Hiểu thấu khái niệm dinh dưỡng y học trong điều trị bệnh

Cách đây hơn 100 năm, nhà phát vĩ đại Thomas Edison đã từng phát biểu rằng : “ Các bác sĩ tương lai sẽ không trị bệnh bằng thuốc nữa, mà thay vào đó là phòng và trị bệnh bằng dinh dưỡng ”. Quả thực lời tiên đoán của một trong những bộ não mưu trí nhất trong lịch sử dân tộc loài người đã trở thành hiện thực .
Giờ đây dinh dưỡng không chỉ là liệu pháp duy trì sự sống nữa mà gắn liền với công dụng phòng và trị bệnh dưới khái niệm “ Dinh dưỡng Y học ” .

Vậy dinh dưỡng y học là gì?

Hiểu đơn thuần thì “ Dinh dưỡng Y học ” là dinh dưỡng đóng vai trò duy trì chất lượng điều trị. Ví dụ như bệnh nhân lao, sau điều trị thì khung hình thường gầy rộc đi, tính năng gan giảm sút quá nhanh và thường có biểu lộ thiếu máu. Với cách tiếp cận tân tiến, bác sĩ vẫn kê thuốc điều trị bệnh nhưng kèm theo đó, những chuyên viên sẽ lập chính sách dinh dưỡng làm hạn chế những tính năng phụ của thuốc, giúp duy trì thực trạng cân nặng, thực trạng hồng cầu và những công dụng khác của khung hình.

Vậy nên nhờ vào dinh dưỡng y học, bệnh nhân không chỉ hết bệnh mà những công dụng, giá trị đời sống kèm theo sức khỏe thể chất được bảo vệ.

Tại Nước Ta, khoa dinh dưỡng mới được Phục hồi. Trong khi đó, ở quốc tế, trong nghành nghề dịch vụ ngành y, dinh dưỡng là nghành nghề dịch vụ có tạp chí khoa học nhiều nhất. Với mong ước người bệnh được hưởng chính sách dinh dưỡng không thiếu dưỡng chất, giúp bảo vệ sức khoẻ đồng thời phân phối được chính sách ăn riêng không liên quan gì đến nhau theo từng thể trạng bệnh lý, Nutricare đã dày công nghiên cứu và điều tra suốt 9 năm để mang tới giải pháp Dinh dưỡng Y học chuyên biệt LeanPro .

Xem thêm:

Nguồn: Tham khảo

TIN LIÊN QUAN

5 loại thức uống giàu dinh dưỡng tăng cân dành cho người gầy

kienthuc

Lợi ích sức khỏe của đậu phộng (lạc)

kienthuc

7 nguyên tắc dinh dưỡng quan trọng với người cao tuổi

kienthuc