mà tinh dầu bạch đàn sẽ lan tỏa đều trong khoảng trống phòng tắm và xông đến xoang mũi .
 • Khi tắm xong bạn sẽ nhận thấy phần dịch mũi hóa lỏng, đây là thời cơ để đẩy những dịch mũi ứ đọng trong xoang .

Bài thuốc 2

 • Với cách này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu bạch đàn được chiết xuất sẵn hoặc dầu khuynh diệp đều tương thích .
 • Cho vào nước mới đun sôi 3 giọt tinh dầu bạch đàn, sau đó bạn lấy khăn trùm đầu để xông mũi trong vòng 20 phút .
 • Khi xông hơi bạn nên giữ khoảng cách xa mặt nước 20 – 30 cm, đến khi bạn thấy đổ mồ hôi nhiều thì hoàn toàn có thể dùng khăn lau khô và xông đến hết thời hạn .
 • Sau khi xông bạn xì mũi để đẩy phần dịch mũi ra ngoài, sau đó dùng nước muối rửa sơ khoang mũi .

Bài thuốc 3

 • Với bài thuốc này, bạn sử dụng lá bạch đàn khô hãm cùng nước sôi uống thay cho trà .
 • Đầu tiên bạn đem lá bạch đàn khô đi rửa sạch cà cho vào ấm, đổ nước sôi hãm 5-10 phút .
 • Lọc lấy phần nước uống trong ngày, còn lại phần bã bạn hoàn toàn có thể nấu sôi để xông mũi .
 • Áp dụng chiêu thức này trong 2 – 3 tuần hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tích cực đến vùng xoang bị viêm của bạn .

Lá lốt

 trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam

Một trong những cách trị viêm xoang sàng sau bằng thuốc nam hiệu suất cao, đồng thời chữa được nhiều bệnh trong y học dân gian là sử dụng lá lốt. Lá lốt nổi tiếng là cây thuốc có chứa những chất chống viêm lành tính, hoàn toàn có thể khắc phục được thực trạng nhiễm trùng ngoài và trong khung hình.

Trong thành phần tinh dầu lá lốt có chứa những chất như piperin, piperidin – những chiết xuất thường được sử dụng trong nghành nghề dịch vụ điều chế thuốc chữa bệnh đường hô hấp .Trong đó bài thuốc chữa bệnh viêm xoang sàng bằng lá lốt cũng được ứng dụng khá thông dụng. Tác dụng của lá lốt giúp khắc phục hiệu suất cao những loại vi trùng, virus gây viêm xoang sàng như khuẩn D. pneumoniae, Staphylococcus, Shiga, vi trùng Salmonella typh, B. subtilis, Es. coli, …

Những tính năng khác của lá lốt như điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa, cảm cúm, cảm mạo, ngạt mũi, ho, viêm da cũng được công nhận trong Đông và Tây y .

Hướng dẫn điều trị

Bài thuốc 1

 • Bạn sẵn sàng chuẩn bị từ 1 – 2 nắm lá lốt tươi cùng với 1 thìa muối ăn .
 • Đem lá lốt đi ngâm trong nước muối 20p  để làm sạch lá lốt trọn vẹn, sau đó phơi ráo nước .
 • Cho lá lốt vào cối giã nhuyễn cho ra tinh dầu, sau đó đem phần bã lá nhét vào vùng mũi bị viêm
 • Để tinh dầu phát huy hết tính năng trong 15 – 20 phút, sau đó bạn lấy ra và dùng phần thuốc mới cho bên còn lại .
 • Sau khi thực thi cả hai bên, dùng nước ấm rửa lại mũi, thực thi 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối .

Bài thuốc 2

 • Bạn sẵn sàng chuẩn bị khoảng chừng 1 nắm lá lốt trong tầm tay cùng với một chiếc khăn tắm khổ rộng dùng để xông hơi .
 • Sau khi đem lá lốt ngâm muối và rửa sạch, bạn cho lá lốt vào ấm sắc cùng với 1 lít nước trong 10 phút .
 • Đun đến khi lá lốt khởi đầu chuyển sang sắc tố nhạt hơn thì bạn tắt nhà bếp và lọc lấy phần nước .
 • Nhanh chóng xông hơi với nước lá lốt, bạn không nên áp sát mặt quá mức để tránh xảy ra bỏng hơi nước .
 • Trong khi xông hơi bạn nên hít sâu hơi nước để những dược tính từ tinh dầu lá lốt công dụng đến vùng viêm xoang .
 • Với hình thức điều trị này, mỗi ngày người bệnh nên xông một lần, mỗi lần xông mũi trong vòng 10 phút .

Cây xương cá

thuốc nam trị viêm xoang sàng

Cây xương cá hay còn gọi là cây giao, cây nọc rắn, cây sinh vật biển xanh, … là một cách trị viêm xoang sàng bằng thuốc Nam hiệu suất cao. Trong dân gian ứng dụng cây xương cá trong những bài thuốc chữa hô hấp khó, những bệnh lý tương quan đến mũi họng.

Công dụng chữa bệnh của cây xương cá cũng được y học văn minh công nhận, trong đó đặc biệt quan trọng là những hoạt chất cycloeucalenol, euphorginol, taraxasteryl acetat đều là những chất có tính năng chống viêm tự nhiên lành tính cho khung hình .

Trong những bài thuốc Đông y, cây xương cá được biết đến như dược liệu có vị chua, tính mát, tương hỗ chữa tiêu viêm, giảm ngứa. Tuy nhiên do cây thuốc có tính kháng sinh và sát trùng khá cao nên chỉ được sử dụng trong điều trị bằng phương pháp xông hơi, hoặc bôi rửa ngoài da .

Hướng dẫn thực hiện

 • Chuẩn bị 200g nhánh cây xương cá tươi, cùng ấm sứ để sắc thuốc, kèm theo ống ti ô hoặc ống tre nhỏ .
 • Đầu tiên bạn cần đem cây xương cá đi rửa sạch bụi bẩn, vi trùng, sau đó cắt dược liệu thành từng đoạn nhỏ .
 • Khi nấu thuốc, bạn bắc ấm nước khoảng chừng 300ml đun với lửa to, khi sôi bừng thì vặn lửa nhỏ lại .
 • Trong lúc nước còn nóng, bạn dùng ống ti ô hoặc ống trẻ đưa vào vòi ấm và hít phần hơi nước .
 • Người bệnh nên khởi đầu xông hơi khi nước sôi để tận dụng dược tính, không đưa ống xông vào bên trong mũi .
 • Bằng cách này giúp làm thông những xoang mũi và tiêu mủ, vận dụng khoảng chừng 20 – 30 phút mỗi ngày hai lần .
 • Áp dụng giải pháp này trong 2 – 3 tuần người bệnh sẽ nhận thấy những biến hóa đơn cử .

Cây xương cá là dược liệu có chất kháng sinh cao, đồng nghĩa tương quan với nhựa cây rất độc. Vì thế nên để tránh những tính năng phụ xảy ra thì bạn nên cẩn trọng không để nhựa cây bắn vào mắt hay miệng. Đồng thời không vận dụng giải pháp này cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai .

Bài thuốc với 43 vị NAM DƯỢC QUÝ – Công thức vàng đặc trị viêm xoang từ triều Nguyễn

Mặc dù thuốc nam bảo vệ về độ bảo đảm an toàn trong quy trình sử dụng nhưng hiệu suất cao còn chậm, nhờ vào nhiều vào cơ địa người bệnh. Hơn nữa, với những vị thuốc nam phía trên, khi sử dụng hầu hết dùng đơn lẻ, cách triển khai đơn thuần tại nhà. Hàm lượng dược chất trong những loại thảo dược vạn vật thiên nhiên không cao nên việc sử dụng như vậy hiệu suất cao sẽ không được như mong ước .Thay vì sử dụng từng loại thuốc nam kém hiệu suất cao như vậy, người bệnh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài thuốc từ YHCT.

Giải pháp này sử dụng phối hợp nhiều loại dược liệu cùng hiệu quả, tích hợp nâng cao hiệu suất cao điều trị toàn diện và tổng thể. NỔI BẬT lúc bấy giờ phải kể đến bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang – giải pháp đặc trị viêm xoang sàng đến từ Nhất Nam y viện – đơn vị chức năng phục dựng Thái Y viện triều Nguyễn thời xưa

Trải qua nhiều năm ứng dụng vào điều trị cho người bệnh, Tiêu Xoang linh dược thang mang lại hiệu quả tích cực cho hàng NGHÌN bệnh nhân. Trong đó, cô Kim Xuyến – một gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình Việt Nam cũng từng có thời gian mắc viêm xoang. Sau nhiều năm chữa trị không thành công, cuối cùng cô cùng tìm được bài thuốc phù hợp với mình – Tiêu Xoang linh dược thang.

Theo đó, bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang sử dụng cho cô Xuyến chiếm hữu nhiều ưu điểm như sau :

Thành phần 43 THẢO DƯỢC QUÝ phát huy tối đa công dụng

Từ cuốn tư liệu Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, các y bác sĩ Nhất Nam y viện đã lựa chọn được 43 thành phần thảo dược chất lượng cho bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang. Trong đó, có phân nửa nhóm thảo dược được mệnh danh KHÁNG SINH THỰC VẬT mang lại hiệu quả tiêu viêm, giải độc, kháng khuẩn triệt để tận gốc. Hơn nữa, Tiêu Xoang linh dược thang còn chú trọng đến nhóm thảo dược bổ can thận, phục hồi chức năng hoạt động hệ hô hấp trong cơ thể. Nhờ đó, bài thuốc này mang lại hiệu quả BỀN VỮNG, ngoài điều trị căn nguyên còn có tác dụng ngăn ngừa tái phát lâu dài.

Một số thành phần thảo dược trong bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Đặc biệt, thành phần 43 vị thảo dược được sử dụng đều thu hái trực tiếp từ chuỗi dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO do Nhất Nam y viện quản trị. Mọi tiến trình từ trồng trọt, thu hái đến dữ gìn và bảo vệ đều được triển khai dưới sự giám sát khắt khe của những chuyên viên YHCT số 1. Trước khi đưa về sử dụng cho bệnh nhân, hàng loạt thành phần bài thuốc còn phải kiểm định chất lượng khắt khe tại Học viện Quân y, bảo vệ thảo dược thu được không lẫn tạp chất, dược tính không thay đổi lê dài .

Cơ chế BỔ – TRỊ cùng lúc đảm bảo trị bệnh DỨT ĐIỂM

Từ hơn 30 phương thuốc sẵn có của Ngự y triều Nguyễn thời xưa, Tiêu Xoang linh dược thang nổi trội hơn ở chính sách điều trị. Không chỉ tập trung chuyên sâu vào một trong hai nguyên tắc “ chữa ” hay “ bổ ”, bài thuốc này kiến thiết xây dựng với công thức tích hợp thuần thục cả hai mang lại hiệu suất cao TỐI ƯU nhất .

Cơ chế điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ tối ưu hiệu quả bài thuốc

Trong đó, yếu tổ bổ luôn là nguyên tắc số 1, bảo vệ khung hình vững khỏe từ bên trong. Khi nền tảng sức khỏe thể chất đủ tốt, việc sử dụng những nhóm thảo dược tiến công cũng hiệu suất cao hơn. Hơn nữa, cũng nhờ chính sách này, bài thuốc mới hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động lên hàng loạt mạng lưới hệ thống xoang mũi nên với cả những chứng bệnh như viêm xoang sàng cũng hoàn toàn có thể xử lý triệt để .

Phác đồ điều trị RIÊNG BIỆT kết hợp combo sản phẩm TRONG – NGOÀI

Tại Nhất Nam y viện, bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang được kiến thiết xây dựng thành phác đồ 3 GIAI ĐOẠN. Bác sĩ điều trị sẽ thực thi gia giảm bài thuốc sau khi có được tác dụng thăm khám trực tiếp của người bệnh. Dựa trên diễn tiến bệnh lý trong thực tiễn, phác đồ sẽ được kiểm soát và điều chỉnh bám sát hơn, tối ưu hiệu suất cao và rút ngắn thời hạn dùng thuốc .

Phác đồ điều trị viêm xoang Tiêu Xoang linh dược thang

Trong quá trình dùng bài thuốc này, người bệnh còn được chỉ định kết hợp một số chế phẩm bổ sung. Chẳng hạn như Nhất Nam tiêu xoang; Nhất Nam giải độc hoàn; Thuốc xịt xoang. Toàn bộ đều được bào chế dưới dạng dùng hiện đại, có đổi mới, đem đến sự tiện lợi cho người bệnh mà vẫn đảm bảo hiệu quả như mong muốn.

Nếu người bệnh đang có tín hiệu của viêm xoang sàng, hãy dữ thế chủ động liên hệ tới Nhất Nam y viện để được tư vấn liệu trình Tiêu Xoang linh dược thang ngay thời điểm ngày hôm nay :

xem thêm: viêm xoang thực sự có nguy hiểm

TIN LIÊN QUAN

3 loại thực phẩm cực tốt để xóa nếp nhăn, tăng sức đề kháng trong mùa đông

kienthuc

Tìm hiểu về học Kỹ thuật phục hồi chức năng ra làm gì?

kienthuc

Bài Thuốc Chữa Liệt Dương Bằng Đông Y Hiệu Quả Nhất

kienthuc