5 bài tập phục hồi chức năng ngón tay hiệu quả sau chấn thương

5 bài tập phục hồi chức năng ngón tay hiệu quả sau chấn thương

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho ngón tay sau khi bị thương không chỉ giúp bệnh nhân được vận động bình thường mà còn tác động đến hệ cơ xương của họ.

Chính vì vậy, người bệnh cần được tập vật lý trị liệu càng sớm càng tốt sau khi gặp chấn thương. Trong bài viết ngày hôm nay, Phòng khám bác sĩ mái ấm gia đình Phú Đức sẽ hướng dẫn những bạn 5 bài tập đơn thuần giúp phục sinh chức năng ngón tay sau chấn thương hiệu suất cao .
Tập Luyện Cho Ngón Tay Sau Phẫu Thuật

Bài tập 1 : vật lý trị liệu bằng cách luyện tâm cử động

Luyện tâm cử động là bài tập vật lý trị liệu giúp cho ngón tay khỏe hơn và cử động được thuận tiện hơn .
Phuc Hoi Chuc Nang Dot Ngon Tay Dau That Lung 2

Người bệnh thực hiện theo hướng dẫn sau: bạn hãy dùng bàn tay không bị thương chậm rãi nắn ngón tay bị thương thẳng ra rồi bẻ gập lại. Chú ý phải giữ cho thật thẳng rồi mới từ từ bẻ gập lại. Nếu bạn không thực hiện được thì có thể nhờ người nhà thực hiện và tất nhiên phải có sự hướng dẫn của kỹ thuật viên có chuyên môn.

Vật Lý Trị Liệu Cho Ngón Tay

Bài tập 2 : duỗi căng ngón tay để giúp ngón tay khỏe hơn

Thực hiện bài tập này tiếp tục sẽ làm cho ngón tay của bạn khỏe hơn và nhanh gọn phục sinh hơn .
Thực hiện như sau : người bệnh cần úp bàn tay bị thương lên bàn sau đó lần lượt nhấc từng ngón tay lên, triển khai đều đặn để có hiệu suất cao tốt nhất .
Image Description

Bài tập 3 : bài tập vật lý trị liệu nhằm mục đích tăng sức nắm

Để thực thi bài rèn luyện này, người bệnh hãy nắm chặt lòng bàn tay bị thương và tạo thành nắm đấm trong vài giây. Với bài vật lý trị liệu này bạn hoàn toàn có thể nắm tay không, hoặc nắm tay vào một quả bóng ( ví dụ một quả bóng cao su đặc mềm hoặc bóng đánh tennis ). Chú ý nếu bạn bóng đánh tennis thì nên khứa một vết vào trái bóng để dễ bóp hơn .

Bài tập 4 : bài tập tăng cử động cho bàn tay

Khi tập bài tập này, bệnh nhân cần lan rộng ra cánh tay, căng lòng bàn tay và những ngón tay. Sau đó, lần lượt chạm từng đầu ngón tay vào ngón tay cái của bàn tay ấy, xoa tròn hai ngón tay vào nhau rồi lại duỗi tay ra. Cần thực thi lặp đi lặp lại hành vi trên từ 8 – 10 lần để đạt hiệu quả tốt nhất .

Cư động Ngón Tay

Bài tập 5 : bài tập nhặt vật phẩm

Bài luyện tập này sẽ giúp người bệnh cải thiện kỹ năng vận động tinh vi, ví dụ như viết hoặc buộc dây giày… vật lý trị liệu theo bài tập này các bạn cần dùng ngón tay bị thương và ngón cái để nhặt những vật nhỏ, ví dụ như tiền xu, bi, hoặc khuy áo…

Vật Lý Trị Liệu Ngón Tay Sau Chấn Thương

Như vậy để hoàn toàn có thể phục hồi chức năng ngón tay bị thương một cách hiệu suất cao nhất, người bệnh cần triển khai những bài tập vật lý trị liệu tương thích. Hiện nay, phòng khám Phú Đức có đội ngũ những kỹ thuật viên có trình độ, do đó nếu những bạn cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp đơn cử và kịp thời nhất .

Để nhận được tư vấn kỹ lưỡng hơn (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ), hãy liên hệ với Phòng khám BSGĐ Phú Đức!

xem thêm: phục hồi chức năng ngón tay mất bao lâu

“Nguồn: hellobacsi”

TIN LIÊN QUAN

Khoa phục hồi chức năng bệnh viện Nhi Trung ương

kienthuc

10+ Có nên cắt giảm chất béo khỏi chế độ ăn uống hàng ngày? Vì sao?

kienthuc

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng

kienthuc