Sử dụng thuốc kích rễ như thế nào cho kết quả tốt nhất

Sử dụng thuốc kích rễ như thế nào cho kết quả tốt nhất

Rễ cây là bộ phận sinh dưỡng vô cùng quan trọng của cây trồng. Rễ là hấp thụ, dữ trự nước, các chất dinh dưỡng thiết yếu và giúp cây trồng hô hấp. Vì thế trong suốt quá trình sinh trưởng của cây trồng, từ khi là cây non, cây mầm đến khi thu hoạch thì việc nuôi dưỡng, kích thích rễ cây phát triển là việc quan trọng.

Hầu hết những người trồng cây đều biết đến biện pháp sử dụng thuốc kích rễ để kích thích rễ tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng như trong bài hướng dẫn dưới đây để đem lại hiệu quả tốt nhất. Để hiểu hơn về thuốc kích rễ và cách dùng sản phẩm này, mời bạn theo dõi bài viết sau của MY GARDEN.

Thuốc kích rễ nem

1. Khi nào cần sử dụng đến thuốc kích rễ ?

Khi bạn thực thi những giải pháp nhân giống cây xanh như giâm cành, chiết cành, những cây phôi mới đã bị cắt bỏ trọn vẹn rễ cây nên cần dùng thuốc kích rễ. Rễ cây ra càng sớm thì tỉ lệ sống sót của cây mới càng cao. Cây trông mới được tạo ra cũng sẽ nhanh gọn tăng trưởng hơn .

Trường hợp thứ 2 mà bạn nên sử dụng thuốc kích rễ đó là khi cây trồng của bạn bị úng nước, bị vi khuẩn xâm nhập, nấm bệnh gây hại. Những phần rễ cây bị thối cần được cắt để duy trì sự sống của cây. Khi đã mất đi một hoặc toàn bộ phần rễ thì cây trồng sẽ rất yếu vì không hấp thụ được nước và chất dinh dưỡng. Chính vì thế cần sử dụng thuốc siêu kích rễ dể phục hồi nhanh chóng phần rễ đã mất đi. Giúp cây có thể sinh trưởng trở lại.

Ngoài ra, khi nhận thấy cây trồng kém phát triển thì bạn cũng nên dùng loại thuốc này. Cây chậm lớn có thể là do sử dụng đất trồng không phù hợp, tưới nước và bón phân không đúng cách nên rễ không phát triển được. Năng suất cây trồng giảm sút, thời gian thu hoạch kéo dài khiến bạn bị tổn thất nhiều chi phí.

Xem thêm: Mua đất trồng Hà Nội

Kích thích mọc rễ

2. Thuốc kích rễ có công dụng gì ?

Ở mỗi thời kỳ khác nhau của cây trồng, thuốc kích rễ có những tác dụng nổi bật riêng.

Khi mới trồng cây:

 • Thuốc kích rễ có tác dụng kích thích cây trồng ra rễ mới khỏe mạnh, đẻ nhanh nhiều, đâm chồi mới, đọt mậm phát triển nhanh chóng.
 • Giúp hạt giống mau nảy mầm.
 • Giúp lá cây tăng cường khả năng cường khả năng quang hợp, hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết.
 • Giúp rễ cây và lá cây tăng sức đề kháng với các loại vi khuẩn, nấm bệnh.
 • Làm đất trở nên tơi xốp hơn và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của rễ cây.

Khi cây trong thời gian phục hồi:

 • Thuốc kích rễ giúp tái sinh rễ nhanh hơn, rễ mới ra khỏe mạnh hơn.
 • Kích thích cây ra rễ cám, không còn tình trạng nghẹn rễ.
 • Tải tạo cấu trúc đất giúp cây trồng lấy được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
 • Tăng tuổi thọ của cây trồng.

Khi cây trồng ra hoa đơm quả:

 • Hỗ trợ cân bằng dinh dưỡng cho cây, tránh tình trạng rụng hoa, rụng trái non.
 • Tăng cường phát triển rễ để cây trồng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
 • Kích thích quá trình quang hợp và vận chuyển chất dinh dưỡng của cây trồng giúp quả nhanh to và khỏe mạnh.

Siêu kích rễ

3. Cách sử dụng thuốc kích rễ cho hiệu quả tốt nhất

Khi sử dụng thuốc kích rễ, bạn phân biệt từng loại cây, từng mục đích sử dụng để đạt được hiệu quả 100%. Sau đây MY GARDEN sẽ hướng dẫn bạn cách dùng đúng của thuốc kích rễ.

3.1. Sử dụng thuốc kích rễ theo từng loại cây

 • Cây rau ăn trái

Đối với cây ăn trái, bạn nên tưới thuốc kích rễ trực tiếp vào những hốc những hàng cây để đạt hiệu suất cao cao nhất .
Sau khi bạn gieo cấy được từ 3 đến 5 ngày thì hoàn toàn có thể khởi đầu tưới thuốc kích rễ. Thời gian tưới cách nhau từ 7 đến 15 ngày. Và trong mỗi vụ quả thì hoàn toàn có thể phun từ 3 đến 4 lần .

 • Cây rau ăn lá

Đối với cây rau ăn lá thì cách sử dụng thuốc giống với rau ăn trái. Chỉ khác là thời hạn tưới cách nhau từ 5 đến 7 ngày .

 • Cây ăn trái, cây công nghiệp

Bạn nên tưới trực tiếp thuốc kích rễ vào bồn cây và gốc cây để thuốc phát huy hiệu quả tối đa. Nên tưới vào các thời điểm như vừa trồng cây con, cây vừa bị tổn thương do úng nước hoặc bị vi khuẩn tấn công và sau mỗi mùa thu hoạch quả.

 • Cây hoa, cây cảnh, cây bonsai

Đối với những loại hoa, những loại cây cạnh thì bạn cũng tưới trực tiếp vào bồn hoa và tưới định kì theo tuần từ sau khi gieo trồng cây non .
Cách sử dụng thuốc kích rễ

3.2. Sử dụng thuốc kích rễ theo từng mục tiêu

 • Sử dụng với cành giâm, chiết

Cách thứ nhất là bạn đem cành cây khỏe mạnh đã chọn ngâm vào dung dịch thuốc siêu kích rễ từ 5 đến 10 phút. Sau đó trồng trực tiếp cành đó vào hỗn hợp đất đã chuẩn bị sẵn sàng. Dung dịch thuốc kích rễ gồm có 20 gam thuốc và 1 lít nước
Cách thứ hai và bạn bôi thuốc kích rễ vào vết khoanh nhỏ để bó bầu .

 • Kích thích hạt giống nảy mầm

Để tăng năng lực hạt giống nảy mầm thì bạn chỉ cần ngâm hạt giống trong dung dịch thuốc kích rễ gồm 1 gam thuốc và 1 lít nước trong vòng 24 tiếng. Sau đó vớt ra ủ như thông thường .

 • Phục hồi bộ rễ bị suy yếu

Để phục sinh rễ cây bị suy yếu do bị ngập úng hoặc là do vi trùng gây bệnh thì bạn nên tưới đều dung dịch thuốc kích rễ theo tỉ lên 2 gam thuốc 1 lít nước với chu kỳ luân hồi 7 ngày 1 lần .

 • Kích thích cây trồng ra đọt, ra hoa, ra trái non

Với mục tiêu này, bạn sẽ sử dụng thuốc bằng cách pha dung dịch theo tỉ lệ 5 gam thuốc và 4 lít nước để phun trực tiếp lên lá cây. Cứ cách 7 ngày lại phun một lần .

Tác dụng của thuốc kích rễ

4. Hậu quả của việc sử dụng thuốc kích rễ không đúng cách

Khi sử dụng bất kì loại thuốc gì thì việc quan trọng nhất là đúng thuốc và đúng liều lượng. Nếu bạn sử dụng thuốc kích rễ quá ít và thời gian tưới cách nhau quá lâu thì hiệu quả sẽ không được ổn định. Rễ cây mới lên không được khỏe mạnh và dễ bị chết đi.

Đối với việc sử dụng thuốc kích rễ quá liều thì sẽ có nhiều tác hại hơn. Nếu nhẹ thì lá cây trồng sẽ bị teo lại, không phát triển, nó làm hạn chế việc quang hợp và hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng. Nặng hơn thì cây trồng sẽ bị chết. Đặc biệt nguy hiểm là khi sử dụng thuốc siêu kích rễ quá nhiều và quá thường xuyên với các loại rau, loại cây ăn quả thì sẽ gây hại đên sức khỏe của con người và gây hại cho môi trường xung quanh.

Xem thêm: Mua phân bón hữu cơ ở đâu tốt nhất

5. Các loại thuốc kích rễ tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có đầy rẫy những loại thuốc siêu kích rễ khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên để đỡ mất thời hạn và tìm được mẫu sản phẩm tương thích nhất thì MY GARDEN sẽ trình làng đến bạn 3 loại thuốc kích rễ tốt nhất lúc bấy giờ .

 • Thuốc kích rễ Nem

Nem là loại thuốc siêu kích rễ với những tác dụng mang lại hiệu suất cao cao. Thuốc kích rễ Nem đem lại hiệu suất cao mọc rễ can đảm và mạnh mẽ trên toàn bộ những loại cây cối. Giá thành của loại thuốc kích rễ này không cao, tương thích với đa phần người tiêu dùng nên nó rất thông dụng trên thị trường .

 • Thuốc kích rễ Map

Map là thuốc kích rễ có nguồn gốc trong nước, được tên thương hiệu Hacheco sản xuất. Thương hiệu này đã có 20 kinh nghiệm tay nghề trong việc sản xuất phân bón, hóa chất nông nghiệp và chế phẩm sinh học. Thuốc kích rễ Map có những tính năng ưu việt và giá tiền khá rẻ .
Thuốc kích rễ Map

 • Thuốc kích rễ Toba Net

Toba Net cũng có nguồn gốc trong nước. Thuốc kích rễ này khá được ưu thích lúc bấy giờ. Toba Net giúp kích thích ra rễ và phân rễ cực mạnh .

6. Nên mua thuốc kích rễ ở đâu ?

Vì thuốc kích rễ khá phổ cập trên thị trường lúc bấy giờ nên tìm mua là không hề khó. Tuy nhiên để mua được loại sản phẩm chất lượng thì không phải ở đâu cũng bảo vệ được. Để phân phối nhu yếu mua thuốc kích rễ của người mua, MY GARDEN đã phân phối thuốc kích rễ chất lượng cao và có Ngân sách chi tiêu cạnh tranh đối đầu nhất. Thuốc siêu kích rễ tại MY GARDEN có những ưu điểm tiêu biểu vượt trội sau :

 • Chất lượng cao, hiệu quả sử dụng tốt, rễ cây nhanh mọc và rất khỏe mạnh.
 • An toàn khi tiếp xúc, thân thiện với môi trường.
 • Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Đến mua mẫu sản phẩm kích rễ tại MY GARDEN, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về cách sử dụng hiệu suất cao nhất. Nhân viên tại MY GARDEN luôn luôn dùng thái độ nhiệt tình nhất để nghênh tiếp người mua .

xem thêm: thuốc kích rễ là gì tác dụng như thế nào

“Nguồn: vattutronglan”

TIN LIÊN QUAN

Giáo án Sinh học 11 bài 6: Dinh dưỡng nitơ ở thực vật

kienthuc

Quả vú sữa có tác dụng gì?

kienthuc

ORGANIC LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN DINH DƯỠNG ORGANIC? – Organic Gold

kienthuc