10 thực phẩm tốt nhất cho quá trình giảm cân lành mạnh

10 thực phẩm tốt nhất cho quá trình giảm cân lành mạnh

Nếu đang trong quy trình giảm cân thì những thực phẩm dưới đây hoàn toàn có thể giúp tương hỗ quy trình giảm cân lành mạnh .

1. Trứng, thực phẩm giàu dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân

Mặc dù ăn nhiều trứng hơn hoàn toàn có thể làm tăng mức cholesterol LDL ở một số ít người, nhưng trứng là một trong những thực phẩm tốt nhất nếu muốn đạt được hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh .Trứng rất giàu dinh dưỡng, hầu hết những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng của khung hình như choline và vitamin D đều được tìm thấy trong lòng đỏ trứng. Mặc dù lòng trắng trứng cung ứng 4 – 6 g protein mỗi loại .

Trứng giàu protein và chất béo giúp người ăn luôn cảm thấy no. Đó là điều quan trọng, bởi vì phản ứng với cảm giác no và đói bên trong cơ thể có thể giúp đạt được hoặc duy trì cân nặng hợp lý.

Vì vậy, ăn trứng hoàn toàn có thể tương hỗ tiềm năng giảm cân đồng thời phân phối rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe thể chất .

10 thực phẩm tốt nhất cho quá trình giảm cân lành mạnh - Ảnh 2.

2. Các loại cá béo

Cá hồi chứa nhiều protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau. Cá hồi chứa nhiều axit béo omega3, có thể giúp giảm viêm. Viêm đóng một vai trò quan trọng trong bệnh béo phì và bệnh chuyển hóa.

Ăn những loại cá béo như cá hồi và cá ngừ hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein cho khung hình, với chất béo cá bổ dưỡng để tương hỗ mắt và não của người dùng .Cá ngừ được đóng gói trong dầu làm tăng calo, chất béo và natri, nhưng hoàn toàn có thể làm no hơn. Tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng để hoàn toàn có thể chọn ăn loại nào cho tương thích .Hơn nữa, cá và món ăn hải sản nói chung cũng cung ứng một lượng iốt đáng kể.

Đây là khoáng chất thiết yếu cho tính năng tuyến giáp, điều này rất quan trọng để giữ cho quy trình trao đổi chất hoạt động giải trí tối ưu. Thêm cá béo vào chính sách ẩm thực ăn uống hoàn toàn có thể giúp khung hình được phân phối đủ iốt .

3. Ức gà và một số loại thịt nạc

Ăn thịt chưa qua chế biến ở mức vừa phải ( tức là 2 – 3 phần ăn một tuần ) cùng với trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt hoàn toàn có thể giảm thiểu 1 số ít rủi ro tiềm ẩn ung thư tương quan đến việc tiêu thụ thịt .Ức gà không da và thịt nạc đỏ như thăn hoặc sườn bít tết chứa nhiều protein và chất sắt, có ít chất béo bão hòa hơn những phần khác. Chất béo bão hòa được cho là nguyên do dẫn đến chứng viêm, có tương quan đến bệnh mạn tính .Cách chế biến cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến tác dụng sức khỏe thể chất.

giảm cân Ví dụ : thịt đỏ được nấu ở nhiệt độ cao trong thời hạn dài, bằng cách hun khói hoặc nướng, sẽ tạo ra những chất béo nhỏ giọt. Chống lại mặt phẳng nấu nướng nóng, chúng tạo thành một mẫu sản phẩm phụ ô nhiễm được gọi là hydrocacbon thơm đa vòng ( PAHs ) hoàn toàn có thể gây ung thư. Giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn này bằng cách hạn chế khói trong món nướng và ăn thịt nạc một cách điều độ .

4. Rau xanh

10 thực phẩm tốt nhất cho quá trình giảm cân lành mạnh - Ảnh 4.

Các loại rau xanh có lá như cải xoăn, rau bina, cải xanh và 1 số ít loại khác chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng giúp khung hình được bổ trợ nguồn năng lượng và đủ nước .Hơn nữa, rau xanh có chứa thylakoid, hợp chất thực vật có tương quan đến việc tăng cảm xúc no và trấn áp sự thèm ăn tốt hơn. Rau xanh có nhiều loại chất xơ và vi chất dinh dưỡng, là một thực phẩm bổ trợ tuyệt vời cho chính sách nhà hàng siêu thị .

Thêm rau xanh vào chính sách siêu thị nhà hàng hoàn toàn có thể giúp cảm thấy no và giảm cảm xúc thèm ăn những loại thực phẩm ít dinh dưỡng hơn .Nếu đang dùng thuốc, ví dụ điển hình như thuốc làm loãng máu như warfarin ( coumadin ), cần có sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng về số lượng rau xanh nên ăn hàng ngày để tìm sự cân đối tương thích .

5. Đậu phụ

Đậu phụ giàu protein, giúp người ăn cảm thấy no lâu hơn và trấn áp sự thèm ăn. Protein khi được hấp thụ sẽ cung ứng nguồn năng lượng thôi thúc chuyển hóa chất béo, làm giảm tích tụ mỡ nên khá hiệu suất cao cho người muốn giảm mỡ bụng .

Các loại đậu phụ dù cứng hay mềm đều cung cấp ít calo hơn so với nhiều loại thực phẩm ăn kiêng như ức gà hay thăn bò. Theo đó, 100g đậu phụ dạng cứng cung cấp khoảng 76 calo, cùng một lượng đó nhưng đậu phụ mềm chỉ có 61 calo, so với 128 calo/100g từ ức gà và 168 calo/100g từ thăn bò.

6. Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải gồm có bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải và cải Brussels. Giống như những loại rau khác, chúng có nhiều chất xơ và nhanh no .Hơn nữa, những loại rau này có chứa một lượng protein dồi dào. Chúng gần như không chứa nhiều protein như thức ăn động vật hoang dã hoặc những loại đậu, nhưng vẫn cao so với rau .

Sự tích hợp của protein, chất xơ làm cho những loại rau họ cải trở thành thực phẩm hoàn hảo nhất để đưa vào bữa ăn của bạn nếu bạn muốn giảm cân .Chúng cũng rất bổ dưỡng và chứa những hợp chất hoàn toàn có thể làm giảm rủi ro tiềm ẩn tăng trưởng ung thư. Tuy nhiên, không có loại rau họ cải nào hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa những giải pháp tầm soát ung thư được khuyến nghị hoặc điều trị ung thư thích hợp .

7. Khoai tây và các loại rau ăn củ khác

10 thực phẩm tốt nhất cho quá trình giảm cân lành mạnh - Ảnh 5.Đây là loại thực phẩm có một số ít đặc tính khiến chúng trở thành thực phẩm tuyệt vời để giảm cân và mang lại sức khỏe thể chất tối ưu. Chúng đặc biệt quan trọng giàu kali, một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người không có đủ. Kali đóng một vai trò quan trọng trong việc quản trị huyết áp .Trên thang điểm được gọi là chỉ số no, giám sát mức độ lấp đầy của những loại thực phẩm khác nhau, khoai tây trắng luộc đạt điểm cao nhất trong số những loại thực phẩm được thử nghiệm. Nếu để khoai tây nguội một lúc sau khi luộc, chúng sẽ tạo thành một lượng lớn tinh bột kháng, một chất giống như chất xơ đã được chứng tỏ là có nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất, gồm có cả giảm cân .

8. Đậu và các loại đậu

Đậu và những loại đậu khác hoàn toàn có thể có lợi cho việc giảm cân. Chúng gồm có đậu lăng, đậu đen, đậu tây và 1 số ít loại khác. Những thực phẩm này giàu protein và chất xơ, là hai chất dinh dưỡng giúp thôi thúc cảm xúc no. Chúng cũng có chứa 1 số ít tinh bột kháng .Do hàm lượng chất xơ cao, đậu hoàn toàn có thể gây đầy hơi và chướng bụng ở 1 số ít người. Tuy nhiên, chế biến đúng cách hoàn toàn có thể giúp giảm thiểu những công dụng phụ này. Hãy thử mua đậu khô và ngâm trong vài giờ trước khi ăn .

9. Ngũ cốc nguyên hạt

Các điều tra và nghiên cứu gần đây cho thấy chính sách ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt hoàn toàn có thể giúp tương hỗ giảm cân lành mạnh. Hạt ngũ cốc hoàn toàn có thể là một phần bổ dưỡng trong chính sách nhà hàng và hoàn toàn có thể có lợi cho sức khỏe thể chất trao đổi chất vì chứa nhiều chất xơ và lượng protein dồi dào .

Yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan hoàn toàn có thể làm tăng cảm xúc no và cải tổ sức khỏe thể chất trao đổi chất .Cả gạo lứt và gạo trắng đều hoàn toàn có thể chứa một lượng đáng kể tinh bột kháng, đặc biệt quan trọng nếu được nấu chín và để nguội sau đó. Mặc dù gạo trắng là thực phẩm quen thuộc nhưng gạo lứt chứa những chất dinh dưỡng bổ trợ, đặc biệt quan trọng là chất xơ hoàn toàn có thể tương hỗ hành trình dài giảm cân lành mạnh .ThS. BS Lê Trịnh Thủy Tiên

Chất xơ không hòa tan trong nước như: cám lúa mì, hạt ngũ cốc chưa xay, rau. Chất xơ này hút nước, tăng khối lượng chất bã khiến quá trình thải cặn bã mau hơn.

https://kienthucsuckhoe.vn/an-uong-the…

Mặc dù hầu hết các loại trái cây đều chứa nhiều carbs, nhưng thay vào đó, bơ lại chứa nhiều chất béo lành mạnh. Chúng đặc biệt chứa nhiều axit oleic không bão hòa đơn, cùng một loại chất béo có trong dầu ôliu. Bơ cũng chứa rất nhiều nước nên khi ăn tạo cảm giác nhanh no.

Hơn nữa, chúng là một sự bổ sung hoàn hảo cho các món salad làm từ rau, vì các nghiên cứu cho thấy rằng hàm lượng chất béo của chúng có thể làm tăng lượng chất chống ôxy hóa carotenoid mà cơ thể hấp thụ từ rau. Trên thực tế, bơ có thể làm tăng khả năng hấp thụ lên 4,6 12,6 lần. Bơ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ và kali.

8 thực phẩm nên dùng để thay thế gạo trắng nếu muốn giảm cân8 thực phẩm nên dùng để thay thế gạo trắng nếu muốn giảm cânSKĐS – Gạo là lương thực quen thuộc và thông dụng trong mỗi mái ấm gia đình. Nhưng ăn cơm nấu từ gạo lại cung ứng quá nhiều tinh bột, không tốt cho những người muốn giảm cân. Vậy, ăn gì sửa chữa thay thế cơm trắng để giảm cân hiệu suất cao nhưng vẫn cung ứng đủ dưỡng chất cho khung hình ?

xem thêm: 12 thực đơn giảm cân trong vòng 7 ngày

“Nguồn: nhomkinhnamphat”

TIN LIÊN QUAN

Ảnh hưởng của dinh dưỡng tới sức khỏe

kienthuc

Chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cả nhà • Hello Bacsi

kienthuc

Uống 10 ly nước ép trái cây mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh tim mạch

kienthuc