Khoa dinh dưỡng tiết chế

Bác sỹ Đặng Thị Hương- Phụ trách khoa

I. Tổ chức dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện

Bạn đang đọc: Khoa dinh dưỡng tiết chế

1. Bệnh viện công lập từ hạng III trở lên xây dựng khoa Dinh dưỡng, tiết chế ; bệnh viện hạng đặc biệt quan trọng xây dựng khoa Dinh dưỡng, tiết chế hoặc Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng ; những bệnh viện khác xây dựng khoa hoặc tổ Dinh dưỡng, tiết chế tùy theo điều kiện kèm theo của từng bệnh viện .2. Khoa dinh dưỡng tiết chế thuộc khối những khoa lâm sàng do Giám đốc hoặc Phó giám giám đốc đảm nhiệm .3. Tổ chức của khoa hoặc tổ Dinh dưỡng, tiết chế :a ) Lãnh đạo khoa hoặc tổ gồm trưởng khoa ( tổ trưởng ), những phó trưởngkhoa ( phó tổ trưởng ) .

b) Điều dưỡng trưởng khoa.

c ) Các bộ phận trình độ :- Bộ phận dinh dưỡng điều trị .- Bộ phận chế biến và phân phối suất ăn : do bệnh viện thực thi hoặc bệnh viện hợp đồng với cá thể, đơn vị chức năng cung ứng đủ điều kiện kèm theo để chế biến và cung ứng chính sách ăn bệnh lý cho người bệnh. Bộ phận này chịu sự giám sát về trình độ và bảo đảm an toàn thực phẩm của khoa Dinh dưỡng, tiết chế .- Bộ phận hành chính .

4. Bệnh viện có mạng lưới dinh dưỡng, tiết chế: mỗi khoa lâm sàng cử một bác sĩ hoặc điều dưỡng viên tham gia mạng lưới dinh dưỡng, tiết chế.

II. Nhân lực làm công tác dinh dưỡng, tiết chế

1. Lãnh đạo :a ) Đối với khoa : trưởng khoa là bác sĩ hoặc cử nhân dinh dưỡng, tiết chế hoặc cán bộ ĐH được giảng dạy về dinh dưỡng, tiết chế .b ) Đối với tổ : tổ trưởng hoàn toàn có thể là bác sĩ hoặc cử nhân dinh dưỡng, tiết chế hoặc cán bộ ĐH được giảng dạy về dinh dưỡng, tiết chế .2. Nhân lực trình độ : địa thế căn cứ vào qui mô bệnh viện, thành phần gồm : bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên dinh dưỡng, tiết chế, cử nhân dinh dưỡng, tiết chế và cán bộ được giảng dạy từ những chuyên ngành thực phẩm và chế biến thực phẩm .3. Viên chức và người ship hàng trong khoa Dinh dưỡng, tiết chế phải bảo vệ có đủ sức khỏe thể chất theo pháp luật hiện hành và được khám sức khỏe thể chất định kỳ 6 tháng một lần và được phân phối rất đầy đủ phục trang theo pháp luật .

III. Nhiệm vụ của khoa Dinh dưỡng, tiết chế và các chức danh khác

1. Nhiệm vụ khoa Dinh dưỡng, tiết chế

a ) Tổ chức triển khai chính sách ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo những pháp luật hiện hành và tương hỗ dinh dưỡng ( đường ruột, đường tĩnh mạch ) cho người bệnh tại những khoa lâm sàng trong bệnh viện .b ) Khám, tư vấn và điều trị bằng chính sách dinh dưỡng cho người bệnh .

c) Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.

d ) Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và bảo đảm an toàn thực phẩm so với đơn vị chức năng chế biến và phân phối suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện .đ ) Thực hiện công tác làm việc huấn luyện và đào tạo, chỉ huy tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và bảo đảm an toàn thực phẩm .e ) Nghiên cứu khoa học, ứng dụng những tân tiến khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe thể chất .

TIN LIÊN QUAN

Dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ: Ăn gì tốt cho mẹ lẫn con để cán đích thành công?

kienthuc

DINH DƯỠNG Ở TRÙNG SỐT RÉT VÀ TRÙNG KIẾT LỊ GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

kienthuc

Top 13 loại sữa tăng cân tăng cơ tốt nhất cho người gầy tập gym

kienthuc