Tư vấn dinh dưỡng cho bé: 5 điều cha mẹ cần biết

Tư vấn dinh dưỡng

Tư vấn dinh dưỡng cho bé: 5 điều cha mẹ cần biết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài việc khám sức khỏe thì khám dinh dưỡng định kỳ cho bé cũng là một việc vô cùng quan trọng. Việc lắng nghe tư vấn dinh dưỡng cho bé từ các chuyên giá sẽ giúp bố mẹ có kinh nghiệm để chăm sóc toàn diện cho bé yêu. Chuyên khoa Nhi của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc chính là địa chỉ tin cậy cho các bố mẹ và bé.

1. Vì sao cha mẹ nên cho bé đi khám dinh dưỡng

Có thể nói, chính sách dinh dưỡng trong những tháng năm đầu đời của trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một khẩu phần ăn tương thích, cung ứng được tối đa những nhu yếu nguồn năng lượng cũng như nhu yếu của từng quy trình tiến độ tăng trưởng một cách khoa học sẽ giúp quy trình tăng trưởng tổng lực về thể lực và trí lực của bé được bảo vệ .

Những lợi ích từ việc khám dinh dưỡng định kỳ cho bé bao gồm:

– Giúp bác sĩ và cha mẹ nhìn nhận đúng mực thực trạng dinh dưỡng của bé để từ đó có những kiểm soát và điều chỉnh kịp thời về chính sách nhà hàng, hoạt động …– Sớm phát hiện và điều trị những bệnh lý dinh dưỡng có rủi ro tiềm ẩn gây ra những hệ lụy tới sức khỏe thể chất của bé sau này như : Thiếu vitamin và khoáng chất, suy dinh dưỡng thấp còi hoặc thừa cân béo phì …

– Lắng nghe chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cho bé, hướng dẫn chế độ ăn uống và vận động khoa học, nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của bé. Đồng thời, khám dinh dưỡng cũng giúp bé hình thành và duy trì lối sống lành mạnh khi trưởng thành.

Có thể nói, chế độ dinh dưỡng trong những tháng năm đầu đời của trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

2. Quy trình khám dinh dưỡng cho bé

Tại Chuyên khoa Nhi của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, quá trình thăm khám và tư vấn dinh dưỡng cho những bé được thiết kế xây dựng vô cùng khoa học, tương hỗ tối đa những bậc cha mẹ trong việc bảo vệ dinh dưỡng để bé yêu tăng trưởng tổng lực .

2.1. Nhận định tình trạng dinh dưỡng của bé

– Lấy thông tin về chiều cao và cân nặng của bé .– Tiến hành nghiên cứu và phân tích những chỉ số khung hình với máy Inbody. Bước này thường dành cho những bé từ 7 tuổi trở lên hoặc theo chỉ định của bác sĩ .

2.2. Bác sĩ khám tổng quát để tư vấn dinh dưỡng cho bé

– Khám tổng quan body toàn thân cho bé .– Khai thác thông tin từ cha mẹ về thực trạng dinh dưỡng của bé .– Kê đơn thuốc và tư vấn giải pháp chăm nom ( nếu cần ) .

2.3. Làm xét nghiệm hoặc chẩn đoán hình ảnh

Trong một số ít trường hợp, bác sĩ cần thêm thông tin để chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị đúng chuẩn, bác sĩ hoàn toàn có thể sẽ nhu yếu triển khai một vài xét nghiệm, siêu âm và chụp x – quang … Tùy vào độ tuổi và thể trạng của bé, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định tương thích .Trong một số trường hợp, bác sĩ cần thêm thông tin để chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chính xác, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu tiến hành một vài xét nghiệm, siêu âm và chụp x – quang…

2.4. Tư vấn dinh dưỡng cho bé và xây dựng thực đơn

Bác sĩ dinh dưỡng sẽ kiến thiết xây dựng cho bé một thực đơn tương thích, dựa trên :– Khẩu phần ăn trong 24 giờ của bé. Khẩu phần ăn được phong cách thiết kế dựa vào thực trạng bệnh lý bé đang có hoặc tiềm năng dinh dưỡng của bé .– Thói quen và sở trường thích nghi siêu thị nhà hàng của bé. Như vậy, bé mới hợp tác trong quy trình nhà hàng siêu thị .

2.5. Khám và nhận tư vấn từ các bác sĩ Y học Thể thao – Vận động

– Các bác sĩ Y học thể thao – Vận động sẽ thăm khám, tầm soát và đưa ra những nhìn nhận về thực trạng sức khỏe thể chất của xương khớp, năng lực hoạt động .– Tùy vào năng lực của bé và tiềm năng sức khỏe thể chất, bác sĩ sẽ phong cách thiết kế riêng cho mỗi bé những bài tập tương thích .– Cuối cùng, bác sĩ sẽ tư vấn và hướng tập luyện tại nhà theo phác đồ tương thích .

3. Khi nào cha mẹ nên đưa bé đi khám dinh dưỡng?

Không giống như người trưởng thành, nhu yếu dinh dưỡng của những bé tiếp tục biến hóa theo từng tiến trình. Do đó, việc đưa bé đi khám dinh dưỡng định kỳ sẽ giúp cha mẹ có sự kiểm soát và điều chỉnh kịp thời về chính sách dinh dưỡng của bé .Đặc biệt, chính sách nhà hàng trong “ 1.000 ngày đầu đời ” so với bé là rất quan trọng, bởi đây là quy trình tiến độ não bộ của bé dần triển khai xong. Đồng thời, “ 1.000 ngày đầu đời ” của bé chính là nền tảng quan trọng so với sự tăng trưởng về sức khỏe thể chất của bé sau này .Các cột mốc khám dinh dưỡng cho bé mà cha mẹ không nên bỏ lỡ gồm có : 6, 9, 12, 15, 18 và 24 tháng tuổi. Từ sau 24 tháng tuổi trở đi, cha mẹ chỉ cần cho bé đi khám dinh dưỡng định kỳ 2 lần mỗi năm. Tuy nhiên, nếu cha mẹ nhận thấy ở bé có những tín hiệu không bình thường như biếng ăn, tăng cân hoặc sụt cân quá nhanh … thì đều cần đưa trẻ tới gặp bác sĩ ngay lập tức .Từ sau 24 tháng tuổi trở đi, cha mẹ chỉ cần cho bé đi khám dinh dưỡng định kỳ 2 lần mỗi năm.

4. Khi đưa trẻ đi khám dinh dưỡng, cha mẹ cần lưu ý những gì?

Để quy trình thăm khám diễn ra hiệu suất cao, cha mẹ cần quan tâm một số ít nội dung sau :– Nắm rõ những bộc lộ và thực trạng dinh dưỡng hiện tại của bé .

– Mang theo đầy đủ hồ sơ khám bệnh.

– Ghi lại đúng chuẩn chính sách và thói quen nhà hàng siêu thị, hoạt động và sinh hoạt của bé .– Thực hiện tái khám đúng lịch .

– Chọn địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé uy tín .Chuyên khoa Nhi của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc chính là địa chỉ tư vấn dinh dưỡng cho bé uy tín hàng đầu.

5. Chuyên khoa Nhi của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Vấn đề dinh dưỡng cho bé lúc bấy giờ được rất nhiều cha mẹ chăm sóc. Do đó, có rất nhiều TT, cơ sở tư vấn những yếu tố dinh dưỡng cho bé sinh ra. Tuy nhiên, vẫn luôn được nhiều bậc cha mẹ tin yêu .Chuyên khoa Nhi của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cam kết đem đến dịch vụ tư vấn dinh dưỡng cho những bé với nhiều ưu điểm độc lạ :

– Khám, điều trị, tư vấn và phục sinh dinh dưỡng cho trẻ em dưới 15 tuổi :

+ Biếng ăn, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng

+ Thiếu vi chất dinh dưỡng : Thiếu máu, kẽm, vitamin A …

+ Thừa cân, béo phì

+ Nôn trớ, táo bón

+ Tiêu chảy cấp, tiêu chảy lê dài

+ Hội chứng kém hấp thu, phân sống

+ Rối loạn giấc ngủ

+ Tăng động, kém tập trung chuyên sâu, giảm trí nhớ …

+ Tư vấn và kiến thiết xây dựng chính sách ăn cho trẻ theo lứa tuổi, thực trạng bệnh lý

– Đội ngũ Chuyên gia số 1 về dinh dưỡng cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ cao và bề dày kinh nghiệm tay nghề, sẽ đem đến những tư vấn về dinh dưỡng cho bé tương thích và hiệu suất cao .

– Được trang bị mạng lưới hệ thống máy móc tân tiến, đồng nhất cho hiệu quả nhanh, đúng mực, góp thêm phần quan trọng cho quy trình điều trị của bác sĩ .

– Cung cấp vừa đủ và phong phú những dịch vụ từ thăm khám, xét nghiệm, tư vấn và điều trị những bệnh lý về dinh dưỡng ; Đồng thời chăm nom sức khỏe thể chất dinh dưỡng cho toàn bộ trẻ em, từ trẻ sơ sinh đến trẻ nhỏ, trẻ ở tuổi học đường ; Hay những bé gặp yếu tố về dinh dưỡng như suy dinh dưỡng, biếng ăn, thừa cân béo phì …

– Không gian được trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu và khu đi dạo to lớn dành riêng cho những bé, giúp xoa dịu stress và nỗi sợ phòng khám của những bé .Không gian được trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu và khu vui chơi rộng lớn dành riêng cho các bé, giúp xoa dịu căng thẳng và nỗi sợ phòng khám của các bé.– Cá nhân hóa trong việc kiến thiết xây dựng thực đơn riêng không liên quan gì đến nhau cho từng bé theo ngày, theo tuần và theo tháng dựa trên thể trạng và thói quen của từng bé để bé ăn ngon miệng hơn, việc điều trị sẽ hiệu suất cao hơn .

– Hướng dẫn chi tiết cho các cha mẹ cách lựa chọn và chế biến thực phẩm sao cho ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo giữ lại được tối đa các dưỡng chất để con hấp thu tốt hơn.

– Mang đến dịch vụ chăm nom người mua tận tâm, chu đáo và chuyên nghiệp .

Các bậc huynh đang muốn kiểm tra tình trạng dinh dưỡng cho bé yêu hoặc cần sư tư vấn cho chế độ dinh dưỡng của bé, hãy lựa chọn những cơ sở thăm khám uy tín gần nhà để được kiểm tra.

TIN LIÊN QUAN

Chế độ ăn cho người suy thận mạn không lọc máu

kienthuc

Giảm cân giảm béo… nhờ dinh dưỡng hợp lý

kienthuc

4 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho cơ thể & sức khỏe

kienthuc