Top 14 loại thực phẩm tăng cân nhanh cho người gầy • Hello Bacsi

Nếu bạn là người gầy và muốn tăng cân, bạn cần bổ trợ những loại thực phẩm nhiều calo theo nguyên tắc trong thực đơn tăng cân cho người gầy. Trường hợp bạn chỉ ăn mà không chăm sóc đến lượng calo trong thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể gặp rắc rối với nhu yếu nguồn năng lượng hằng ngày và khó đạt tiềm năng lên cân. Hello Bacsi tinh lọc 14 loại thực phẩm nhiều calo giúp bạn tăng cân hiệu suất cao và không gây hại cho sức khỏe thể chất. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm.

1. Muốn tăng cân hãy ăn nhiều cơm trắng

Cơm trắng nấu từ gạo. Cơm trắng được xem là thực phẩm tăng cân vì cung cấp lượng carbs tuyệt vời và chứa khoảng 4,5g protein và 206 calo trong mỗi chén cơm.Một điều chú ý quan tâm là bạn không nên thêm muối vào nước khi nấu cơm để tránh nước tích tụ nhiều trong khung hình.Một điều chú ý quan tâm là bạn không nên thêm muối vào nước khi nấu cơm để tránh nước tích tụ nhiều trong khung hình.

2. Trứng là thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả

 

 

Ăn gì tăng cân ? Trứng là một trong những thực phẩm giúp kiến thiết xây dựng cơ bắp và tăng thể trọng hiệu suất cao. Trung bình một quả trứng chứa 90 calo. Không những là thực phẩm chứa nhiều calo và protein, lượng amino acid trong trứng còn là loại protein tốt cho sức khỏe thể chất. Amino acid có vai trò cấu trúc nên đạm, do đó muốn cơ bắp tăng trưởng thì amino acid là chất không hề thiếu, đồng thời giúp bạn giảm đau cơ sau khi tập thể dục.

Trứng chứa nhiều Selen và vitamin D. Selen đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất của khung hình, giúp chuyển thực phẩm bạn ăn hàng ngày thành nguồn năng lượng để sử dụng. Trong khi đó, vitamin D cũng giữ nhiều tính năng quan trọng. Vitamin này góp thêm phần trong hệ miễn dịch của khung hình, giúp bạn tăng trưởng khỏe mạnh, đặc biệt quan trọng là hệ xương và răng.

Lòng đỏ trứng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn lo ngại về lượng chất béo trong trứng thì bạn hãy kết hợp việc ăn trứng với tập thể dục đều độ để giảm mức độ tích tụ chất béo trong cơ thể.Trên thực tiễn, nhiều vận động viên hoặc người tập thể hình sẽ sử dụng trứng như một thực phẩm tăng cân thường xuyên, với rất nhiều hiệu quả hoàn toàn có thể tiêu thụ trung bình từ 1 quả trở lên trong ngày.

3. Thịt ức gà cũng là thức ăn cho người gầy

Ăn gì cho mập ? Thịt gà là thức ăn cho người gầy tăng cân nhanh gọn. Trong 100 gr thịt gà chứa 165 calo. Loại thực phẩm này cũng có nhiều chất đạm và tryptophan – một loại acid amin giúp tăng cường lượng serotonin trong não, khiến bạn có niềm tin sảng khoái hơn và giảm thiểu stress trong đời sống. Có nhiều cách chế biến thịt gà để nó trở thành món ăn lý tưởng cho những người gầy đang muốn tăng cân.

Thịt gà chiên có nhiều calo hơn so với thịt gà luộc. Tuy nhiên, thịt gà chiên lại khiến bạn nạp nhiều chất béo xấu vào khung hình. Điều này không có lợi cho sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện cũng như mục tiêu tăng cân của bạn. Vì thế, bạn hãy ưu tiên chọn những cách chế biến thịt gà với ít dầu, mỡ.

4. Thực phẩm giúp tăng cân – mật ong

Từ rất lâu rồi, mật ong đã được biết đến là một trong những thực phẩm có nhiều quyền lợi về sức khỏe thể chất. Mật ong được sử dụng như một loại thuốc bổ với nhiều vận động viên trong hàng ngàn năm lịch sử dân tộc. Một muỗng mật ong chứa 64 calo. Vì thế, loại thức ăn tăng cân này sẽ là lựa chọn hữu dụng khi bạn muốn biết người gầy nên ăn gì. Mật ong với tính oxy hóa, giúp tái tạo cơ bắp nên là một lựa chọn với những bạn sau khi tập thể thao để bổ trợ lại lượng đường mà bạn mất khi tập luyện.

5. Ăn thịt bò nạc để tăng cân

xem thêm: cách tăng cân nhanh chóng cho người gầy

TIN LIÊN QUAN

Các loại hạt dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe

kienthuc

Ăn khoai lang nhiều có tốt không?

kienthuc

Thực đơn tăng cân ít tốn kém nhất trong 7 ngày

kienthuc