Giới thiệu về bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh

Giới thiệu về bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh

Trong những tai nạn đáng tiếc, rủi ro đáng tiếc về chấn thương, di chứng não, viêm khớp, … hoàn toàn có thể khiến chức năng khung hình suy yếu, gây ra đau đớn và tác động ảnh hưởng xấu đến chất lượng đời sống. Trong trường hợp này, điều trị phục hồi chức năng chính là giải pháp. Và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh chính là khu vực tối ưu mà bạn nên hướng tới .

Giới thiệu tổng quan về Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện còn có tên gọi khác là bệnh viện phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt. Bởi lẽ, bệnh viện tọa lạc tại số 1A, Lý Thường Kiệt, phường 7, Q. Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh .

Bệnh viện tọa lạc tại số 1A, Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện được xây dựng ngày 08/11/1983, cho đến này đã trải qua 37 năm xây dựng và tăng trưởng. Nơi đây đã xoa dịu nỗi đau của biết bao bệnh nhân, giúp họ cải tổ chất lượng đời sống sau chấn thương dù nặng hay nhẹ, đem đến tia kỳ vọng cho rất nhiều cuộc sống tưởng chừng như rơi vào tăm tối. Nhờ đó, bệnh viện đã không ngừng khẳng định chắc chắn chất lượng, uy tín và tên tuổi của mình trên thị trường .

Để được như ngày hôm nay, phần lớn công lao đóng góp phải kể đến tập thể y bác sĩ công tác tại đây. Họ không ngừng nghiên cứu, đưa ra sáng kiến, không ngừng nỗ lực nâng cao kỹ thuật chuyên môn. Đồng thời thực hiện rất nhiều các nghiên cứu khoa học đáng giá trong việc điều trị bệnh. Những thành tích này không chỉ đóng góp vào sự phát triển của riêng bệnh viện, mà còn là của cả quốc gia Việt Nam.

Bệnh viện còn được Nhà nước ta tin yêu, giao cho trách nhiệm quan trọng chính là khám, chữa bệnh cho những người có công với quốc gia, người khuyết tật, người nghèo, người có chính sách xã hội, … Đây chính là trách nhiệm cao quý và ý nghĩa mà bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt luôn nỗ lực hoàn thành xong một cách tốt nhất .

Giới thiệu về bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh
Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những công tác làm việc tổ chức triển khai san sẻ kiến thức và kỹ năng y khoa của bệnh viện. Công tác này được bệnh viện tiến hành nhằm mục đích đem đến cho mọi người nguồn thông tin hữu dụng, đúng mực trong phòng tránh thương tật .

Giờ khám bệnh

Bệnh viện hoạt động giải trí ở toàn bộ những ngày trong tuần, từ thứ 2 đến Chủ nhật. Mỗi ngày khám, chữa bệnh trong giờ hành chính từ 7 h00 – 17 h00 .

Các phòng khoa tại bệnh viện

Bệnh viện chiếm hữu 3 phòng và 11 khoa ship hàng cho công tác làm việc khám chữa bệnh. Các phòng gồm có : Phòng Tổ chức – Hành chính – Quản trị, Phòng Kế hoạch tổng hợp – Chỉ đạo tuyến, phòng kế toán tài vụ .

Tiếp đến, danh sách 11 khoa tại đây, cụ thể là:

 • Khoa khám bệnh – cấp cứu.
 • Khoa Cận lâm sàng.
 • Khoa Phẫu thuật – Chỉnh hình.
 • Khoa Phục hồi chức năng.
 • Khoa Dược – Trang thiết bị y tế.
 • Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.
 • Khoa Dinh Dưỡng – tiết chế.
 • Khoa Bệnh nghề nghiệp.
 • Khoa gây mê – hồi sức.
 • Khoa Sức khỏe tâm trí.
 • Khoa Chỉnh hình.

Bệnh viện sở hữu 3 phòng và 11 khoa phục vụ cho công tác khám chữa bệnh

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện

Tổng số cán bộ, viên chức, nhân viên cấp dưới thao tác tại bệnh viện là 100. Trong đó, đơn cử có 8 cán bộ y tế đạt trình độ sau đại học, 9 bác sĩ, 14 cử nhân y tế và 60 người có trình độ cao đẳng, tầm trung so với ngành chỉnh hình .
Ngoài trình độ cao, những bác sĩ, cán bộ y tế ở đây đều chiếm hữu y đức tốt, tận tâm với nghề. Tất cả luôn đặt quyền lợi bệnh nhân số 1 để tương hỗ tốt nhất cho sự phục hồi chức năng, khung hình của họ .
Các bác sĩ, cán bộ y tế ở đây đều sở hữu y đức tốt, tận tâm với nghề
Không được cho phép tập thể giậm chân tại chỗ, bệnh viện liên lục tổ chức triển khai nâng cao kiến thức và kỹ năng kỹ thuật và trình độ cho đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế ở đây. Đây cũng là một giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện .

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện

Xây dựng quá trình trên mục tiêu lấy người bệnh làm TT, bệnh viện muốn người bệnh tiếp cận thuận tiện, nhanh gọn nhất với những thủ tục khám chữa bệnh. Vì vậy, tiến trình khám chữa bệnh ở đây rất đơn thuần, dễ hiểu. Cụ thể quá trình khám tổng quát gồm có những bước sau :

 • Bước 1: Di chuyển đến bàn lễ tân để lấy số, đợi đến lượt và đăng ký khám. Sau đó, đến đợi tại phòng khám được chỉ định.
 • Bước 2: Nộp giấy khám ở phòng khám được chỉ định và chờ đợi tới lượt được gọi khám.
 • Bước 3: Sau khi nghe gọi tên, tiến vào phòng khám của bác sĩ. Bác sĩ sẽ tiến hành khám các triệu chứng lâm sàng, sau đó yêu cầu các phương pháp chẩn đoán (nếu cần).
 • Bước 4: Làm theo hướng dẫn, ứng tiền khám và chẩn đoán tại quầy thu phí của bệnh viện. Sau đó đến các khoa được chỉ định để tiến hành xét nghiệm, siêu âm, chụp CT,… nếu được yêu cầu.
 • Bước 5: Mang kết quả chẩn đoán vừa nhận được quay trở lại phòng khám lúc đầu, gặp bác sĩ và nghe công bố bệnh tình, kê đơn thuốc.
 • Bước 6: Lấy thuốc tại quầy thuốc bệnh viện hoặc nhập viện nếu bác sĩ chỉ định.

Có thể nói, quy trình khám bệnh tại đây không quá khó khăn để thực hiện, thủ tục khá đơn giản và không mất nhiều thời gian của người bệnh. Tuy nhiên, nếu số lượng bệnh nhân đông, mỗi người sẽ mất khoảng thời gian chờ đợi đến số lâu hơn. Vì vậy, bệnh nhân nên sắp xếp đi vào những khung giờ sớm để tránh phải chờ đợi quá lâu.

Chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt

Đây là bệnh viện công lập, thế cho nên ngân sách khám chữa bệnh tại đây tuân theo pháp luật của Nhà nước. Bạn sẽ không phải lo ngại về mức giá hay chính sách bảo hiểm y tế, bởi bệnh viện luôn tuân thủ khắc nghiệt những pháp luật hiện hành .
Đồng thời, còn có chủ trương riêng cho người có công với cách mạng, người có thực trạng đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả, người tàn tật, … Việc này sẽ tương hỗ những người thuộc những trường hợp trên về kinh tế tài chính để họ tiếp cận thuận tiện hơn với việc khám chữa bệnh .
Trên đây là những thông tin về Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh do incontinet.com tổng hợp và san sẻ lại. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng dành cho bạn .

xem thêm: phục hồi chức năng sau mổ gan có cần lưu ý gì

“Nguồn: Suckhoe123”

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn phục hồi chức năng sau gãy xương cẳng chân

kienthuc

Bài thuốc trị yếu sinh lý của người Dao đỏ

kienthuc

10+ Tổng quan về Phục hồi chức năng – Đối tượng Đặc biệt

kienthuc