Phục hồi chức năng tim – Trung tâm Phục hồi chức năng Quốc gia Rancho Los Amigos1

 Phục hồi chức năng tim mạch ?

Bệnh tim mạch ( CVD ) và hội chứng mạch vành cấp tính ( ACS ) là nguyên do số 1 của bệnh tật và tử trận ở Hoa Kỳ. Trong số một triệu trường hợp ACS mỗi năm, gần 50% là những sự kiện lặp lại. Hầu hết những yếu tố rủi ro tiềm ẩn của CVD hoàn toàn có thể được sửa đổi khi biến hóa lối sống và dùng thuốc. Phòng ngừa thứ phát của CVD gồm có chính sách nhà hàng lành mạnh, tập thể dục liên tục, ngừng hút thuốc và tuân thủ những loại thuốc hạ huyết áp và lipid. Phòng ngừa thứ phát mạnh đã được chứng tỏ là làm giảm tỷ suất mắc và tử trận do tim mạch .
Phục hồi chức năng tim
Phục hồi chức năng tim ( CR ) là một chương trình phòng ngừa thứ cấp tổng lực. Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ và Thương Hội Tim mạch Hoa Kỳ đưa ra chỉ định phục hồi tim loại 1 a sau phẫu thuật tim, nhồi máu cơ tim hoặc can thiệp mạch vành ; và cho chứng đau thắt ngực không thay đổi hoặc bệnh động mạch ngoại vi ; và chỉ định loại 2 a cho suy tim tâm thu không thay đổi .

Phục hồi chức năng tim

Phục hồi chức năng tim tại Rancho Los Amigos là một phần của chương trình phòng ngừa bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch văn minh gồm có tiến trình điều trị nội trú ( quá trình 1 ), tiến trình ngoại trú ( quá trình 2 ) và tiến trình duy trì lâu dài hơn ( tiến trình 3 ). Chương trình đa ngành này gồm có tư vấn dinh dưỡng, quản trị cân nặng, quản trị huyết áp, quản trị lipid, cai thuốc lá, quản trị tâm ý xã hội và rèn luyện sức khỏe thể chất

Giới thiệu được sàng lọc để phù hợp và sẵn sàng. Các ứng viên tham gia kiểm tra căng thẳng trước CR. Mỗi người tham gia được phê duyệt sẽ nhận được một kế hoạch điều trị cá nhân, được cập nhật và tối ưu hóa sau mỗi 30 ngày bằng cách liên lạc thường xuyên, liên tục với bác sĩ tim mạch giới thiệu của bệnh nhân và nhân viên phục hồi chức năng tim.  

Các bác sĩ tim mạch được hội đồng ghi nhận đóng vai trò là giám đốc y tế và giám sát những bác sĩ cho chương trình. Họ giám sát những góc nhìn hoạt động giải trí và lâm sàng của chương trình và bảo vệ việc đạt được và duy trì những tiêu chuẩn chất lượng của y tế c là .

Y tá tại trung tâm

Một học viên y tá ( NP ) thao tác ngặt nghèo với nhóm phục hồi chức năng tim để phối hợp chăm nom. NP giám sát những triệu chứng của bệnh nhân và đo từ xa EKG và phân phối tương hỗ cho những nhà vật lý trị liệu trong những buổi tập thể dục. NP phân phối giáo dục về bệnh tật quá trình, kiểm soát và điều chỉnh thuốc và kiểm soát và điều chỉnh phong thái sống. NP lên lịch kiểm tra tim và những hoạt động giải trí giáo dục cho những người tham gia. Sau khi triển khai xong tiến trình 2, bệnh nhân trong CR quy đổi sang giám sát dài hạn với những thiết bị giám sát tại nhà và huấn luyện và đào tạo phong thái sống qua telehealth của NP trong quá trình 3 hoặc quy trình tiến độ bảo dưỡng .

Các buổi tập thể dục được cá thể hóa và triển khai trong 12 tuần dưới sự giám sát của chuyên viên vật lý trị liệu. Những buổi này rất quan trọng để thôi thúc quy trình phục sinh tim. Mỗi phiên bao gồmgiám sát từ xa để bảo vệ quy trình tiến độ bảo đảm an toàn và hiệu suất cao trải qua chương trình. Người tham gia sẽ học chế độ tập luyện, thiết lập tiềm năng và theo dõi triệu chứng để tối ưu hóa hoạt động giải trí trở lại đời sống của họ .


Bệnh nhân kiểm tra vai trò của việc đổi khác lối sống khi hợp tác với những nhà trị liệu nghề nghiệp để đạt được chính sách dinh dưỡng tốt cho tim, tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng, đơn giản hóa việc làm và giảm stress. Các phiên cũng hoàn toàn có thể gồm có những cuộc bàn luận về tự chăm nom bản thân, việc làm nhà và những hoạt động giải trí vui chơi. Các cuộc đàm đạo trở lại việc làm gồm có những xem xét về bảo đảm an toàn tim mạch và những sửa đổi thiết yếu so với thiên nhiên và môi trường thao tác .

Một nhà tâm lý học lâm sàng tổ chức các lớp học nhóm thường xuyên, liên tục cho bệnh nhân phục hồi chức năng tim về các chủ đề như giảm căng thẳng, kỹ năng đối phó và tuân thủ thuốc. Nhà tâm lý học hỗ trợ nhân viên CR theo dõi sự tiến triển của bệnh nhân đối với các mục tiêu tâm lý xã hội  

Bệnh nhân và mái ấm gia đình của họ được tiếp cận với tư vấn dinh dưỡng với một chuyên viên dinh dưỡng, người cũng tương hỗ nhân viên cấp dưới CR theo dõi quá trình hướng tới những tiềm năng dinh dưỡng .
Để biết thêm thông tin về chương trình phục hồi chức năng tim tại Rancho Los Amigos, vui vẻ liên hệ Khoa tim mạch Rancho Los Amigos Phòng .

Source: https://kienthucsuckhoe.vn
Category: SỐNG KHỎE

“Nguồn: Tổng hợp từ Internet”

TIN LIÊN QUAN

Một số bài thuốc hỗ trợ phòng và trị COVID-19

kienthuc

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng 15 bài thuốc nam, dân gian

kienthuc

10+ Những bài thuốc điều trị chứng can âm hư

kienthuc